Tin tức mới nhất trong ngày 12/09/2018

 • Cần khởi tố những cán bộ sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  Cần khởi tố những cán bộ sai phạm tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  (NTD) - Trước những sai phạm nghiêm trọng của chính quyền TP.HCM vừa được Thanh tra Chính phủ kết luận, không ít luật sư, chuyên gia cũng như người dân cho rằng: Cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm minh!

 • Tư vấn định cư nước ngoài cùng SG VISA

  Tư vấn định cư nước ngoài cùng SG VISA

  (NTD) - Hiện nay có một số thông tin tiêu cực về định cư Mỹ theo chương trình lao động định cư EB3 bị chậm lại do thay đổi chính sách của chính quyền tổng thống Trump… Xu hướng định cư Châu Âu nổi lên ngày càng hấp dẫn thu hút nhiều quan tâm của người Việt Nam muốn định cư nước ngoài. Thật hư như thế nào, chúng tôi có phần giải đáp thắc mắc cho độc giả trong phần hỏi đáp cùng SG Visa.

 • Vấn nạn 66 tấn thức ăn bỏ đi trong mỗi giây

  Vấn nạn 66 tấn thức ăn bỏ đi trong mỗi giây

  (NTD) - ‘‘Mỗi giây, khoảng 66 tấn thực phẩm, thức ăn dư thừa trên thế giới phải vứt bỏ một cách oan uổng. Chúng ta đang chứng kiến một cuộc khủng hoảng thực sự ở cấp độ toàn cầu” - Đó là nhận định của Esben Hegnsholt, một trong những tác Nghiên cứu về tình trạng lãng phí thực phẩm, thức ăn, được công bố ngày 24/8.

 • Quỹ Giáo dục Việt Nam: Hoàn thành sứ mệnh nhưng không kết thúc!

  Quỹ Giáo dục Việt Nam: Hoàn thành sứ mệnh nhưng không kết thúc!

  (NTD) – Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) đánh dấu chặng đường lịch sử 18 năm bằng lễ tổng kết những thành tựu trong trao đổi giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tại TP.HCM ngày 11/9.

 • Truy tìm mùi hôi “lạ” xuất hiện quanh khu vực Đa Phước

  Truy tìm mùi hôi “lạ” xuất hiện quanh khu vực Đa Phước

  (NTD) - Gần đây, người dân (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM) gần Bãi rác Đa Phước bắt đầu phát hiện thêm mùi hôi “lạ” giống mùi phân hầm cầu, bã bùn… xuất hiện với tầng suất dày đặc, cả ngày lẫn đêm thay vì mùi hôi chua của rác theo giờ, theo mùa như trước đây. Người dân cho rằng, mùi “lạ” này có thể do nhân tố khác, không phải phát xuất từ Bãi rác Đa Phước như đã phản ánh trước đây.

 • Chuyển giao dự án Khu công nghiệp dịch vụ Dầu khí Soài Rạp -Tiền Giang

  Chuyển giao dự án Khu công nghiệp dịch vụ Dầu khí Soài Rạp -Tiền Giang

  (NTD) - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc chuyển giao dự án Khu công nghiệp dịch vụ Dầu khí Soài Rạp, Tiền Giang.

 • Làm giàu từ việc chăn nuôi bò sữa

  Làm giàu từ việc chăn nuôi bò sữa

  (NTD) - Với cách nuôi rất tiến bộ, áp dụng chặt chẽ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi lẫn phương pháp lấy sữa nên sữa bò tươi của chị Thắm có đến trên 90% số lượng luôn đạt loại 1 (giá bán 14.000 đồng/kg), 10% còn lại đạt loại 2 (12.000 đồng/kg). Với tiến độ kinh doanh như hiện nay, mỗi tháng chị bán được từ 4,5-5 tấn sữa bò tươi, trừ hết các khoản chi phí chăn nuôi, chị Thắm có lãi trên 40 triệu đồng/tháng.

 • Công bố 20 tác phẩm vào chung khảo cuộc thi Văn học Tuổi 20 - lần 6

  Công bố 20 tác phẩm vào chung khảo cuộc thi Văn học Tuổi 20 - lần 6

  (NTD) - Vừa qua, tại hội trường NXB Trẻ đã diễn ra lễ công bố 20 tác phẩm vào chung khảo cuộc thi Văn học Tuổi 20 - lần 6 do Hội Nhà văn TP.HCM, báo Tuổi Trẻ và NXB Trẻ tổ chức.

 • Điểm lại thành tích của 6 ông lớn Hollywood

  Điểm lại thành tích của 6 ông lớn Hollywood

  (NTD) - Từ đầu năm đến nay, thị trường phim thế giới liên tục chứng kiến cuộc đua đầy gay cấn của 6 ông lớn Hollywood.

 • Du lịch TP.HCM: Khi nào mới có bước đột phá?

  Du lịch TP.HCM: Khi nào mới có bước đột phá?

  (NTD) - Theo Sở Du lịch TP.HCM, trong năm 2017, thu nhập du lịch tăng 12,6%, đạt 115,9 ngàn tỷ đồng. Là địa phương đi đầu trong cả nước, năm qua TP.HCM đón gần 6,4 triệu lượt khách quốc tế. Con số này tuy lớn so với các địa phương trong nước, nhưng vẫn kém xa các thành phố dẫn đầu khu vực ASEAN như Bangkok, Thái Lan (21,4 triệu lượt khách), Singapore (18 triệu lượt khách), Kuala Lumpur, Malaysia (15 triệu lượt khách)... Nguyên nhân vì sao?

 • Chiến tranh mậu dịch Mỹ - Trung: Châu Á bị ảnh hưởng ra sao?

  Chiến tranh mậu dịch Mỹ - Trung: Châu Á bị ảnh hưởng ra sao?

  (NTD) - Theo AFP ngày 11/9, Mỹ và Trung Quốc mong muốn giải quyết xung đột thương mại song phương trước khi lãnh đạo hai nước dự kiến gặp nhau ở thượng đỉnh G-20 vào tháng 11 tại Argentina. Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình có thể gặp nhau để giải tỏa căng thẳng.

 • Cấm cửa nông sản Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt tuồn vào Đà Lạt

  Cấm cửa nông sản Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt tuồn vào Đà Lạt

  (NTD) - Ngày 15/9 tới, các tiểu thương kinh doanh tại chợ Nông sản Đà Lạt chỉ được kinh doanh các mặt hàng xuất xứ tại Đà Lạt. Nghiêm cấm mọi hành vi lưu trữ, kinh doanh hàng hóa nông sản có xuất xứ ngoài địa phương để mạo danh nông sản Đà Lạt.

 • Triển khai biện pháp ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam

  Triển khai biện pháp ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam

  (NTD) - Chiều 11/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký công điện về việc tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam.

 • Chức năng, nhiệm vụ của Viện Chiến lược phát triển

  Chức năng, nhiệm vụ của Viện Chiến lược phát triển

  (NTD) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 40/2018/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Viện Chiến lược phát triển thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.CHUYÊN ĐỀ