Tin tức mới nhất trong ngày 22/05/2014

 • Hà Nội: Loạn phí trông giữ xe

  Hà Nội: Loạn phí trông giữ xe

  Tình trạng loạn phí trông giữ xe trên địa bàn TP. Hà Nội diễn ra ở nhiều nơi, đã từ lâu gây bức xúc trong dư luận, làm thất thoát cho nguồn thu của thành phố.

 • Que xiên thịt nướng đẫm hóa chất gây ung thư

  Que xiên thịt nướng đẫm hóa chất gây ung thư

  Đây chính là nguyên nhân tiềm ẩn những độc hại khi những que xiên này được ngâm tẩm chất hóa học để làm trắng và chống mốc.

 • Hành vi chuyển giá của doanh nghiệp FDI – Bài toán khó giải

  Hành vi chuyển giá của doanh nghiệp FDI – Bài toán khó giải

  Chuyển giá được hiểu là việc thực hiện chính sách giá đối với hàng hóa, dịch vụ và tài sản được chuyển dịch giữa các thành viên trong tập đoàn qua biên giới không theo giá thị trường nhằm trốn tránh các khoản thuế, phí thông qua việc báo lỗ trong hoạt động kinh doanh và chuyển lợi nhuận về công ty mẹ ở nước ngoài. Việc chuyển giá để trốn thuế của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI) từ lâu đã không còn là chuyện xa lạ đối với các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, làm cách nào để vạch trần và xử lý triệt đề tình trạng chuyển giá không phải là vấn đề đơn giản. Theo báo cáo của Thanh tra Tổng cục Thuế mới đây cho thấy hầu như doanh nghiệp FDI nào bị kiểm tra cũng vi phạm về khai lỗ, trốn thuế. Mặc dù vậy, chọ vẫn không ngừng đầu tư, mở rộng sản xuất tại thị trường Việt Nam. Nghịch lý này dường như là một thách thức đối với Nhà nước và các doanh nghiệp nội địa.

 • Lễ hội “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giời 2014” đã xác định được nhà tài trợ kim cương

  Lễ hội “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giời 2014” đã xác định được nhà tài trợ kim cương

  Công ty TNHH Bia Huế – trực thuộc tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch) đã tham gia lễ ký kết tài trợ  Lễ hội “Lăng Cô – Vịnh đẹp thế giới” với Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế).

 • Thuế tiêu thụ đặc biệt và câu chuyện về lợi thế cạnh tranh

  Thuế tiêu thụ đặc biệt và câu chuyện về lợi thế cạnh tranh

   Thời gian gần đây, dư luận đang có nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nước ngọt có ga không cồn với mức thuế suất 10%. Nhiều quan điểm cho rằng đề xuất đánh thuế này chỉ dựa trên những chứng cứ khoa học mơ hồ và có động cơ không lành mạnh.

 • Nhà hàng Ming

  Nhà hàng Ming

  Là một nhà hàng ẩm thực truyền thống., nhà hàng Ming – tầng 2 khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội,  giới thiệu đến quý khách thực đơn tuyệt hảo tháng 6 với các món tôm được chế biến tinh tế và công phu.

 • 70% bệnh truyền nhiễm có nguồn gốc từ động vật hoang dã

  70% bệnh truyền nhiễm có nguồn gốc từ động vật hoang dã

  Tiêu thụ động vật hoang dã, đặc biệt là việc tiêu thụ trái phép các loài nguy cấp đã và đang hủy hoại nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá và tác động trực tiếp đến sức khỏe con người.

 • Uống nhiều nước ngọt có ga có thể dẫn đến ung thư thực quản

  Uống nhiều nước ngọt có ga có thể dẫn đến ung thư thực quản

  Đó là kết luận của các nhà khoa họcẤn Độ tạiTrung tâm Tata Memorial.Tata Memorial là trung tâm ung thư hàng đầu thế giới chuyên về phòng ngừa, điều trị, giảng dạy và nghiên cứu bệnh ung thư. Mỗi năm có khoảng 43.000 bệnh nhân từ khắp đất nước Ấn Độ và các quốc gia lân cậnđến khám và chữa bệnh tại Trung tâm Tata Memorial. Gần 60% số bệnh nhân ung thư này được chăm sóc ban đầu tại bệnh viện, trong đó trên 70% được điều trị gần như miễn phí. Mỗi năm có gần 15.000 cuộc tiểu phẫu, 8500 cuộc đại phẫu và 500 ca mổ laser được thực hiện tại đây. Khoảng 5000 bệnh nhân ung thư được chữa trị bằng xạ trị và hóa trị hằng năm trong các chương trình đa ngành cung cấp các phương pháp điều trị đã tồn tại lâu dài.

 • Trung Quốc ồ ạt trồng thanh long, VN sẽ mất thị trường?

  Trung Quốc ồ ạt trồng thanh long, VN sẽ mất thị trường?

  Hiện nay, nước này đang tiến hành trồng thanh long quy mô lớn và đe dọa trở thành nước cạnh tranh với thanh long Việt Nam.CHUYÊN ĐỀ