Tin tức mới nhất trong ngày 10/08/2014

 • Lễ Vu Lan: Dịch vụ làm cỗ chay “ăn nên làm ra”

  Lễ Vu Lan: Dịch vụ làm cỗ chay “ăn nên làm ra”

  Những mâm cỗ chay từ 5-7 món sẽ có giá dao động từ 400.000-800.000 đồng đang rất hút khách. Tuy nhiên, những mâm cỗ chay giả mặn có giá từ 1-1,2 triệu đồng cũng nhận được nhiều đơn đặt hàng không kém”, chủ Quán chay Kim Cương cho biết.

 • Ăn cắp, làm loạn: Chết khiếp người Việt đi siêu thị

  Ăn cắp, làm loạn: Chết khiếp người Việt đi siêu thị

  Nhiều người lựa chọn siêu thị hay trung tâm thương mại vì môi trường mua sắm hiện đại và tiện lợi. Tuy nhiên, tại đây vẫn diễn ra nhiều hành vi kém văn minh. Không khó có thể thấy việc người tiêu dùng bóc đồ ăn ngay tại siêu thị hoặc không xếp hàng khi thanh toán tại một số siêu thị lớn hiện nay.

 • Luật riêng trong ‘thế giới ngầm’ hàng xách tay

  Luật riêng trong ‘thế giới ngầm’ hàng xách tay

  Tôi nhận được quà tặng từ người bạn nước ngoài gửi về 2 cái Ipad, cho 2 đứa trẻ. Vui mừng xen lẫn chút lo, bởi tôi biết, nếu gửi theo dạng bưu phẩm, tôi sẽ bị đánh thuế 1 chiếc, mất cả chục triệu đồng. Tôi nhờ mấy người em giới thiệu đến vài công ty chuyển hàng dạng xách tay từ châu Âu, Mỹ về Việt Nam. Công việc được giải quyết khá nhanh với chi phí 70 USD…

 • Giá vàng tăng 1% so với tuần trước

  Giá vàng tăng 1% so với tuần trước

  Chốt phiên cuối tuần tại New York, giá các hợp đồng giao ngay giảm gần 4 USD, xuống 1.309 USD do lực mua yếu và chứng khoán Mỹ tăng điểm. Tuy nhiên, Mỹ không kích Iraq và căng thẳng tại Trung Đông đã khiến vàng không giảm sâu, vẫn giữ được trên 1.300 USD. Tổng cộng cả tuần, giá đã lên 1% và là tuần tăng đầu tiên trong một tháng qua.

 • Về tay người Thái, dấu chấm hết cho hàng Việt ở Metro?

  Về tay người Thái, dấu chấm hết cho hàng Việt ở Metro?

  Người Thái nắm giữ hệ thống bán buôn lớn nhất nhì Việt Nam với 19 siêu thị, liệu hàng Việt còn có mặt ở Metro hay không?CHUYÊN ĐỀ