Tin tức mới nhất trong ngày 05/08/2019

 • Nguồn gốc Hot dog, món ăn đặc sắc thể hiện văn hóa ẩm thực Mỹ

  Nguồn gốc Hot dog, món ăn đặc sắc thể hiện văn hóa ẩm thực Mỹ

  (NTD) - Món Hot dog (bánh mì kẹp xúc xích) giản dị thường được ăn ở sân vận động và ngoài trời, bắt nguồn từ bãi biển. Ngày nay, xúc xích kẹp trong bánh mì được bán ở mọi trận đấu bóng chày, được nướng khi ăn ngoài trời và có mặt tại nhiều cửa hàng tiện ích ven đường từ Carolinas đến California, trở thành biểu tượng văn hóa Mỹ. Bài viết sau đây của Julia Hammond thuộc BBC Travel.

 • Thực phẩm giàu dinh dưỡng thay thế cho gạo trắng

  Thực phẩm giàu dinh dưỡng thay thế cho gạo trắng

  (NTD) - Gạo trắng là một loại thực phẩm cung cấp tinh bột thường thấy trong các bữa ăn, nhất là trong bữa ăn gia đình Việt Nam và nhiều nước châu Á khác. Tuy nhiên, hàm lượng carbon hydrate trong gạo lại không được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng. Và sau đây là những giải pháp dinh dưỡng thay thế...

 • Cuộc tranh giành hộ lý Việt giữa Nhật Bản và Đài Loan

  Cuộc tranh giành hộ lý Việt giữa Nhật Bản và Đài Loan

  (NTD) - Đài Loan có hơn 18.000 người Việt đang làm việc tại gia đình và trong các nhà dưỡng lão. Nhật Bản đặt kế hoạch thu hút ít nhất 10.000 lao động Việt Nam làm trong ngành điều dưỡng. Hệ thống an sinh xã hội của hai nơi này đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Cả hai đang hướng đến Việt Nam và Đông Nam Á để bổ sung nguồn lực trong ngành này...

 • “Lùm xùm” tại dự án Marina Tower, thực hư ra sao?

  “Lùm xùm” tại dự án Marina Tower, thực hư ra sao?

  (NTD) - Dự án khu căn hộ Marina Tower (TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương) gần đây được phản ánh có tình trạng thi công lấn rạch Thầy Năm và xây vượt tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã đưa ra nhiều hồ sơ thể hiện ngược lại, những “lùm xùm” tại dự án này đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

 • Tập đoàn PAN sẽ “nuốt trọn” Bibica?

  Tập đoàn PAN sẽ “nuốt trọn” Bibica?

  (NTD) - Tập đoàn PAN (PAN) đang chào mua gần 50% cổ phần tại CTCP Bibica (BBC), bao gồm tất cả cổ phần của cổ đông lớn Lotte Confectionery. Liệu Lotte có dễ buông tay khi họ đã cố bám chặt BBC hơn 11 năm qua?

 • Thanh khoản èo uột, dịch vụ môi giới chứng khoán bi đát

  Thanh khoản èo uột, dịch vụ môi giới chứng khoán bi đát

  (NTD) - Trong 6 tháng đầu năm nay, thanh khoản của thị trường giảm gần 45% khiến doanh thu từ nghiệp vụ môi giới của hàng loạt công ty chứng khoán suy giảm nghiêm trọng. Nhiều môi giới “giũ áo” nghiệp chứng khoán tìm công việc khác.

 • Ban chỉ đạo 389 Quốc gia: Lên kế hoạch chống buôn lậu, kinh doanh hàng giả mạo nhãn mác Việt Nam

  Ban chỉ đạo 389 Quốc gia: Lên kế hoạch chống buôn lậu, kinh doanh hàng giả mạo nhãn mác Việt Nam

  (NTD) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc hàng hóa sản xuất nước ngoài nhưng gắn mác “Made in Vietnam” nhập lậu qua biên giới đưa vào nội địa tiêu thụ, đánh lừa người tiêu dùng trong nước, Ban chỉ đạo 389 đã xây dựng kế hoạch tăng cường phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác xuất xứ Việt Nam.

