Tin tức mới nhất trong ngày 28/06/2014

 • Bắp hạt Argentina: Cấm nhập vẫn ngập chợ

  Bắp hạt Argentina: Cấm nhập vẫn ngập chợ

  Những lon bắp (ngô) rang bơ, bắp sấy,… thơm lừng, béo ngậy, giòn tan là những món ăn vặt đặc biệt hấp dẫn với trẻ em, học sinh, sinh viên. Chúng có mặt ở hầu hết các tiệm tạp hóa, siêu thị, trường học, rạp chiếu phim,… với các dạng đóng gói tiện lợi có giá chỉ từ 5.000 – 10.000 đ. Theo đơn phản ánh của bạn đọc gửi về Báo Người tiêu dùng thì các sản phẩm nói trên phần lớn được chế biến từ bắp biến đổi gen giá rẻ, không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nhiều nguy hại đối với sức khỏe người tiêu dùng.

 • Tranh chấp nhà thờ họ ở Quốc Oai, Hà Nội: Cuộc chiến giữa “lý” và “tình”!

  Tranh chấp nhà thờ họ ở Quốc Oai, Hà Nội: Cuộc chiến giữa “lý” và “tình”!

  Mặc dù vụ việc tranh chấp đất đai giữa gia đình bà Đỗ Thị Nụ, và dòng họ Nguyễn Duy ở xóm Chùa, thôn Ngọc Than, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đã xảy ra gần 2 năm nay, nhưng cho đến nay sự việc vẫn chưa được các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết một cách dứt điểm. Với sự chậm trễ, thiếu quyết liệt của các cơ quan chức năng huyện Quốc Oai khiến cho ngôi nhà của gia đình bà Nụ đến thời điểm này đã bị phá hủy hoàn toàn để phục vụ cho một mục đích khác của các thành viên dòng họ Nguyễn Duy.

 • Lễ công bố hơn 100 Doanh nghiệp đạt chứng nhận “Thương hiệu Việt Nam tin dùng năm 2014”

  Lễ công bố hơn 100 Doanh nghiệp đạt chứng nhận “Thương hiệu Việt Nam tin dùng năm 2014”

  Chương trình “ Thương hiệu Việt Nam tin dùng năm 2014 “ do Báo Người tiêu dùng – cơ quan Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Viêt Nam phối hợp với Công ty VNPACO Media tổ chức. Chương trình này được tổ chức hằng năm để hưởng ứng cuộc vận động ” Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam ” do Bộ chính trị phát động.

 • Tiêu thụ lúa gạo: Tái cơ cấu để giảm áp lực

  Tiêu thụ lúa gạo: Tái cơ cấu để giảm áp lực

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT, đợt thu mua tạm trữ lúa, gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã giúp nông dân bảo đảm có lãi 30%, tuy nhiên vẫn còn nhiều bấp cập.

 • Semen Indonesia xây nhà máy xi măng 300 triệu USD tại Việt Nam

  Semen Indonesia xây nhà máy xi măng 300 triệu USD tại Việt Nam

  Công ty quốc doanh Semen Indonesia đang có kế hoạch đầu tư 250-300 triệu USD để xây dựng một nhà máy sản xuất xi măng mới tại Việt Nam trong 5 năm tới như một phần trong chiến lược mở rộng kinh doanh ở khu vực Đông Nam Á.

 • Quyết liệt cuộc chạy đua vào trường chuyên, lớp chọn

  Quyết liệt cuộc chạy đua vào trường chuyên, lớp chọn

  Theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học 2014 - 2015, toàn thành phố có khoảng 109.000 học sinh vào lớp 6 (Trung học cơ sở – THCS), tăng hơn 20.000 em so với năm học trước. Con số này đang tạo áp lực lớn cho cuộc đua vào trường chuyên, lớp chọn khối THCS.

 • Chống gian lận mặt hàng ắc quy NK

  Chống gian lận mặt hàng ắc quy NK

  Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu các cục hải quan địa phương rà soát, kiểm tra ngay các DN kinh doanh nhập khẩu mặt hàng ắc quy có kim ngạch lớn, rủi ro cao. Đồng thời trong quý III-2014 phải lựa chọn 1 đến 2 DN để tiến hành kiểm tra sau thông quan.

 • Tân Hiệp Phát đồng hành cùng “Hành trình đỏ” 2014

  Tân Hiệp Phát đồng hành cùng “Hành trình đỏ” 2014

  Ngày 27/6 tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo quốc gia về hiến máu nhân đạo đã tổ chức họp báo công bố chương trình ‘Hành trình đỏ” 2014. Đây là lần thứ 2 nhãn hàng trà thảo mộc Dr Thanh của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đồng hành cùng hành trình này.CHUYÊN ĐỀ