Tin tức mới nhất trong ngày 23/05/2020

 • Quảng Nam: Di tích Mỹ Sơn giảm giá vé tham quan từ 1/6

  Quảng Nam: Di tích Mỹ Sơn giảm giá vé tham quan từ 1/6

  (CL&CS) - Quảng Nam để thu hút du khách, Ban quản lý Di sản Mỹ Sơn giảm 30% đến 50% giá vé cho khách đoàn, miễn phí tham quan cho toàn bộ học sinh dưới 16 tuổi.

 • Hệ thống tiêu chuẩn quốc gia trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc sản phẩm

  Hệ thống tiêu chuẩn quốc gia trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc sản phẩm

  (CL&CS) - Theo TCVN ISO 9000: 2015: “Truy xuất nguồn gốc (TXNG) là khả năng theo dõi lịch sử, việc áp dụng hoặc vị trí của một đối tượng". Khi xem xét một sản phẩm hay dịch vụ,TXNG có thể liên quan đến:xuất xứ của vật liệu hoặc chi tiết, bộ phận;lịch sử quá trình chế tạo;việc phân phối và vị trí của sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi giao. Theo Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (năm 2004): “TXNG là khả năng theo dõi sự dịch chuyển của thực phẩm thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối cụ thể”. Theo Thông tư số 74/2011/TT-BNNPTNT, ngày 31/10/2011 của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn: “TXNG là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất kinh doanh”.

 • Thư ngỏ

  Thư ngỏ

  (CL&CS) - Bạn đọc thân mến! Tạp chí Chất lượng và cuộc sống hoạt động theo Giấy phép hoạt động báo chí số 70/GP-BTTTT ngày 26/02/2020 theo Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

 • Cần 300.000 tỷ đồng quy hoạch Đà Nẵng đến 2030

  Cần 300.000 tỷ đồng quy hoạch Đà Nẵng đến 2030

  (CL&CS) - Theo nội dung đồ án quy hoạch, giai đoạn 2020-2025, Đà Nẵng cần hơn 232.000 tỷ đồng đầu tư. Giai đoạn 2025-2030, Đà Nẵng cần thêm vốn đầu tư hơn 63.000 tỷ đồng. Tổng cộng, cần có gần 300.000 tỷ đồng để hiện thực hóa quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030.

 • ABBank kịp thời tiếp vốn hỗ trợ doanh nghiệp SME tăng trưởng kinh doanh

  ABBank kịp thời tiếp vốn hỗ trợ doanh nghiệp SME tăng trưởng kinh doanh

  CL&CS - Nhằm đồng hành cùng các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trong việc tái khởi động và thúc đẩy sản xuất kinh doanh năm 2020, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) dành 2.300 tỷ đồng triển khai chương trình "Tiếp vốn nhanh - Tăng trưởng kinh doanh" với lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 6,5%/ năm.

 • Doanh nghiệp tìm cách “trở mình” sau dịch bệnh

  Doanh nghiệp tìm cách “trở mình” sau dịch bệnh

  (CL&CS) - Dịch bệnh Covid-19 thời gian qua đã khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn. Việc đầu tiên cần thiết làm sau dịch là phục hồi tình trạng kinh doanh sản xuất.

 • Vượt qua Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) - Doanh nghiệp cần làm gì?

  Vượt qua Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) - Doanh nghiệp cần làm gì?

  (CL&CS) - Nhận thức đúng về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (Technical Barriers To Trade –TBT) và có giải pháp cụ thể thì doanh nghiệp mới vượt qua rào cản kỹ thuật giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Vậy hàng rào kỹ thuật trong thương mại là gì? Làm thế nào để doanh nghiệp vượt qua?

 • Doanh nghiệp vận chuyển tặng hàng ngàn nhu yếu phẩm cho người bại liệt, người già neo đơn

  Doanh nghiệp vận chuyển tặng hàng ngàn nhu yếu phẩm cho người bại liệt, người già neo đơn

  (CL&CS) - Với mong muốn chia sẻ trách nhiệm xã hội trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng những người già neo đơn, người bại liệt, mới đây chuyển phát nhanh J&T Express đã đến thăm và gửi tặng hàng ngàn nhu yếu phẩm cần thiết và khẩu trang y tế cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (TP.HCM).CHUYÊN ĐỀ