 • Những tấm lòng hảo tâm tại cửa hàng 0 đồng

  Những tấm lòng hảo tâm tại cửa hàng 0 đồng

  (NTD) - Bên trong nhà thờ Tân Sa Châu (387 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) có một cửa hàng, tuy nhiên nơi đây không hề diễn ra cảnh mua bán mà chỉ có người cho và người nhận.

 • Nông, thủy sản Việt vẫn khó chinh phục thị trường EU khi có EVFTA

  Nông, thủy sản Việt vẫn khó chinh phục thị trường EU khi có EVFTA

  (NTD) - Thực tế dù đã ký FTA với EU cùng nhiều ưu đãi, nhưng các chuyên gia đầu ngành từ 2 thị trường đều cảnh báo ngành nông thủy sản Việt Nam sẽ khó nhận ưu đãi từ EU nếu không sớm thay đổi.

 • Lãi suất diễn biến trái chiều: Cho vay giảm, huy động vẫn tăng

  Lãi suất diễn biến trái chiều: Cho vay giảm, huy động vẫn tăng

  (NTD) - Từ 1/8/2019, các ngân hàng từ quốc doanh đến thương mại cổ phần (TMCP) đồng loạt giảm lãi suất cho vay. Đây là đợt giảm rộng khắp lớn nhất từ đầu năm 2019 đến nay. Tuy nhiên, một nghịch lý đang xảy ra là lãi suất huy động vẫn tăng!

 • Hồn xưa, dáng cũ của một cây cầu

  Hồn xưa, dáng cũ của một cây cầu

  (NTD) - Trong số những cây cầu cũ xưa còn sót lại ở Sài Gòn, có lẽ Cầu Mống là cây cầu mang hình bóng của một thứ thời gian lắng đọng nhất trong tâm tưởng của rất nhiều người yêu quý thành phố có những cây cầu in vóc dáng của năm tháng đã qua đi trên một dòng sông.

 • Xe châu Á “sợ” xe châu Âu?

  Xe châu Á “sợ” xe châu Âu?

  (NTD) - Sang tháng 7 âm lịch, hàng loạt hãng ô tô trên thị trường Việt Nam đua nhau giảm giá mạnh nhằm kích cầu thị trường, thanh lý hàng tồn. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng sở dĩ xe ô tô của các hãng xe châu Á đang hiện diện trên thị trường Việt giảm mạnh là do tâm lý “sợ” xe châu Âu trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) vừa có hiệu lực vào ngày 30/6.

 • TP.HCM: Trung bình mỗi năm lún xuống 1,11cm

  TP.HCM: Trung bình mỗi năm lún xuống 1,11cm

  (NTD) - TP.HCM đang phải đối mặt với nguy cơ lún đất mặt tăng nhanh, tốc độ lún tiếp tục tăng nhanh theo từng năm. Trung bình mỗi năm, TP.HCM lún xuống 1,11cm.

 • NXB Trẻ ra mắt 10 tác phẩm chọn lọc của Bà Tùng Long

  NXB Trẻ ra mắt 10 tác phẩm chọn lọc của Bà Tùng Long

  (NTD) - Ngày 31/7 NXB Trẻ đã giới thiệu 10 đầu sách của Bà Tùng Long (1915-2006), trong đó có 3 cuốn chưa từng in lần nào (Bên hồ Thanh Thủy, Một vụ án tình, Những ai gieo gió), 7 cuốn còn lại là sách tái bản: Bóng người xưa, Người xưa đã về, Duyên tình lạc bến, Đường tơ đứt nối, Đời con gái, Con đường một chiều, Một lần lầm lỡ...CHUYÊN ĐỀ