Tin tức mới nhất trong ngày 06/11/2015

 • Hé lộ bí ẩn về biệt thự cổ 35 triệu USD

  Hé lộ bí ẩn về biệt thự cổ 35 triệu USD

  (NTD) - Gần đây dư luận xã hội, nhất là giới kinh doanh bất động sản đang bàn tán xôn xao về chuyện ngôi biệt thự cổ có tuổi thọ hơn 100 năm tại trung tâm Q.3 đã được chuyển sang chủ mới với giá 35 triệu USD. Nhiều người tò mò, quan tâm không biết “ông chủ” thật sự của biệt thự cổ này là ai.

 • Bộ đồ chơi xe lửa bằng gỗ không đảm bảo chất lượng

  Bộ đồ chơi xe lửa bằng gỗ không đảm bảo chất lượng

  (NTD) - Theo mô tả, bộ đồ chơi xe lửa này gồm một đầu máy và các toa tàu là 6 loài động vật phía sau. Các toa xe có thể tách rời. Mỗi toa có kích thước 7 x 6,5 x 5 cm. Chúng được đóng gói trong hộp các tông.

 • Phóng sự ảnh: Xót xa tình người

  Phóng sự ảnh: Xót xa tình người

  (NTD) - Nếu như bệnh viện phải là nơi vệ sinh nhất, thì những hình ảnh sau đây lại cho thấy đây là nơi chứa đầy hiểm họa cho sức khỏe cả thiếu nhi và người lớn. Ngày 5/11/2015, Sở Y tế TP.HCM đã công bố thực thi mạnh mẽ 10 giải pháp quyết liệt nhằm giảm tải bệnh viện tại TP.HCM. Hy vọng những hành động quyết liệt của ngành y tế thành phố sẽ mang lại lợi ích thiết thực nhất cho người dân và những hình ảnh này sẽ sớm lùi vào dĩ vãng.

 • Viettel chính thức phân phối iPhone 6S và iPhone 6S Plus trên toàn hệ thống

  Viettel chính thức phân phối iPhone 6S và iPhone 6S Plus trên toàn hệ thống

  (NTD) - Bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus sẽ được Viettel chính thức được phân phối tại các cửa hàng và siêu thị Viettel từ ngày hôm nay (6/11/2015).

 • Rầm rộ rao bán trứng gà Đông Tảo đắt 20 lần trứng gà ta

  Rầm rộ rao bán trứng gà Đông Tảo đắt 20 lần trứng gà ta

  Trứng gà Đông Tảo đang được rao bán online khá nhiều cùng với những mỹ từ: Chất lượng dinh dưỡng vượt trội, cực tốt cho phụ nữ mới sinh… giá giao động từ 20.000 - 60.000 đồng/quả, gấp từ 10 – 20 lần trứng gà thường. Trong khi, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết chưa có nghiên cứu nào khẳng định chất lượng dinh dưỡng từ trứng gà Đông Tảo tốt hơn so với trứng gà bình thường.

 • Đổi mới giáo dục - đào tạo để phát triển nguồn nhân lực

  Đổi mới giáo dục - đào tạo để phát triển nguồn nhân lực

  (NTD) - “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo suy cho cùng chính là đổi mới trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, yếu tố có vai trò quyết định trong nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế.”

 • Máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Máy bay có thể đã bị cài bom

  Máy bay Nga rơi tại Ai Cập: Máy bay có thể đã bị cài bom

  Hãng tin CNN trích nguồn tin từ giới chức Mỹ cho biết, có thể chuyến bay mang số hiệu KGL9268 đã bị cài bom.

 • Tiết lộ bệnh tật qua tháng sinh

  Tiết lộ bệnh tật qua tháng sinh

  Tháng sinh có thể quyết định sức khỏe cả đời người. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra điều này qua nhiều nghiên cứu. Hiện chưa có lý giải nào thuyết phục về mối liên quan này nhưng nhiều giả thuyết cho rằng một số yếu tố môi trường như nồng độ Vitamin D hoặc sự biến đổi nhiệt độ có thể là nguyên nhân.

 • Điều gì đang xảy ra?

  Điều gì đang xảy ra?

  (NTD) - Đã từ lâu, ngành y tế Việt Nam có quá nhiều vấn đề khiến người tiêu dùng lo toan: thuốc, giá viện phí, vấn đề quá tải và chất lượng chăm sóc người bệnh… Thế nhưng, mỗi khi báo chí nhắc đến các đề tài nhạy cảm này, y như rằng xã hội lại xảy ra những tranh luận “nảy lửa” trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

 • Tịch thu 5 xe ô tô LEXUS nhập lậu về cảng Tiên Sa

  Tịch thu 5 xe ô tô LEXUS nhập lậu về cảng Tiên Sa

  05 xe LEXUS nhập về cảng Tiên Sa được cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Đà Nẵng) kết luận là vật chứng của vụ buôn lậu và ra quyết định tịch thu để sung quỹ Nhà nước.

 • Giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An không tư lợi

  Giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An không tư lợi

  "Tôi biết dù thế nào tôi cũng sai và xin nhận trách nhiệm. Nhưng tôi xin khẳng định tôi không hề tư lợi một đồng nào trong đó mà chỉ là chi việc chung, vì công việc của Trung tâm", ông Nguyễn Xuân Phú chia sẻ.

 • Mức dư nợ vốn huy động cho đầu tư Hà Nội không vượt quá 150%

  Mức dư nợ vốn huy động cho đầu tư Hà Nội không vượt quá 150%

  (NTD) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Điều 5 Nghị định số 123/2004/NĐ-CP ngày 18/5/2004 của Chính phủ quy định về một số cơ chế tài chính ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội.

 • Bé 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc

  Bé 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc

  Cậu bé 17 tháng tuổi người Brazil, Young Lorenzo, đã tự mình tiêu diệt một con rắn cực độc bằng vết cắn nơi gần đầu rắn. Mẹ của bé đã hoảng hồn khi thấy con chạy vào nhà với miệng đầy vết máu và con rắn chết cầm trên tay.

 • Cổ vật lưu kho vì thiếu nhà trưng bày: Kinh phí cấp nhỏ giọt

  Cổ vật lưu kho vì thiếu nhà trưng bày: Kinh phí cấp nhỏ giọt

  Dự án trưng bày nội ngoại thất Bảo tàng Nghệ An có vốn đầu tư hơn 40 tỷ đồng song chỉ được cấp 3,5 tỷ đồng dù đã quá thời hạn 2 năm.CHUYÊN ĐỀ