Tin tức mới nhất trong ngày 06/11/2015

 • Xuất hiện thông tin về xưởng sản xuất Coca Cola bẩn ở Việt Nam

  Xuất hiện thông tin về xưởng sản xuất Coca Cola "bẩn" ở Việt Nam

  (NTD) - Những hình ảnh về xưởng sản xuất làm giả Coca Cola rất bẩn này được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Người tiêu dùng tỏ ra rất hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, thực tế, đây chỉ là tin đồn thất thiệt, xưởng cocacola này không phải ở Việt Nam.

 • Người tiêu dùng trước “mạng nhện” phân phối dược phẩm

  Người tiêu dùng trước “mạng nhện” phân phối dược phẩm

  (NTD) - Chính hệ thống phân phối chằng chịt, nhiều tầng nấc hiện nay trong ngành dược phẩm đã tạo nên quyền lực vô biên cho các nhà phân phối. Hệ quả là người tiêu dùng vẫn phải tiếp tục gánh chịu mức giá thuốc cao ngất ngưỡng, trong khi các giải pháp rốt ráo cho vấn đề “ma trận” phân phối dược phẩm tới nay vẫn chưa có gì rõ ràng.

 • Mỹ phẩm Mỹ bị thu hồi tại châu Âu, Việt Nam vẫn bán, vẫn mua

  Mỹ phẩm Mỹ bị thu hồi tại châu Âu, Việt Nam vẫn bán, vẫn mua

  (NTD) - Ngoài ra, thị trường mỹ phẩm Việt Nam hiện nay tồn tại nhiều cửa hàng nhập sản phẩm giả từ Trung Quốc, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. Từ đó, niềm tin tiêu dùng và về sản phẩm trong nước bị giảm đi đáng kể.

 • Công ty SENSUKOVN - Thương hiệu dẫn đầu

  Công ty SENSUKOVN - Thương hiệu dẫn đầu

  (NTD) - Công ty TNHH TM&SX SENSUKO Việt Nam tự hào là một trong những Công ty đi đầu về lĩnh vực sản xuất, phân phối sản phẩm hóa chất giặt tẩy với nguyên liệu nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản và Asian…

 • Mua thực phẩm online: Liệu có phải giải pháp an toàn?

  Mua thực phẩm online: Liệu có phải giải pháp an toàn?

  (NTD) - Trước hàng loạt thông tin thực phẩm không đảm bảo chất lượng, nhiều người tiêu dùng chuyển sang mua thực phẩm sạch được bán online.

 • Cơ chế mới trong cải tạo chung cư cũ

  Cơ chế mới trong cải tạo chung cư cũ

  (NTD) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. Theo đó, việc cải tạo, xây dựng lại phải được triển khai thực hiện theo dự án, không xây dựng lại đơn lẻ từng nhà.

 • Đức Thịnh - Sản phẩm cho mọi gia đình

  Đức Thịnh - Sản phẩm cho mọi gia đình

  (NTD) - Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Đức Thịnh được thành lập năm 2010, lĩnh vực hoạt động chủ yếu là cung cấp những sản phẩm về đồ gia dụng, điện gia dụng và mặt hàng tiện dụng trong gia đình.

 • Nút thắt cổ chai trong phân phối thuốc

  Nút thắt cổ chai trong phân phối thuốc

  (NTD) - “Khâu phân phối dược phẩm từ các nhà thuốc tây tới tay người tiêu dùng tại Việt Nam nếu thật sự muốn mình vẫn có thể kiểm soát được”. Đó là nhận định của ông Robert Trần, Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Chiến lược Robenny khu vực Mỹ và châu Á - Thái Bình Dương.

 • Nhà tái định cư và quyết tâm của tư lệnh ngành xây dựng TP.HCM

  Nhà tái định cư và quyết tâm của tư lệnh ngành xây dựng TP.HCM

  (NTD) - Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, hiện thành phố đã hoàn thiện 5 dự án tái định cư với tổng số 2.210 căn hộ, tổng diện tích sàn xây dựng 136.814 m2. Tuy nhiên, nhiều trong số căn hộ này hiện vẫn chưa có người ở, phần thì do bất cập tại những dự án, phần thì người dân tự chọn phương án nhận tiền tự lo nơi ở mới.

 • Không tiêm vắc xin phòng bệnh, hậu quả khó lường

  Không tiêm vắc xin phòng bệnh, hậu quả khó lường

  (NTD) - Thời gian qua, các vụ trẻ em tử vong sau khi tiêm vắc xin đã gây hoang mang cho phụ huynh khi cho con đi tiêm chủng. Một số phụ huynh cho rằng không tiêm vắc xin còn an toàn hơn là tiêm vắc xin rồi gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, việc không tiêm chủng vắc xin sẽ gây ra nhiều biến chứng không ngờ.

 • Đà Nẵng học hỏi kinh nghiệm xử lý rác thải từ Thụy Điển

  Đà Nẵng học hỏi kinh nghiệm xử lý rác thải từ Thụy Điển

  (NTD) - Ông Ulf Olsson, Thị trưởng TP. Boras (Thụy Điển) cho biết, tại Boras, tỷ lệ chôn lấp rác thải chỉ dưới 1%, 99% rác thải còn lại được tái chế thành nhiên liệu, nguyên vật liệu có thể sử dụng được.

 • Lần đầu tiên mổ nội soi thành công dị tật thoát vị hoành nặng

  Lần đầu tiên mổ nội soi thành công dị tật thoát vị hoành nặng

  (NTD) - Đầu tháng 11 này, gia đình chị Bùi Thu Trang (ở Hà Nội) vui mừng đón con trở về nhà sau gần 1 tháng được phẫu thuật và chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa quốc tế (BVĐK) Vinmec Times City. Đây trường hợp đầu tiên thoát vị hoành nặng phải thở máy cao tần, thở máy NO phẫu thuật nội soi thành công ở Việt Nam.

 • Ba đời với hơn 30 năm “vác đơn” đi đòi công lý

  Ba đời với hơn 30 năm “vác đơn” đi đòi công lý

  (NTD) - Theo đơn thư của bà Nguyễn Thị Xuân Đào gửi đến Báo Người Tiêu Dùng, gia đình bà ba đời “vác đơn” đi khiếu nại, kiện tụng, tranh chấp, để đòi lại mảnh đất của ông cha để lại. Họ đã đổ biết bao công sức, mồ hôi và nước mắt mới có được mảnh đất này, nay UBND Q.7 đã lấy giao cho CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đầu tư xây dựng khu dân cư, phận làm con cháu, tôi quyết đi tìm lẽ công bằng cho gia đình...

 • Hé lộ bí ẩn về biệt thự cổ 35 triệu USD

  Hé lộ bí ẩn về biệt thự cổ 35 triệu USD

  (NTD) - Gần đây dư luận xã hội, nhất là giới kinh doanh bất động sản đang bàn tán xôn xao về chuyện ngôi biệt thự cổ có tuổi thọ hơn 100 năm tại trung tâm Q.3 đã được chuyển sang chủ mới với giá 35 triệu USD. Nhiều người tò mò, quan tâm không biết “ông chủ” thật sự của biệt thự cổ này là ai.CHUYÊN ĐỀ