Tin tức mới nhất trong ngày 31/07/2019

 • Trao yêu thương qua trang sách

  Trao yêu thương qua trang sách

  (NTD) - Thượng tọa - tiến sĩ Thích Nhật Từ vừa giới thiệu đến đông đảo độc giả quyển sách dành cho thiếu nhi “Truyện tranh về cuộc đời Đức Phật”. Đây có thể được xem là quyển truyện tranh đầu tiên về Phật giáo mà tất cả các công đoạn từ ý tưởng, nội dung và tranh vẽ đều do người Việt Nam thực hiện. Đồng thời, toàn bộ 50.000 bản in sẽ được ấn tống (trao tặng) cho nhiều chùa, thư viện, trường học và các em thiếu nhi...

 • Nhà văn Mường Mán - từ quán ăn đến phòng tranh

  Nhà văn Mường Mán - từ quán ăn đến phòng tranh

  (NTD) - Là một nhà văn nổi tiếng từ trước 1975 nhưng Mường Mán không chỉ viết văn, làm thơ, mà còn viết kịch bản phim, vẽ tranh... tất cả đều rất chuyên nghiệp. Nhưng “cơm áo không đùa với khách thơ”, nên ông còn có thêm nghề mới: Kinh doanh quán ăn.

 • Bình Dương: Kịp thời ngăn chặn bán đất công tại KDC Mỹ Phước 4

  Bình Dương: Kịp thời ngăn chặn bán đất công tại KDC Mỹ Phước 4

  (NTD) - CTCP Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi có dấu hiệu lừa dối khách hàng, mang đất công bán cho khách hàng tại dự án khu dân cư Mỹ Phước 4, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

 • Tạo trục động lực kết nối Long An - TP.HCM

  Tạo trục động lực kết nối Long An - TP.HCM

  (NTD) - TP.HCM và Long An là hai tỉnh giáp ranh có tiềm năng phát triển nhưng hạ tầng giao thông nối vẫn chưa phát triển xứng tầm, tạo rào cản trong thu hút đầu tư.

 • Đông Khuyết Đài thay áo mới tạo dấu ấn cho di tích Cố đô

  Đông Khuyết Đài thay áo mới tạo dấu ấn cho di tích Cố đô

  (NTD) - Di tích Đông Khuyết Đài - Đại nội Huế được phục hồi vào năm 2013 bởi Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế và Phân viện Khoa học công nghệ Xây dựng miền Trung. Từ đó, nơi này trở thành một địa điểm tham quan, tìm hiểu về văn hóa - lịch sử của khách du lịch. Đầu năm 2019, với một cơ duyên khác, Đông Khuyết Đài khoác lên mình bộ áo mới và trở thành một điểm hẹn lý tưởng cho du khách khi đến xứ Huế.

 • Sacombank rao bán hàng loạt bất động sản thế chấp

  Sacombank rao bán hàng loạt bất động sản thế chấp

  (NTD) - Hàng loạt bất động sản đang được Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) rao bán để thu hồi nợ.

 • TP.HCM: Gần 7.000 công trình vi phạm xây dựng trong 6 tháng đầu năm 2019

  TP.HCM: Gần 7.000 công trình vi phạm xây dựng trong 6 tháng đầu năm 2019

  (NTD) - Sở Xây dựng TP.HCM vừa cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn thành phố có gần 7.000 công trình vi phạm về xây dựng, trong đó xây dựng không phép chiếm 51,2%.

 • Đại Điền - ngôi làng cổ giữa thời đại mới

  Đại Điền - ngôi làng cổ giữa thời đại mới

  (NTD) - Chúng tôi về Đại Điền vào những ngày đầu tháng 7. Mùa này, miền Tây mưa nhiều, trời âm u, thỉnh thoảng nắng bừng lên gay gắt rồi dịu lại... Xe từ hướng Trà Vinh qua cầu Cổ Chiên rẽ phải vào con đường nhựa nhỏ rợp bóng dừa, quanh co một quãng dài chừng 15km ra quốc lộ 57, đi tiếp chừng non 10km đến ngã ba Tân Phong (Giồng Luông) rẽ trái độ 2km nữa là tới Đại Điền.

 • TTC Land: Lợi nhuận nửa năm 2019 đã đạt 45% kế hoạch

  TTC Land: Lợi nhuận nửa năm 2019 đã đạt 45% kế hoạch

  (NTD) - Thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2019 vẫn khá trầm lắng do những thay đổi về mặt chính sách, tuy nhiên CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) vẫn ghi nhận 153 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, hoàn thành 45% kế hoạch năm.

 • Chuyện những người nhặt rác dưới biển ở Đà Nẵng

  Chuyện những người nhặt rác dưới biển ở Đà Nẵng

  (NTD) - Anh Đào Đặng Công Trung và những người bạn của mình thuộc vùng biển này như lòng bàn tay, nơi có những rạn san hô sống, những luồng cá di chuyển. Yêu biển và đời sống của sinh vật dưới đáy biển, họ không thể nào chịu được hình ảnh san hô, rùa biển và nhiều sinh vật biển khác bị rác bủa vây và gây hại...

 • HoREA: Nguồn thu ngân sách Nhà nước sụt giảm do thị trường địa ốc khó khăn

  HoREA: Nguồn thu ngân sách Nhà nước sụt giảm do thị trường địa ốc khó khăn

  (NTD) - Không những nguồn thu ngân sách sụt giảm do thị trường bất động sản khó khăn mà nhiều doanh nghiệp địa ốc đứng trước nguy cơ phá sản.

 • Vào làng rau Trà Quế... ngắm rau

  Vào làng rau Trà Quế... ngắm rau

  (NTD) - Nói thật lòng là tôi tò mò xem thử làng rau Trà Quế ở Hội An có gì lạ không? Nên khi còn ở Đà Nẵng, tôi đã lên Google tìm kiếm. Bởi người nông dân Việt trồng rau là điều bình thường, nhưng làng rau làm du lịch thì quả thật là điều không đơn giản. Và Trà Quế cũng đã hấp dẫn theo những câu chuyện kể khi các hướng dẫn viên hướng dẫn du khách tham quan.

 • Giảm 15% giá vé cho nhiều chuyến tàu hỏa sau dịp hè

  Giảm 15% giá vé cho nhiều chuyến tàu hỏa sau dịp hè

  (NTD) - Trong thời gian từ ngày 12/8 - 3/9, hành khách sẽ được giảm 15% khi đi tàu SE27/28. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn sẽ thực hiện nhiều chương trình giảm giá vé tàu dịp sau hè.

 • Ninh Thuận những ngày nắng...

  Ninh Thuận những ngày nắng...

  (NTD) - Ninh Thuận những ngày giữa tháng 7, trời nắng hanh hao, dọc hai bên đường là những thảm hoa dại nở vàng rực rỡ, cánh đồng sau mùa gặt trở thành sân chơi cho lũ cừu... Khung cảnh đó làm mảnh đất nơi đây càng trở nên bình dị mà thu hút.CHUYÊN ĐỀ