Tin tức mới nhất trong ngày 16/04/2018

 • Bọ xít gây hại cho vải, nhãn nhưng rất dễ trị

  Bọ xít gây hại cho vải, nhãn nhưng rất dễ trị

  (NTD) - Bọ xít hại nhãn, vải có tên khoa học là: Tessaratoma papillosa. Nông dân ở Nam Trung Quốc cho rằng nó là 1 trong 4 loại sâu hại nghiêm trọng nhất trên nhãn và vải.

 • Đi tìm sự thật về ô nhiễm tại nhà máy Hòa Phát Hải Dương

  Đi tìm sự thật về ô nhiễm tại nhà máy Hòa Phát Hải Dương

  (NTD) - Trong 1 tháng trở lại đây, tin đồn Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát thuộc Tập đoàn Hòa Phát gây ô nhiễm môi trường ở Hiệp Sơn, Kinh Môn, Hải Dương khiến dư luận xôn xao. Phóng viên Báo Người Tiêu Dùng đã có mặt tại ngôi làng này để tai nghe, mắt thấy...

 • Bong bóng cười, cười ra nước mắt…!

  Bong bóng cười, cười ra nước mắt…!

  (NTD) - Bong bóng cười dù được cảnh báo nguy hiểm cho sức khỏe, như: Gây ức chế não bộ, ảnh hưởng lâu dài đến hệ thần kinh… Thế nhưng, người mua sử dụng vẫn phớt lờ cảnh báo này. Còn người bán thì thu lợi bất chấp sức khỏe của người khác…!

 • Quận 12, TP.HCM: Báo động nguồn nước sông rạch ô nhiễm

  Quận 12, TP.HCM: Báo động nguồn nước sông rạch ô nhiễm

  (NTD) - Hệ thống sông ngòi, kênh rạch thuộc địa bàn quận 12 (TP.HCM) hiện đang được đặt trong “báo động đỏ”. Kênh rạch bị rác thải lấp đầy, sông ngòi cũng đang bị rác “chiếm đóng” ở các chân cầu, dọc bờ, một số trôi lơ lửng trên con kênh Tham Lương, sông Vàm Thuật. Hệ quả đã khiến nguồn nước ở các sông, kênh này bị ô nhiễm trầm trọng, ngả màu đen sậm, ngày qua ngày mùi hôi thối bốc lên khiến người dân vô cùng khổ sở…

 • Đà Nẵng: Công an quận Liên Chiểu liên tiếp phá 2 vụ ma túy trong một ngày

  Đà Nẵng: Công an quận Liên Chiểu liên tiếp phá 2 vụ ma túy trong một ngày

  (NTD) - Chiều 16/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, lực lượng vừa phá liên tiếp 2 vụ vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy.

 • Tranh chấp Dự án The Mark “phả hơi nóng” vào quan hệ đầu tư Việt - Hàn

  Tranh chấp Dự án The Mark “phả hơi nóng” vào quan hệ đầu tư Việt - Hàn

  (NTD) - HDTC, một doanh nghiệp đã thoái vốn khỏi VK Housing, đồng nghĩa với việc không còn quyền tranh chấp nhưng vẫn “năm lần, bảy lượt” đi thưa kiện tranh giành Dự án The Mark với nhà đầu tư Hàn Quốc, đã vậy còn được Sở KH-ĐT và TAND TP.HCM… “ủng hộ” hết mình. Bất bình trước sự chèn ép này, nhà đầu tư Hàn Quốc cho rằng, Chính phủ Việt Nam cần vào cuộc giải quyết dứt điểm vụ việc để trả lại môi trường đầu tư trong sạch cho các doanh nghiệp nước ngoài.

 • Thắng Lợi Group bán “bánh vẽ” cho khách hàng

  Thắng Lợi Group bán “bánh vẽ” cho khách hàng

  (NTD) - Mặc dù chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chưa đầy đủ pháp lý nhưng chủ đầu tư dự án Riverside Market đã rao bán “ầm ầm” trên các trang mạng. Động thái “cầm đèn chạy trước ô tô” và cố tình qua mặt cơ quan chức năng tỉnh Long An của chủ đầu tư mang đến nhiều rủi ro cho khách hàng về sau.

