Tin tức mới nhất trong ngày 04/05/2014

 • Kinh nghiệm chọn mua đồ điện ‘cũ người mới ta’

  Kinh nghiệm chọn mua đồ điện ‘cũ người mới ta’

  Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thu nhập giảm sút, nhiều gia đình có mức thu nhập thấp như công nhân, người lao động không thể mạnh tay chi tiền mua các mặt hàng điện máy mới, mà thường mua các loại đồ điện đã qua sử dụng về dùng như một cách tiêu dùng thông minh. Tuy nhiên, để mua được đồ tốt hoặc không tốt dường như là “may rủi”.

 • Thị trường nước uống đóng chai: “Vàng thau lẫn lộn”!

  Thị trường nước uống đóng chai: “Vàng thau lẫn lộn”!

  Mấy năm trở lại đây, thị trường nước uống đóng chai của Việt Nam phát triển nhanh một cách chóng mặt. Tuy nhiên kèm theo sự phát triển nóng là những vấn đề về chất lượng và giá cả khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng.

 • Hại da vì kem chống nắng

  Hại da vì kem chống nắng

  Kem chống nắng có thể ngăn ngừa tổn thương da do tia cực tím gây ra, nhưng đôi khi yếu tố ‘màng lọc’, thành phần dưỡng chất trong kem có thể khiến da bị tổn thương nặng hơn bình thường.

 • Vụ thu giữ 52.000 hộp thuốc Boganic: Phó Tổng giám đốc Traphaco “trốn” báo chí

  Vụ thu giữ 52.000 hộp thuốc Boganic: Phó Tổng giám đốc Traphaco “trốn” báo chí

  Mặc dù phía Công ty Traphaco đã hẹn phóng viên, báo chí sáng thứ 2 (ngày 28/4) xuống làm việc về những vấn đề có liên quan đến vụ việc Đội QLTT số 14 thu giữ 52.000 hộp thuốc Boganic gây hoang mang cho người tiêu dùng. Đúng hẹn, rất nhiều cơ quan báo chí vượt cả một chặng đường dài hơn 20km để xuống trụ sở Cty Traphaco làm việc với ông Nguyễn Huy Văn – Phó TGĐ Traphaco với hi vọng sẽ nhận được câu trả lời thỏa đáng về vụ việc QLTT bắt giữ 52000 hộp thuốc Boganic. Tuy nhiên khác với thông lệ khi phóng viên vào tới cổng các bảo vệ của Traphaco như đã được lập trình sẵn đồng thanh nói: “Phó TGĐ Nguyễn Huy Văn đã đi họp ở Bộ Khoa học và Công nghệ rồi, mời các cơ quan báo chí ra ngoài để chúng tôi đóng cổng”.

 • Hoang mang vì nước xịt thơm miệng gây nấm

  Hoang mang vì nước xịt thơm miệng gây nấm

  Nước xịt thơm miệng là một vật bất ly thân với khá nhiều người làm dân văn phòng. Họ coi nó như một thứ “văn minh” nơi công sở. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích nó mang lại, thì những tác hại mà nó gây ra cũng không kém phần nghiêm trọng. Đã có rất nhiều người gặp rắc rối vì quá lạm dụng loại nước xịt miệng này.CHUYÊN ĐỀ