Tin tức mới nhất trong ngày 05/09/2019

 • Sau khi tàn phá Bahamas, bão “quái vật” Dorian “tha” nước Mỹ

  Sau khi tàn phá Bahamas, bão “quái vật” Dorian “tha” nước Mỹ

  (NTD) - Sau khi bão tàn phá thị trấn cảng Marsh, khác với dự báo, bão "quái vật" Dorian đã bỏ qua bang Florida và các bang miền Đông nước Mỹ, thổi chệch ra phía biển.Tính đến ngày 5/9, trên 20 người Bahamas đã chết, thiệt hại lên đến hàng tỷ USD do bão “quái vật” mạnh cấp 5 gây ra.

 • Điều gì hấp dẫn ở thẻ Vietcombank Visa Signature?

  Điều gì hấp dẫn ở thẻ Vietcombank Visa Signature?

  (NTD) - Nhóm khách hàng cao cấp (hay còn gọi là khách hàng VIP) luôn là mục tiêu chăm sóc quan trọng của các doanh nghiệp bởi phân khúc khách hàng này tuy chỉ chiếm số lượng nhỏ nhưng mang lại tỷ trọng doanh thu và lợi nhuận lớn.

 • Tại sao Địa ốc Alibaba “đạp lên dư luận” mà vẫn sống khỏe?

  Tại sao Địa ốc Alibaba “đạp lên dư luận” mà vẫn sống khỏe?

  (NTD) - Các nhà phân tích tài chính, các luật gia và dư luận xã hội đều cho rằng “Alibaba đã vi phạm pháp luật, cần nghiêm trị thích đáng”. Dư luận đang trông chờ kết luận từ cơ quan điều tra sau hàng loạt những dấu hiệu sai phạm của Alibaba để tránh việc người dân bị mất tiền oan.

 • Dự án nước sạch 5.000 tỷ đồng lớn nhất miền Bắc được khánh thành

  Dự án nước sạch 5.000 tỷ đồng lớn nhất miền Bắc được khánh thành

  (NTD) - Sáng ngày 5/9, tại Hà Nội, nhà máy nước mặt Sông Đuống thuộc Tập đoàn AquaOne - dự án cung cấp nước sạch sinh hoạt có quy mô lớn nhất miền Bắc đã khánh thành giai đoạn 1 công suất 300.000m3 ngày/đêm tại khu vực xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm.

 • Osin thời nay và những chiêu trò khó đỡ

  Osin thời nay và những chiêu trò khó đỡ

  (NTD) - Người giúp việc cũng là một dạng lao động chân chính, nhiều gia đình khá giả do bận rộn chuyện làm ăn nên có nhu cầu thuê người giúp việc về phụ giúp công việc gia đình.

 • Bức thư đặc biệt gửi thầy cô và học sinh tỉnh nhà của Chủ tịch tỉnh Phú Yên

  Bức thư đặc biệt gửi thầy cô và học sinh tỉnh nhà của Chủ tịch tỉnh Phú Yên

  (NTD) – “Năm học này, tôi mong các em sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, những giá trị nhân văn mà chúng ta đã xây dựng được từ trước tới nay. Đồng thời, tôi xin chia sẻ với các em ba điều. Một là siêng năng đọc sách, hai là học giỏi ngoại ngữ, ba là rèn luyện thể chất và kỹ năng sống”, một đoạn trong bức thư gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới 2019-2020 của ông Phạm Đại Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên.

 • Cấm dịch vụ đòi nợ thuê, nên hay không?

  Cấm dịch vụ đòi nợ thuê, nên hay không?

  (NTD) - UBND TPHCM đã nhiều lần đề nghị cấm dịch vụ đòi nợ thuê vì những hậu quả đã xảy ra do dịch vụ bị biến tướng. Bên cạnh những ý kiến đồng tình thì cũng có nhiều quan điểm trái chiều cần cân nhắc.

