Tin tức mới nhất trong ngày 07/12/2018

 • Anh: Thủ tướng May cố cứu thỏa thuận Brexit sau ba thất bại liên tiếp

  Anh: Thủ tướng May cố cứu thỏa thuận Brexit sau ba thất bại liên tiếp

  (NTD) - Các thành viên chính phủ vương quốc Anh sẽ tiếp tục cuộc chiến nhằm giành sự ủng hộ của giới dân biểu đối với thỏa thuận Anh rời EU (Brexit) của bà Theresa May, một ngày sau khi chính phủ chịu liên tiếp ba thất bại trong các đợt biểu quyết then chốt. Vấn đề nhạy cảm Brexit sẽ còn rối rắm trong những ngày tới.

 • Bộ Chính Trị, Ban Chấp Hành Trung ương sẽ thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang

  Bộ Chính Trị, Ban Chấp Hành Trung ương sẽ thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang

  (NTD) – Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 32 tại Hà Nội từ ngày 3-6/12/2018 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW). Cuộc họp đã nhất trí trình Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang vì những sai phạm rất nghiêm trọng.

 • Thấy gì qua việc Mỹ ra lệnh bắt Giám đốc Tài chính Huawei (Trung Quốc)

  Thấy gì qua việc Mỹ ra lệnh bắt Giám đốc Tài chính Huawei (Trung Quốc)

  (NTD) - Ông Ian McLeod, phát ngôn viên của Bộ Tư pháp Canada, mới đây cho biết, bà Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Tập đoàn đa quốc gia về thiết bị mạng và viễn thông Huawei (Trung Quốc), đã bị bắt tại Vancouver (Canada) và có thể bị dẫn độ sang Mỹ.

 • Lùm xùm tại Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP)

  "Lùm xùm" tại Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP)

  (NTD) - Trường Đại học Dược Hà Nội vừa có công văn số 698/DHN-ĐT xác nhận không cấp bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược năm 2008 cho ông Nguyễn Trọng Khanh, sinh ngày 22/1/1983, trú tại Hà Nội. Ông Khanh hiện là Phó Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP). Trước đó, Cục Thuế Hà Nội cũng cho biết đang thụ lý giải quyết về việc VATAP do ông Lê Thế Bảo làm Chủ tịch có hành vi trốn thuế, không có hệ thống kế toán và kiểm soát tài chính minh bạch từ 2005 đến nay.

 • Xây dựng lấn hẻm: Dân phản ánh, Phòng Đô thị Phú Nhuận và Sở Xây dựng làm ngơ?

  Xây dựng lấn hẻm: Dân phản ánh, Phòng Đô thị Phú Nhuận và Sở Xây dựng làm ngơ?

  (NTD) - Một người dân ở quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã nhiều lần cầu cứu Sở Xây dựng TP.HCM về việc hàng xóm thi công xây dựng nhà lấn hẻm, gây ảnh hưởng đến cuộc sống cộng đồng dân cư nhưng đơn vị này vẫn không có động thái nào để giải quyết bức xúc của họ. Liệu có hay không sự bao che giúp đỡ của Phòng Đô thị quận Phú Nhuận và Sở Xây dựng đối với việc xây dựng sai phép?

 • Nguyễn Nhật Ánh và văn học thiếu nhi

  Nguyễn Nhật Ánh và văn học thiếu nhi

  (NTD) - “Cảm ơn người lớn” là tác phẩm thứ 44 trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được ra mắt vào giữa tháng 11/2018. Ông được xem là nhà văn có đóng góp rất lớn cho văn học thiếu nhi Việt Nam đương đại. Tuy nhiên, “cánh én không làm nên mùa Xuân”, thị trường sách hiện nay đang thiếu vắng những tác phẩm mang tính đột phá đáp ứng được nhu cầu của đối tượng độc giả vô cùng “đặc biệt” là các em thiếu nhi.

 • Điều tra một số sai phạm tại Petro Vietnam

  Điều tra một số sai phạm tại Petro Vietnam

  (NTD) - Mới đây, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Quang Thành đã ký và gửi công văn số 1576/KTNN-TH đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an về việc: Điều tra làm rõ một số sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam).

 • Quảng Nam: Rác bủa vây đảo Tam Hải do chưa thống nhất việc xử lý

  Quảng Nam: Rác bủa vây đảo Tam Hải do chưa thống nhất việc xử lý

  (NTD) - Xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành) được nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp hoang sơ, bình yên. UBND tỉnh Quảng Nam cũng đang ưu tiên phát triển du lịch để kích cầu kinh tế tại địa phương.

 • Visa Hàn Quốc 5 năm tạo đà cho hợp tác kinh tế Việt - Hàn

  Visa Hàn Quốc 5 năm tạo đà cho hợp tác kinh tế Việt - Hàn

  (NTD) - Hàn Quốc bắt đầu miễn thị thực kỳ hạn 5 năm đối với công dân Việt Nam có hộ khẩu tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng từ ngày 3/12/2018. Chính sách này sẽ góp phần thúc đẩy du lịch và hợp tác kinh tế giữa hai nước

 • Hội An: Nhân tình thuần hậu

  Hội An: Nhân tình thuần hậu

  (NTD) - Sau một thời gian dài khảo sát ý kiến và nhận được sự đồng thuận mạnh mẽ từ người dân, thành phố Hội An chính thức công bố đề án “Hội An – nhân tình thuần hậu” vào tối 4/12. Đề án được công bố đúng vào dịp kỷ niệm 19 năm Đô thị cổ Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

 • Quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

  Quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

  (NTD) - Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

 • Trải nghiệm thanh toán sành điệu và nhận ưu đãi đặc biệt với thẻ Sacombank

  Trải nghiệm thanh toán sành điệu và nhận ưu đãi đặc biệt với thẻ Sacombank

  (NTD) - Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Trải nghiệm thanh toán sành điệu” dành cho khách hàng cá nhân sử dụng thẻ Sacombank để giao dịch thanh toán chạm bằng thẻ không tiếp xúc (contactless), thanh toán qua ứng dụng Samsung Pay hoặc thanh toán quét mã QR bằng ứng dụng mCard trên toàn cầu.

 • Người dân Đà Nẵng đi bão mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

  Người dân Đà Nẵng đi "bão" mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

  (NTD) - Nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng trở nên ồn ã, huyên náo, đặc biệt ở khu vực trung tâm với hàng nghìn cổ động viên đổ xuống đường mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

 • Hoàn thiện dự thảo Quyết định về lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt

  Hoàn thiện dự thảo Quyết định về lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt

  (NTD) - Văn phòng Chính phủ đã có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ danh mục một số gói thầu, nội dung mua sắm đảm bảo hoạt động thường xuyên được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu.CHUYÊN ĐỀ