Tin tức mới nhất trong ngày 19/02/2018

 • Quảng cáo trên báo xưa - một cửa ngõ nhìn về quá khứ

  Quảng cáo trên báo xưa - một cửa ngõ nhìn về quá khứ

  (NTD) - Một lần trên mạng, tôi đọc được câu chuyện của một người Pháp. Anh cùng gia đình trở về quê hương từ thập niên 1960. Đến khi trở lại Việt Nam vài chục năm sau, anh mua báo xưa để sưu tầm và đã trở nên say sưa với thú vui này vì qua những tờ báo, anh có thể thấy lại được những khoảnh khắc khi anh còn nhỏ, giữa những năm 1940-1950 ở Sài Gòn.

 • Vì thiếu thịt gà, KFC đóng bớt cửa hàng ở vương quốc Anh

  Vì thiếu thịt gà, KFC đóng bớt cửa hàng ở vương quốc Anh

  (NTD) - Ngày 19/2, lãnh đạo KFC tuyên bố đóng cửa bớt chuỗi nhà hàng bán đồ ăn nhanh KFC tại các cửa hàng ở Anh do thiếu gà. Mọi sự có vẻ không thật vui cho những ai ưa món gà rán nổi tiếng sau khi hãng gặp trục trặc với hệ thống phân phối mới, khiến buộc phải đóng bớt cửa hàng.

 • Uber tại khu vực Đông Nam Á sẽ bán cho Grab?

  Uber tại khu vực Đông Nam Á sẽ bán cho Grab?

  (NTD) - Uber đang chuẩn bị bán mảng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á cho Grab để đổi lấy một lượng cổ phần đáng kể trong công ty. Báo chí tiết lộ thông tin trên dựa vào hai nguồn tin thân cận về vấn đề này.

 • Nga: IS nổ súng tại Dagestan, 5 phụ nữ chết

  Nga: IS nổ súng tại Dagestan, 5 phụ nữ chết

  (NTD) - Ngày 18/2, vụ xả súng đã xảy ra tại một nhà thờ Thiên Chúa giáo ở cộng hòa Dagestan thuộc Nga, 5 phụ nữ chết và ít nhất 5 người khác bị thương. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

 • Iran: Hãng hàng không rút lại tuyên bố về thương vong trong vụ máy bay rơi

  Iran: Hãng hàng không rút lại tuyên bố về thương vong trong vụ máy bay rơi

  (NTD) - Ngày 18/2, phát ngôn nhân của Hãng hàng không Aseman Airlines của Iran đã rút lại tuyên bố đưa ra trước đó rằng toàn bộ 66 người trên máy bay ATR của hãng gặp nạn cùng ngày đã thiệt mạng. Một số người đã may mắn sống sót.

 • Zimbabwe: Bắt hiệu trưởng đại học cấp bằng tiến sĩ cho vợ cựu Tổng thống Mugabe

  Zimbabwe: Bắt hiệu trưởng đại học cấp bằng tiến sĩ cho vợ cựu Tổng thống Mugabe

  (NTD) - Ngày 19/2, Levi Nyagura - hiệu trưởng của trường Đại học University of Zimbabwe đã bị bắt trong cuộc điều tra về việc trao học vị tiến sĩ cho cựu đệ nhất phu nhân Grace Mugabe. Ông đã bị cơ quan chống tham nhũng của Zimbabwe bắt giữ và bị buộc tội lạm dụng chức vụ.

 • Bitcoin là mỏ vàng hay bong bóng?

  Bitcoin là "mỏ vàng" hay "bong bóng"?

  (NTD) - Nhiều nhà đầu tư và doanh nhân trên thế giới điên đầu với các loại đồng tiền ảo, trong đó phổ biến nhất là Bitcoin và Litcoin. Đồng tiền số Bitcoin mới được 8 tuổi đã thu hút nhiều nhà đầu tư, cao điểm là từ trung tuần tháng 12 – thời điểm 1 Bitcoin có khi vượt ngưỡng 20.000USD. Đùng một cái, đến cuối năm 2017, nó tuột dốc giảm xuống dưới 8.000 USD. Vào tháng 2/2018, có nhà phân tích dự đoán trong năm 2018, đồng Bitcoin sẽ tụt xuống còn O USD. Vậy nó là "bong bóng" hay "mỏ vàng"?

 • Trung Quốc nổi giận vì tượng thời Tần 4,5 triệu USD bị trộm ngón tay

  Trung Quốc nổi giận vì tượng thời Tần 4,5 triệu USD bị trộm ngón tay

  (NTD) - Ngày 19/2, giới chức Trung Quốc yêu cầu “trừng phạt nghiêm khắc” một người đàn ông được cho là đánh cắp ngón tay cái từ một tượng chiến binh Tần Thủy Hoàng đang trưng bày ở Hoa Kỳ.CHUYÊN ĐỀ