 • Cận cảnh bãi đỗ xe thông minh 6 tầng đầu tiên ở Đà Nẵng

  Cận cảnh bãi đỗ xe thông minh 6 tầng đầu tiên ở Đà Nẵng

  (NTD) - Bãi đỗ xe thông minh tại số 255 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã hoàn thiện. Trong ba tháng đầu thử nghiệm, bãi xe hoàn toàn miễn phí.

 • Sau soát xét, lợi nhuận của Cotecland “bốc hơi” gần 115 tỷ đồng

  Sau soát xét, lợi nhuận của Cotecland “bốc hơi” gần 115 tỷ đồng

  (NTD) - Từ lợi nhuận 4,4 tỷ đồng trên báo cáo do CTCP Đầu tư và Phát triển nhà đất Cotec (Cotecland) tự lập chuyển thành lỗ khủng 110,5 tỷ đồng sau báo cáo soát xét bán niên 2019. Điều này, có nghĩa lợi nhuận của Cotecland đã “bốc hơi” 114,9 tỷ đồng sau soát xét.

 • Độc đáo làng tre Phú An

  Độc đáo làng tre Phú An

  (NTD) - Từ TP.HCM ngồi xe buýt theo quốc lộ 13, đi khoảng 40 cây số sẽ đến làng tre Phú An, nơi TS. Diệp Thị Mỹ Hạnh, người con của xã Phú An (huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) đã góp công sức cho việc sưu tập, bảo tồn cây tre Việt Nam và được cả thế giới công nhận với giải thưởng Xích Đạo của Liên Hợp Quốc về bảo vệ môi trường xanh từ năm 2010.

 • Bancassurance tiếp tục tăng trưởng

  Bancassurance tiếp tục tăng trưởng

  (NTD) - Bancassurance, còn gọi là dịch vụ bán chéo sản phẩm giữa ngân hàng thương mại và các công ty bảo hiểm, đang được xem là một sản phẩm rất tiềm năng.

 • Hộp bánh trung thu đã lệch lạc với truyền thống?

  Hộp bánh trung thu đã lệch lạc với truyền thống?

  (NTD) - Đã bước vào mùa Trung thu rằm tháng Tám âm lịch, tức ngày Tết của thiếu nhi (Tết Nhi đồng) hằng năm. Ngày nhỏ, khi còn ở bậc Tiểu học, khi đến rằm Trung thu vào đêm 14-15 tháng Tám âm lịch lứa tuổi học sinh chúng tôi được thầy cô tổ chức một buổi “rước đèn” trung thu từ trường, đi hết đường làng rồi quay về lớp học. Trên tay mỗi đứa cầm chiếc đèn trung thu tự mình làm bằng khung tre, bọc giấy “kiếng” nhiều màu sắc, đủ loại hình con thú: Gà, thỏ, tôm, cá, ngôi sao...

 • Khu đô thị ven sông ngày càng hút khách

  Khu đô thị ven sông ngày càng hút khách

  (NTD) - Trong vòng 10 năm trở lại đây, thị trường bất động sản tại Việt Nam sốt hơn bao giờ hết. Các chủ đầu tư trong nước lẫn nước ngoài không ngừng đầu tư hàng tỷ đô vào các dự án. Chỉ trong vòng tháng đầu năm 2019 số vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Việt Nam gần 15 tỷ USD.

 • Hải quan Đà Nẵng thực hiện “Nụ cười Hải quan”

  Hải quan Đà Nẵng thực hiện “Nụ cười Hải quan”

  (NTD) - Đề án "Nụ cười Hải quan" của Hải quan Đà Nẵng khá chi tiết, đánh giá toàn diện các hoạt động của đơn vị, từ đó đề ra giải pháp cụ thể thiết thực, có chiều sâu với mục tiêu: Tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu và xuất nhập cảnh qua đường hàng không, đồng thời thu hút du khách, đầu tư và phát triển du lịch.CHUYÊN ĐỀ