Tin tức mới nhất trong ngày 26/08/2016

 • Cẩn trọng với điện thoại Uimi

  Cẩn trọng với điện thoại Uimi

  (NTD) - Trong tuần vừa qua, Báo Người Tiêu Dùng nhận được đơn khiếu nại của người tiêu dùng tố cáo điện thoại Uimi kém chất lượng và nhà cung cấp từ chối bảo hành với lý do: Hết linh kiện.

 • Valy xài một lần đã hỏng, Samsonite né trách nhiệm

  Valy xài một lần đã hỏng, Samsonite né trách nhiệm

  (NTD) - Mặc dù khẳng định là thương hiệu toàn cầu, chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành cũng toàn cầu nhưng ít ai ngờ chiếc valy nhựa cứng của Samsonite lại hư hỏng nặng ngay lần đầu sử dụng và Công ty thoái thác trách nhiệm với người tiêu dùng.

 • “Sinh lộ” cho sân bay Tân Sơn Nhất đối đầu lợi ích nhóm

  “Sinh lộ” cho sân bay Tân Sơn Nhất đối đầu lợi ích nhóm

  (NTD) - Nhìn từ bản đồ không ảnh, sân bay Tân Sơn Nhất hệt như khám Chí Hòa, chỉ có đường vào, không có đường ra. Thực tế thì từ lâu, sân bay Tân Sơn Nhất đã kẹt cứng từ sân đỗ, bầu trời, đến giao thông xung quanh. Lạ kỳ là đất để giải thoát tạo “sinh lộ” cho sân bay không có nhưng lại sẵn hàng trăm hécta đất để mở sân golf?

 • Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt tiết lộ trót “trồng cây si” Thúy Vân

  Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt tiết lộ trót “trồng cây si” Thúy Vân

  (NTD) - Thúy Vân, Vũ Quốc Việt diện đồ đôi khi làm MC trong chương trình "Người hát tình ca". Tại đây, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt tiết lộ trót “trồng cây si” Thúy Vân.

 • Khó kiểm soát việc thu hồi thuốc kém chất lượng

  Khó kiểm soát việc thu hồi thuốc kém chất lượng

  (NTD) - Liên tiếp trong 2 tháng 6 và 7/2016, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra nhiều quyết định yêu cầu đình chỉ lưu thông trên thị trường nhiều loại thuốc, mỹ phẩm kém chất lượng. Tuy nhiên, có nhiều lo ngại cho rằng công tác giám sát việc thu hồi thuốc kém chất lượng hiện còn lỏng lẻo.

 • Phong tê thấp Bà Giằng- Đại tràng hoàn Bà Giằng đạt danh hiệu “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2016”

  Phong tê thấp Bà Giằng- Đại tràng hoàn Bà Giằng đạt danh hiệu “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2016”

  (NTD)- Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, chương trình Khảo sát thị trường và công bố: 100 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam do Báo Người tiêu dùng cơ quan ngôn luận của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần phát triển Thương hiệu và Truyền thông Việt Nam tổ chức thực hiện.

 • Máy bay quân sự Việt Nam: 6 năm rơi 9 lần

  Máy bay quân sự Việt Nam: 6 năm rơi 9 lần

  (NTD) - Con số 9 lần rơi máy bay chỉ trong 6 năm khiến nhiều người giật mình. Phải chăng máy bay quân sự Việt Nam quá cũ, lạc hậu?

 • Đầu tư hợp lý, thành công tại Mỹ với New York City College

  Đầu tư hợp lý, thành công tại Mỹ với New York City College

  (NTD) - New York từ lâu đã là một điểm đến hấp dẫn đối với không chỉ cho khách du lịch mà cả các bạn du học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau. Vốn là một trung tâm kinh tế, thương mại, công nghiệp; vừa là một thành phố có bề dày về lịch sử và văn hóa, du học tại New York luôn hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn Du học sinh đến khám phá, học hỏi và phát triển sự nghiệp.

 • Đổ lỗi do nhân viên đánh máy

  Đổ lỗi do nhân viên đánh máy

  Ngày 28.6, báo Lao Động đã đăng bài: “Chuyện động trời tại Cty TNHH Behn Meyer VN: Tiêu thụ hàng ngàn ký hóa chất quá hạn”. Phản ánh hiện tượng nhân viên Cty Behn Meyer VN (viết tắt Cty BM, trụ sở tại đường số 6, KCN VN - Singapore, tỉnh Bình Dương) đã có hành vi xuất bán ra thị trường hàng ngàn kilôgam các loại hóa chất đã quá hạn sử dụng; đồng thời, nhân viên Cty này còn thay đổi, lùi “date” sử dụng, dán nhãn mới lên bao bì hàng hóa nhằm mục đích đánh lừa khách hàng.v.v… Ngày 29.6, PV Lao Động đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cty BM xung quanh sự vụ trên…

 • Tiêu thụ hàng nghìn ký hóa chất quá hạn

  Tiêu thụ hàng nghìn ký hóa chất quá hạn

  Dư luận nhức nhối chuyện chợ hóa chất Kim Biên (TPHCM) bán tràn lan các loại hóa chất, dẫn đến bao hiểm họa cho tính mạng người dân. Song, chợ Kim Biên chỉ là phần nổi của tảng băng; mới đây, một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã bị phát hiện xuất bán hàng ngàn kilôgam hóa chất quá hạn sử dụng…

 • Đại án VNCB: Nhóm Trần Ngọc Bích có nguy cơ mất trắng 5.190 tỷ đồng

  Đại án VNCB: Nhóm Trần Ngọc Bích có nguy cơ mất trắng 5.190 tỷ đồng

  (NTD) - Ngày 26/8, TAND TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối vụ án thất thoát 9.000 tỷ do Phạm Công Danh và đồng bọn gây ra tại Ngân hàng TMCP Xây Dựng Việt Nam (VNCB).

 • Hé lộ teaser phủ đầy kim cương của Mr Đàm

  Hé lộ teaser phủ đầy kim cương của Mr Đàm

  (NTD) - Đàm Vĩnh Hưng đã hé lộ teaser phủ đầy kim cương trong liveshow khủng "Diamod Show". Mr Đàm hiện lên như một ông hoàng lộng lẫy.

 • Người tiêu dùng an tâm khi sử dụng sản phẩm Việt Sin!

  Người tiêu dùng an tâm khi sử dụng sản phẩm Việt Sin!

  (NTD) - Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Kỹ nghệ Thực phẩm Việt Sin, đã khẳng định người tiêu dùng có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm Việt Sin.

 • Khi nhà giáo tâm tư

  Khi nhà giáo tâm tư

  (NTD) - Tại buổi làm việc với Ban Văn hóa - Xã hội (Hội đồng Nhân dân - HĐND TP.HCM) vào chiều 23/8 vừa qua, về tình hình dạy thêm, học thêm ở quận 3, ông Nguyễn Văn Lợi, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thực hành sư phạm Phan Đình Phùng, đã “rơm rớm” nước mắt khi cho rằng, hiện việc dạy thêm trong trường tiểu học “thực chất là giữ trẻ”.CHUYÊN ĐỀ