Tin tức mới nhất trong ngày 20/11/2015

 • Thị trường quà tặng ngày nhà giáo Việt Nam: Thực phẩm sạch lên ngôi

  Thị trường quà tặng ngày nhà giáo Việt Nam: Thực phẩm sạch lên ngôi

  (NTD) - Do trào lưu thực phẩm sạch lên ngôi, cận ngày 20/11, nhiều cửa hàng hoa quả nhập khẩu cũng đã tăng lượng nhập hàng do có nhiều phụ huynh chọn lựa những loại hoa quả này để làm quà biếu.

 • Clip nhuộm hóa chất vàng đẹp cho chim, 6.000 đồng/gói

  Clip nhuộm hóa chất vàng đẹp cho chim, 6.000 đồng/gói

  Những người bán chim quay tại chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm – HN) thường dùng một gói “bột tạo màu” siêu rẻ 6.000 đồng để tẩm ướp chim.

 • Venezuela phê chuẩn thỏa thuận hợp tác nông nghiệp với Việt Nam

  Venezuela phê chuẩn thỏa thuận hợp tác nông nghiệp với Việt Nam

  (NTD) - Ngày 18/11, Venezuela đã chính thức phê chuẩn các thỏa thuận nông nghiệp với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp giai đoạn 2015 - 2018 được hai nước ký kết hồi tháng 8 vừa qua.

 • Canada “mở rộng vòng tay” du học

  Canada “mở rộng vòng tay” du học

  (NTD) - Những năm gần đây, nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh đều chọn Canada làm “điểm đến” cho du học hay định cư lâu dài. Canada đang là quốc gia “mở rộng vòng tay” với du học sinh và người định cư đến từ Việt Nam.

 • Hoa ngày hiến chương

  Hoa ngày hiến chương

  (NTD) - Cứ mỗi năm đến ngày hiến chương, các thầy cô lại được nhận đầy hoa từ các em học sinh và quà tri ân được đính kèm từ cha mẹ. Các thầy các cô vẫn vui vẻ đón nhận dù biết rằng, ngày mai người ta lại tiếp tục đổ lên đầu họ những câu khó nghe khi có những học sinh cá biệt hư hỏng.

 • Giải pháp về Grab/Uber taxi

  Giải pháp về Grab/Uber taxi

  (NTD) - Hiệp hội Vận tải TP. Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo “Hệ lụy của loại hình “Uber taxi, Grab taxi” và các giải pháp ứng dụng CNTT vào quản lý điều hành nhằm hạ giá thành, nâng cao chất lượng vận tải và phát triển bền vững.

 • Thế hệ Millennials Việt Nam: Dành hơn 15 giờ một tuần cho điện thoại

  Thế hệ Millennials Việt Nam: Dành hơn 15 giờ một tuần cho điện thoại

  (NTD) - Theo kết quả nghiên cứu mới đây của dự án Connected Life do Công ty tư vấn nghiên cứu toàn cầu TNS thực hiện với trên 60.500 người sử dụng internet trên toàn thế giới cho thấy, thời gian trung bình một người trẻ ở Việt Nam thuộc thế hệ Millennials (trong độ tuổi 16-30) dành cho sử dụng điện thoại di động hàng ngày là 2,2 giờ, tương đương với 15,4 giờ/tuần, hoặc hơn 1 tháng/năm.

 • Nghẹn lòng lớp học bệnh nhi ung thư

  Nghẹn lòng lớp học bệnh nhi ung thư

  (NTD) - Thân thể đau nhức vì những vết kim tiêm, mái đầu không một sợi tóc sau những lần hóa trị, xạ trị, trên tay vẫn còn nguyên sợi dây truyền dịch, bên cạnh là chai thuốc treo lủng lẳng… Nhưng những bệnh nhân nhỏ tuổi của lớp học tình thương Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vẫn miệt mài nắn nót từng con chữ, ê a đọc từng đoạn văn, khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy nghẹn lòng.

 • Bát nháo thị trường cửa cuốn

  Bát nháo thị trường cửa cuốn

  Một trong những sai lầm phổ biến là người sử dụng khi chọn mua cửa cuốn thường cân nhắc về giá chứ chưa quan tâm đến các tính năng cũng như độ an toàn của cửa.

 • Nói dối sếp - con dao nửa sắc, nửa cùn

  Nói dối sếp - con dao nửa sắc, nửa cùn

  Nhiều người từng khuyên bạn nói dối trong buổi phỏng vấn tuyển dụng, trong hồ sơ xin việc để có cơ hội ứng tuyển cao hơn, vậy đã có ai khuyên bạn nói dối sếp chưa? Nói dối là một hành động không tốt và không được khuyến khích nhưng sao bạn không nghĩ rằng, trong một số trường hợp, nói dối sếp cũng giúp bạn có thêm lợi thế?

 • Làm việc chăm chỉ - độc đạo của sự thành công

  Làm việc chăm chỉ - độc đạo của sự thành công

  Mọi người thường nhấn mạnh tầm quan trọng của mục tiêu cá nhân hãy những kỹ năng cần thiết để đi đến thành công. Tuy nhiên, bạn vẫn không thể đi đến đỉnh cao của danh vọng, cho dù bạn có động lực vô cùng mạnh mẽ hay mục tiêu rất rõ ràng, nếu bạn vẫn còn “lười”.

 • Internet Banking của Sacombank thêm nhiều tính năng mới

  Internet Banking của Sacombank thêm nhiều tính năng mới

  (NTD) - Từ ngày 23/11/2015, dịch vụ Ngân hàng điện tử (Internet Banking) của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (www.isacombank.com.vn) được bổ sung thêm nhiều tính năng, tiện ích mới ưu việt lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, như: Chuyển tiền đến thẻ Visa; Chuyển tiền - Nhận bằng di động; Thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại…

 • Kangaroo quảng cáo nổ: Dấu hiệu hàng loạt vi phạm

  Kangaroo quảng cáo "nổ": Dấu hiệu hàng loạt vi phạm

  Dùng kết quả thử nghiệm một lần để quảng cáo cho hàng loạt sản phẩm, Kangaroo gây bức xúc cho không chỉ người tiêu dùng mà còn cho chính cơ quan kiểm nghiệm.

 • Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Kiên quyết đấu tranh bảo vệ độc lập chủ quyền lãnh thổ

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Kiên quyết đấu tranh bảo vệ độc lập chủ quyền lãnh thổ

  (NTD) - Sáng 18/11, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp trả lời 24 câu hỏi của 18 đại biểu Quốc hội, trong đó có câu hỏi về tình hình biển Đông của 3 đại biểu Anh Sơn (Nam Định), Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM), Lê Nam (Thanh Hóa).CHUYÊN ĐỀ