Tin tức mới nhất trong ngày 13/05/2015

 • Chữa bệnh không dùng thuốc: Hiệu quả tới đâu?

  Chữa bệnh không dùng thuốc: Hiệu quả tới đâu?

  (NTD) - Khi đã bó tay với Tây y, người bệnh thường tìm tới Đông y (Y học cổ truyền). Và diện chẩn, chữa bệnh bằng cách bấm huyệt ở mặt, là một trong số đó.

 • Công viên kỷ Jura 4: Thế giới xuất hiện ngư long

  Công viên kỷ Jura 4: Thế giới xuất hiện ngư long

  (NTD) - Người hâm mộ phấn khích khi trailer mới nhất của “Jurassic World” phô bày nhiều hình ảnh mãn nhãn của giống khủng long nước lần đầu tiên xuất hiện trong series phim này.

 • Những mô hình quán cà phê độc đáo hút giới trẻ hiện nay

  Những mô hình quán cà phê độc đáo hút giới trẻ hiện nay

  (NTD) - Tận dụng đồ phế liệu, tái chế, các sản phẩm sưu tầm hay nhà cũ, nhiều chủ kinh doanh đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng khi mở quán cà phê, cửa hàng.

 • Bảo hiểm xe máy 20.000 đồng quảng cáo nhập nhèm câu khách

  Bảo hiểm xe máy 20.000 đồng quảng cáo nhập nhèm câu khách

  (NTD) - Bảo hiểm bắt buộc tuy giá niêm yết là 66.000 đồng nhưng chỉ bán 45.000, còn số tiền 20.000 đồng in trên biển quảng cáo tràn lan tại vỉa hè là chi phí mua bảo hiểm tự nguyện cho người ngồi trên xe có giá trị trong vòng 2 năm, mỗi năm là 10.000 đồng, không phải giá của bảo hiểm xe máy như người dân mong đợi.

 • Bức xúc chuyện sổ hồng chung cư Sunview

  Bức xúc chuyện sổ hồng chung cư Sunview

  (NTD) - Sau gần 4 năm đi vào hoạt động, lác đác một số căn hộ thuộc dự án chung cư Tam Phú (tên thương mại là chung cư Sunview) của Tập đoàn Đất Xanh mới được làm sổ hồng. Tuy nhiên, Đất Xanh lại bị BQT khiếu nại về cách tính diện tích căn hộ, cùng với việc ra sổ không đồng loạt cho dân.

 • Thuế gián thu - công cụ vàng” điều tiết giá cả thị trường và ổn định nền kinh tế

  "Thuế gián thu - công cụ vàng” điều tiết giá cả thị trường và ổn định nền kinh tế

  (NTD) - Để giúp người tiêu dùng hiểu được thuế gián thu là gì, có tác động và giúp ích như thế nào đến đời sống, Báo Người tiêu dùng chia sẻ các ý kiến của TS. Bùi Quang Tín, Giảng viên Đại học Ngân hàng TP.HCM về loại thuế này. Theo tiến sĩ, tác động của thuế có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế, tới việc điều tiết kinh tế thị trường của nhà nước. Thông qua thuế gián thu, Nhà nước thực hiện định hướng phát triển sản xuất và ổn định nền kinh tế cũng như tạo ra công ăn việc làm cho người dân.

 • Rùng mình vì sữa đậu nành Fami có vị chua bất thường

  Rùng mình vì sữa đậu nành Fami có vị chua bất thường

  (NTD) - Phản ánh về Báo Người tiêu dùng, chị D.L cho biết, ngày 5/5/2015, đi làm về giữa trưa nắng, mệt và khát, chị lấy bịch sữa đậu nành Fami nguyên chất Vinasoy, loại 200ml ra xé uống như mọi lần. Bất giác chị thấy nhờn nhợn trong miệng và rùng mình vì sữa có vị chua bất thường.Trút bịch sữa đậu nành Fami nguyên chất ra chén, chị phát hiện sữa đã hỏng, kết tủa, có cặn lởn vởn lẫn trong nước và sủi bọt.

 • Vạn Phát Hưng “cắt thịt” mong hồi sinh

  Vạn Phát Hưng “cắt thịt” mong hồi sinh

  (NTD) - “Ôm mộng” với 2 dự án lớn La Casa và KDC Nhơn Đức nhưng thất bại hoàn toàn vì suy thoái nhà đất những năm 2010-2014. Một năm qua, Vạn Phát Hưng từng bước đổi mới khi chấp nhận bán bớt một phần trong các dự án của mình nhằm lấy vốn tìm đường hồi sinh.

 • Độ đạm nước mắm: Ẩn số nhập nhằng

  Độ đạm nước mắm: Ẩn số nhập nhằng

  (NTD) - Hiện nay, thị trường nước mắm đóng chai khá đa dạng nên người tiêu dùng (NTD) có nhiều lựa chọn. Mặc dù vậy, trước thực trạng độ đạm nước mắm được các nhà sản xuất công bố nhập nhằng, mong muốn mua sản phẩm ngon, bảo đảm dinh dưỡng và đạt an toàn vệ sinh thực phẩm thật khó đảm bảo.

 • Mẹ không cho phép ai làm tổn thương con. Không ai có quyền đó

  "Mẹ không cho phép ai làm tổn thương con. Không ai có quyền đó"

  "Tôi nghĩ không gì đáng sợ hơn việc người bạn yêu thương không chấp nhận con người thật của bạn", Nguyên Khang - một người đồng tính nam tại TP. HCM tâm sự.

 • Ngán ngẩm Đất Xanh

  Ngán ngẩm Đất Xanh

  (NTD) - Vụ Đất Xanh Đông Á bán một căn hộ cho nhiều người, tại chung cư Gia Phú, chưa xử lý xong. Cái tên Đất Xanh lại tiếp tục nóng lên với những “lùm xùm” tranh chấp tại chung cư Sunview. Mới đây, BQT chung cư này đã gửi đơn phản ánh hàng loạt vấn đề gây bức xúc đến Báo Người tiêu dùng.

 • Soi phong cách thời trang của Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2014 Nguyễn Oanh

  Soi phong cách thời trang của Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2014 Nguyễn Oanh

  (NTD) - Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2014 Nguyễn Oanh ấn tượng trong trang phục thanh lịch tham dự cổ vũ cho các thí sinh ở vòng sơ tuyển Project Runway Vietnam 2015.

 • Pan Pacific: Từ dịch vụ vệ sinh đến ông lớn M&A ngành nông nghiệp

  Pan Pacific: Từ dịch vụ vệ sinh đến ông lớn M&A ngành nông nghiệp

  (NTD) - Gây bất ngờ cho nhiều nhà đầu tư vào năm 2013 khi công bố chiến lược tái cấu trúc hoạt động, Pan Pacific thực sự chuyển mình từ một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp trở thành công ty hoạt động dưới mô hình “sở hữu tài sản” đầu tư vào các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.

 • Thạch tín - Nỗi lo của người tiêu dùng

  Thạch tín - Nỗi lo của người tiêu dùng

  (NTD) - Thạch tín hay còn gọi là asen là chất độc hại được phát hiện ngày càng nhiều trong thực phẩm, nguồn nước, môi trường sống... khiến cho người tiêu dùng không khỏi hoang mang.CHUYÊN ĐỀ