 • Cảnh giác khi lắp đặt camera an ninh

  Cảnh giác khi lắp đặt camera an ninh

  (NTD) - Lắp đặt camera an ninh bằng những thiết bị công nghệ để giám sát, bảo vệ tư gia hay cơ quan đơn vị nhằm chống lại sự xâm nhập của kẻ gian đang là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng thiếu cảnh giác thì đây trở thành sự việc tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 • Giao dịch tại dự án New City Thủ Thiêm: Đưa khách hàng vào thế “cầm dao đằng lưỡi”

  Giao dịch tại dự án New City Thủ Thiêm: Đưa khách hàng vào thế “cầm dao đằng lưỡi”

  (NTD) - Chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi từ nhà tái định cư sang thương mại, nhưng Công ty TNHH Xây dựng Thuận Việt - chủ đầu tư dự án New City - đã rao bán gần hết số căn hộ tại đây. Đã thế, giấy tờ mua bán của công ty môi giới lại lập lờ, dễ khiến khách hàng trở thành “con rối”.

 • Sản xuất nước mắm tại Mỹ không phải dễ

  Sản xuất nước mắm tại Mỹ không phải dễ

  (NTD) - Hãng sản xuất thực phẩm TP Food Processing Inc. (TP Food) vừa được FDA (Cơ quan quản lý Thực và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh và cấp giấy phép sản xuất tại Mỹ vào đầu tháng 12/2017.

 • Zero 9 - hậu bối của nhóm nhạc “tai tiếng toàn tập”!?

  Zero 9 - hậu bối của nhóm nhạc “tai tiếng toàn tập”!?

  (NTD) - Gần đây, “Zero 9” là cụm từ xuất hiện “nhan nhản” trên mạng xã hội. Cụm từ này chính là tên một nhóm nhạc nam mới tham gia đường đua Vpop vào cuối tháng 3/2018. Zero 9 gồm 7 thành viên “dưới trướng” nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ, và như các thành viên trong nhóm mô tả: Zero 9 đi theo định hướng của NCT đời đầu nhưng lại “bị đánh đồng với BTS” (NCT và BTS là hai nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc).

 • Ca sĩ Thụy Uyên và “Giai điệu trái tim 5”

  Ca sĩ Thụy Uyên và “Giai điệu trái tim 5”

  (NTD) - Thời gian gần đây, nữ ca sĩ Thụy Uyên được công chúng và báo giới biết đến bởi tấm lòng nhân ái và cả sự nhiệt tình của cô khi tổ chức cuộc thi hát “Giai điệu trái tim” dành cho người khuyết tật. Cuộc thi không chỉ được đông đảo người khuyết tật yêu thích ca hát đăng ký tham gia mà còn nhận được sự cổ vũ, hưởng ứng của các mạnh thường quân và công chúng... Năm nay, Thụy Uyên tổ chức “Giai điệu trái tim 5” ở hai nơi: Đà Lạt và TP.HCM…

 • Bọ xít gây hại vải, nhãn

  Bọ xít gây hại vải, nhãn

  (NTD) - Khí hậu thất thường, hiện tại miền Bắc đón bộ phận không khí lạnh, trong khi miền Nam mưa trái mùa rồi nắng gắt. Chính điều này tạo điều kiện cho sâu bệnh gây hại. Đáng chú ý nhất là bọ xít gây hại trên vải, nhãn trên cả nước. Nếu không có cách phòng trừ tốt sẽ ảnh hưởng đến năng suất, giảm thu nhập, thậm chí sẽ khó có lãi.

 • Người tiêu dùng thế giới bị ảnh hưởng ra sao khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung bùng nổ?

  Người tiêu dùng thế giới bị ảnh hưởng ra sao khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung bùng nổ?

  (NTD) - Ngày 16/4, căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ càng trở nên quyết liệt sau khi Bắc Kinh đáp trả các kế hoạch trừng phạt của Washington. Chính phủ Trung Quốc nói sẽ áp thuế quan 25% đối với 106 mặt hàng của Mỹ, trong đó có đậu tương, xe hơi và nước cam. Hoa Kỳ cũng đáp trả lại bằng cách đưa thêm vào danh sách tăng thuế nhập khẩu những mặt hàng xuất từ Trung Quốc...CHUYÊN ĐỀ