Tin tức mới nhất trong ngày 06/01/2020

 • Giao hàng tiết kiệm: Đừng đòi hỏi chuyện đền bù khi hàng gửi bị hư hại!

  "Giao hàng tiết kiệm": Đừng đòi hỏi chuyện đền bù khi hàng gửi bị hư hại!

  (NTD) – Nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Giao hàng tiết kiệm (giaohangtietkiem.vn - GHTK) chia sẻ rằng, phí dịch vụ của đơn vị này là rẻ hơn nhiều so với các công ty khác cùng lĩnh vực như Viettel, J&T hay VN Post. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ lại là câu chuyện khác…

 • Xu thế dòng tiền năm 2020

  Xu thế dòng tiền năm 2020

  (NTD) - Là một nhà đầu tư, chúng ta cần nắm bắt sự chuyển động cho dù là nhỏ nhất của dòng tiền để tránh lãng phí và sử dụng đúng cách nguồn tài nguyên này. Việc tìm hiểu dòng tiền sẽ chảy về đâu trong năm 2020 là một điều vô cùng quan trọng đối với mỗi nhà đầu tư.

 • Môi giới khó khăn, tự thay đổi để chào đón 2020

  Môi giới khó khăn, tự thay đổi để chào đón 2020

  (NTD) - Năm 2019, thị trường bất động sản chững lại, nhiều đại lý môi giới không có sản phẩm để bán, nhân viên hoặc chuyển nghề hoặc xin qua các công ty khác. Giá bất động sản bị đẩy lên cao khiến cho việc tìm kiếm khách hàng cũng không còn dễ dàng, môi giới không dễ sống với nghề. Báo Người Tiêu Dùng đã có buổi trò chuyện với các CEO về những hướng đi mới cho thị trường bất động sản thời gian tới.

 • Sa thải gần 1.000 nhân sự, OCB vẫn có mức lương bét bảng

  Sa thải gần 1.000 nhân sự, OCB vẫn có mức lương bét bảng

  (NTD) - Những tưởng sa thải gần 1.000 nhân sự, Ngân hàng TMCP Phương Đông sẽ có điều kiện hơn để mạnh tay tăng lương cho người lao động còn lại. Thế nhưng, nhân viên OCB vẫn ngậm ngùi nhận mức thù lao bét bảng.

 • Doanh nhân tuổi Tý: Siêu đại gia ẩn danh

  Doanh nhân tuổi Tý: Siêu đại gia ẩn danh

  (NTD) - Doanh nhân tuổi Tý không có vị trí cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên, những con số thống kê đó chỉ mang tính cơ học. Trên thực tế, có những doanh nhân tuổi Tý là siêu đại gia, chỉ là họ ẩn danh mà thôi.

 • Gặp gỡ “ông trùm” đưa trái cây xuất khẩu sang Mỹ

  Gặp gỡ “ông trùm” đưa trái cây xuất khẩu sang Mỹ

  (NTD) - Vào một buổi sáng se lạnh những ngày cuối năm, trong khi mọi người tất bật, hối hả ngược xuôi lo công việc thì ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Vina T&T vẫn dành cho chúng tôi những giây phút quý báu trò chuyện về hành trình gian nan để đưa trái cây Việt xuất khẩu sang Mỹ. Thành công đã đến với người kiên trì, giờ đây, ông Nguyễn Đình Tùng trở thành “ông trùm” xuất khẩu trái cây. Trong những ngày Tết đến xuân về, cũng là lúc giấc mơ đưa trái cây Việt xuất ngoại của ông Nguyễn Đình Tùng vẫn đang được miệt mài viết tiếp.

 • Mùa xuân cho em - khởi đầu cho một năm mới

  Mùa xuân cho em - khởi đầu cho một năm mới

  (NTD) - Ngày 05/01/2020 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Truyền thông và Quảng cáo Toàn Cầu (GAIL) và các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13.

 • Câu chuyện gạo thơm của “ông Cua trong ao”

  Câu chuyện gạo thơm của “ông Cua trong ao”

  (NTD) - Gặp Anh hùng lao động - kỹ sư Hồ Quang Cua trong một buổi sáng cuối đông nơi đất Sài thành, khi được nhắc đến như một “vua gạo” của Việt Nam, ông chối bai bải và nói vui: “Tôi chỉ là cua trong ao”, rồi cười...

 • Đồng Tháp: Chính thức vận hành tổng đài thông tin dịch vụ công 1022

  Đồng Tháp: Chính thức vận hành tổng đài thông tin dịch vụ công 1022

  (NTD) - Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Tháp đã chính thức vận hành tổng đài thông tin dịch vụ công 1022 nhằm tạo một kênh giao tiếp mới, thân thiện và chuyên nghiệp, hướng đến sự thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp.

 • Bùng phát virus lạ ở Trung Quốc

  Bùng phát virus lạ ở Trung Quốc

  (NTD) - Hiện tại, theo ghi nhận đã có tổng cộng 59 trường hợp viêm phổi do virus không rõ nguyên nhân đã được báo cáo tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, vào sáng Chủ nhật ngày 5/1.

 • Thờ cúng cá Ông - một di sản văn hóa đặc sắc

  Thờ cúng cá Ông - một di sản văn hóa đặc sắc

  (NTD) - Ngày càng nhiều người tìm đến những miền quê ven biển, không chỉ để đắm mình trong biển xanh cát trắng và thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị biển mà còn để khám phá những di sản văn hóa độc đáo, đặc sắc đã được các cộng đồng cư dân giữ gìn và lưu truyền. Một trong những di sản văn hóa đặc sắc ấy là tục thờ cúng cá Ông của cư dân duyên hải miền Trung và Nam bộ.

 • TC MOTOR khánh thành Trung tâm trải nghiệm Hyundai

  TC MOTOR khánh thành Trung tâm trải nghiệm Hyundai

  (NTD)- TC MOTOR chính thức khánh thành Trung tâm trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ Hyundai với những trang bị máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến hàng đầu Việt Nam tại đường Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

 • Biển trong tâm thức và đời sống cộng đồng cư dân ven biển

  Biển trong tâm thức và đời sống cộng đồng cư dân ven biển

  (NTD) - Hơn 2.260km bờ biển cùng trên 3.000 hòn đảo, bãi đá ngầm được tuyên bố chủ quyền cùng với hơn 20 triệu cư dân có cuộc sống gắn liền với biển, nước ta thực sự là một quốc gia giàu tiềm năng về biển.

 • Tesla Model 3 có thể trở thành chiếc xe điện bán chạy nhất lịch sử

  Tesla Model 3 có thể trở thành chiếc xe điện bán chạy nhất lịch sử

  (NTD) - Tesla Model 3 sắp vượt qua Nissan LEAF và trở thành chiếc xe điện bán chạy nhất trong lịch sử, thậm chí hãng Tesla có thể trở thành hãng đầu tiên bán được 1 triệu chiếc ô tô điện.CHUYÊN ĐỀ