Tin tức mới nhất trong ngày 05/02/2019

 • Thế giới hân hoan đón “heo vàng” Tết Kỷ Hợi

  Thế giới hân hoan đón “heo vàng” Tết Kỷ Hợi

  (NTD) - Hơn một tỷ người trên khắp thế giới đã bắt đầu ăn mừng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tại châu Á, đây là dịp hàng triệu người trở về quê hương, tạo nên cuộc di cư hàng năm lớn nhất của nhân loại.

 • Không khí Tết Kỷ Hợi tại nhiều quốc gia châu Á

  Không khí Tết Kỷ Hợi tại nhiều quốc gia châu Á

  (NTD) - Các nước ở châu Á chia sẻ bầu không khí hối hả đón chờ năm mới Kỷ Hợi 2019 trong khi các siêu đô thị thường ngày đông đúc như Bắc Kinh lại vắng vẻ vì nhiều công nhân về quê ăn Tết. Tết ở Hongkong rất ấn tượng với màn bắn pháo hoa tạo hình chiếc mũi heo.

 • Người Đà Nẵng nô nức du xuân ngày mùng một Tết

  Người Đà Nẵng nô nức du xuân ngày mùng một Tết

  (NTD) - Thời tiết đẹp trong ngày mùng một Tết đã khiến người dân Đà Nẵng đổ ra đường nhiều hơn. Phần lớn các gia đình chọn đến chùa thắp hương đầu năm để cầu năm mới vạn sự lành hoặc ghé các công viên hay đường hoa để ghi lại khoảnh khắc ấm cúng trong dịp Tết...

 • Du xuân trên đường hoa Nguyễn Huệ

  Du xuân trên đường hoa Nguyễn Huệ

  Trên chiều dài 720m, đường hoa Nguyễn Huệ (TP.HCM) Tết Kỷ Hợi 2019 khoác lên mình một chiếc áo mùa xuân rực rỡ, với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt mang tính nghệ thuật đan xen, thể hiện trong ba phân đoạn: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh và Đô thị sáng tạo.

 • Giúp trẻ ăn uống an toàn và khỏe mạnh trong ngày Tết

  Giúp trẻ ăn uống an toàn và khỏe mạnh trong ngày Tết

  (NTD) - Những ngày trước và trong Tết, khi cha mẹ bận rộn với núi công việc và giao tế, các cháu nhỏ lại được hưởng một kỳ nghỉ dài. Sự xáo trộn trong sinh hoạt và ăn uống của gia đình trong ngày Tết với đa dạng đồ ăn thức uống đã làm cho các bậc phụ huynh buông lỏng, thả tự do và tạo điều kiện cho các cháu ăn uống không theo bữa.

 • Khách Hàn Quốc xông đất sân bay quốc tế Đà Nẵng

  Khách Hàn Quốc "xông đất" sân bay quốc tế Đà Nẵng

  (NTD) - 180 hành khách từ thành phố Daegu, Hàn Quốc là những vị khách đầu tiên xông đất sân bay quốc tế Đà Nẵng sáng 5/2, tức mùng một Tết Kỷ Hợi. Sở Du lịch Đà Nẵng và Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón những vị khách quý này vào sáng nay. .

 • Thủ tướng chúc Tết lực lượng vũ trang Đà Nẵng

  Thủ tướng chúc Tết lực lượng vũ trang Đà Nẵng

  (NTD) - Sáng mùng một Tết Kỷ Hợi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Đà Nẵng tại Bộ Chỉ huy quân sự Thành phố.

 • “Lơ lửng” kiếm sống giữa tầng không!

  “Lơ lửng” kiếm sống giữa tầng không!

  (NTD) - “Nếu không may gặp sự cố thì chúng tôi phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Tuy nhiên, vì cuộc sống mưu sinh nên chúng tôi vẫn tiếp tục gắn bó với nghề. Thắm thoắt mà cũng được 6 năm rồi!”. Đó là những chia sẻ của anh Nguyễn Duy Linh (30 tuổi, quê Phú Yên), một công nhân làm nghề lau kính cho những tòa nhà cao tầng ở TP.HCM cũng như các tỉnh, thành lân cận.CHUYÊN ĐỀ