Tin tức mới nhất trong ngày 06/02/2019

 • 4 tỷ phú Việt Nam được Forbes công nhận kiếm tiền thế nào trong năm Mậu Tuất 2018?

  4 tỷ phú Việt Nam được Forbes công nhận kiếm tiền thế nào trong năm Mậu Tuất 2018?

  (NTD) - Trong năm Mậu Tuất 2018, 4 tỷ phú đô la của Việt Nam được Forbes công nhận có “số phận” khác nhau. Chỉ duy nhất ông Phạm Nhật Vượng có cơ hội chứng kiến khối tài sản khổng lồ của mình tăng vọt.

 • Lễ hội Tịch điền, sân golf và tam nông

  Lễ hội Tịch điền, sân golf và tam nông

  (NTD) - Xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam vốn có truyền thống tổ chức lễ hội tịch điền mỗi dịp đầu năm mới, là trọng tâm của lễ hội Đọi Sơn diễn ra trong 3 ngày từ mùng 5 đến mùng 7 tháng Giêng âm lịch. Lễ hội này bắt nguồn từ việc vua Lê Đại Hành vào năm 987 đã cùng văn võ bá quan xuống cày ruộng ở Đọi Sơn mở đầu cho một năm mới với ý nghĩa động viên nông dân xuống đồng cày cấy, mở đầu công việc đồng áng và cầu mong cho mưa thuận gió hòa, khắp nơi nông dân được mùa, cuộc sống người dân ấm no hạnh phúc.

 • Phố ông đồ thu hút khách

  Phố ông đồ thu hút khách

  (NTD) – Bên cạnh các hoạt động vui chơi, giải trí, du xuân tại các địa điểm ở TP. Hồ Chí Minh như: Đường hoa Nguyễn Huệ, Hội hoa xuân Tao Đàn, đường hoa Phú Mỹ Hưng thì năm nay “Phố ông đồ” khu vực Nhà văn hóa Thanh Niên cũng được nhiều người đến tham quan, thưởng ngoạn.

 • Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019

  Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019

  (NTD) - Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương quán triệt phương châm của năm 2019 “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá hiệu quả”; tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý điều hành bằng những việc làm cụ thể ngay từ sau Tết, phấn đấu hoàn thành vượt mức phát triển kinh tế -xã hội năm 2019.

 • Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi thư khen công tác bảo đảm TTATGT dịp Tết

  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi thư khen công tác bảo đảm TTATGT dịp Tết

  (NTD) - Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa gửi thư khen các các lực lượng chức năng tại các địa phương và các bộ, ngành đã thực hiện tốt các giải pháp về bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán.CHUYÊN ĐỀ