Tin tức mới nhất trong ngày 16/04/2014

 • Dễ rối loạn tâm thần sau chấn thương sọ não

  Dễ rối loạn tâm thần sau chấn thương sọ não

  Tỷ lẹ mắc bệnh tâm thần phân liệt và trầm cảm tăng cao hơn sau 11 – 15 năm chấn thương đầu vì đây là gai đoạn đặc biệt nhạt cảm trong phát triển thần kinh.

 • Khẩu trang vỉa hè: tiềm ẩn của nhiều căn bệnh

  Khẩu trang vỉa hè: tiềm ẩn của nhiều căn bệnh

  Gần đến mùa hè, thời tiết khô hanh, đường xá bụi bặm nên khẩu trang trở thành vật bất ly thân của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ.

 • Arsenal đón nhận tin vui từ Ozil

  Arsenal đón nhận tin vui từ Ozil

  Theo báo cáo từ phía Arsernal, Ozil đã hồi phục chấn thương và sẵn sàng ra sân trong trận đấu với Hull City vào Chủ nhật tời. Trong khi đó, Diaby cũng sẽ quay trờ lại tập luyện vào cuối mùa giải.

 • Bãi đỗ xe khu đô thị Trung Hòa – Nhân chính: Phường nói chưa hề cấp phép quản lý

  Bãi đỗ xe khu đô thị Trung Hòa – Nhân chính: Phường nói chưa hề cấp phép quản lý

  “Cơ sở hạ tầng nằm trên địa bàn phường nhưng lại do công ty Nhà quản lý. Dù đã tổ chức các đợt ra quân xử lý những tình trạng lấn chiếm, vi phạm nhưng vì có sự chồng chéo về mặt chức năng, chúng tôi cũng chưa được giao để quản lý nên gặp rất nhiều khó khăn” – Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phó Chủ tịch phường Nhân Chính trả lời phóng viên Báo Người tiêu dùng về những bất cập của những bãi đỗ xe tự phát xảy ra ở khu đô thị Trung hòa – Nhân Chính.

 • Dàn sao hội tụ tại đêm Nghệ thuật Hennessy lần thứ 6

  Dàn sao hội tụ tại đêm Nghệ thuật Hennessy lần thứ 6

  20h ngày 17/4, tại Trung tâm hội Nghị Quốc gia, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật và Công ty Cổ phần Phân phối Moet Hennessy Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Đêm Nghệ thuật Hennessy”.

 • Cần thay đổi cơ chế quản lý giá sữa

  Cần thay đổi cơ chế quản lý giá sữa

  Các doanh nghiệp sữa tranh nhau tăng giá được xem là biểu hiện của việc muốn tăng lợi nhuận, bất chấp khó khăn của người tiêu dùng.

 • Tái cơ cấu DNNN: Khó đảm bảo lộ trình

  Tái cơ cấu DNNN: Khó đảm bảo lộ trình

  Theo Đề án Tái cơ cấu (TCC) doanh nghiệp nhà nước (DNNN) giai đoạn 2011-2015 đã được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2015 sẽ hoàn thành cổ phần hóa (CPH) 531 doanh nghiệp (DN), sáp nhập, hợp nhất 25 DN; giải thể, phá sản 16 DN và giao, bán 10 DN. Tuy nhiên kết quả thực hiện CPH 3 năm qua đạt thấp (99 DN) nên từ nay đến hết năm 2015, cả nước sẽ phải hoàn thành CPH 432 DN.

 • Thực phẩm bẩn vẫn bao vây người tiêu dùng

  Thực phẩm bẩn vẫn bao vây người tiêu dùng

   Tại sao thực phẩm Trung Quốc luôn cạnh tranh được với thực phẩm Việt Nam đơn giản vì thực phẩm Trung Quốc bán tại Việt Nam rất rẻ. Nhiều thông tin cho biết thậm chí một số loại rẻ hơn cả hàng bán tại Trung Quốc. Các đầu nậu chào mẫu mới liên tục, giao hàng tận nơi và sẵn sàng “bao” luôn việc hợp thức hóa giấy tờ, hóa đơn.

 • Hà Nội đã dồn điền đổi thửa được khoảng 96%

  Hà Nội đã dồn điền đổi thửa được khoảng 96%

  Dồn điền đổi thửa (DĐĐT) tuy không phải là một tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nhưng có tác động tích cực, quyết định sự thành công của quá trình này – đây là khẳng định của ông Lê Thiết Cương, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội) đưa ra tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội.

 • Bộ Y tế: Chúng tôi không giấu dịch sởi

  Bộ Y tế: Chúng tôi không giấu dịch sởi

  Khẳng định trong số 108 trường hợp tử vong chỉ có 25 ca do sởi, Bộ Y tế khẳng định không giấu dịch, trong khi phác đồ điều trị mới tiếp tục được bàn thảo.CHUYÊN ĐỀ