TIN LIÊN QUAN

 • Nghệ thuật tặng quà Xuân như thế nào để người nhận vừa lòng

  Nghệ thuật tặng quà Xuân như thế nào để người nhận vừa lòng

  (NTD) - Bạn đang chuẩn bị quà tặng cho dịp lễ tết. Bạn sẽ phải nghĩ xem bạn sẽ tặng quà cho ai, sẽ chi bao nhiêu để mua quà, và quan trọng nhất là bạn sẽ mua món gì, đem tặng ra sao để làm vừa lõng người nhận. Bài viết của biên tập viên Tiffanie Wen thuộc BBC Worklife.

 • Thưởng trà xứ Huế tại Đông Khuyết Đài

  Thưởng trà xứ Huế tại Đông Khuyết Đài

  (NTD) - Đến xứ Huế mộng mơ, khách du lịch nên ghé thăm Đông Khuyết Đài để tận hưởng không gian của những loại hình nghệ thuật truyền thống, trải nghiệm văn hóa cung đình và thưởng thức nghệ thuật pha trà đến từ các “Trà nương”.

 • Nghệ thuật sống của doanh nhân Dương Quốc Nam

  Nghệ thuật sống của doanh nhân Dương Quốc Nam

  (NTD) - “Kinh doanh do đam mê, nhưng phải có lý trí để không đi vào ngõ cụt. Ngoài tài năng cần phải đặt trái tim, cái tâm của mình vào nghề thì thành công sẽ đến với mỗi người” - Doanh nhân Dương Quốc Nam, Chủ tịch Hoàng Nam Group, Hệ thống Siêu thị nội thất Phố Xinh, nhà hàng Con Gà Trống chia sẻ.

 • Múa lân sư rồng nét đẹp văn hóa cổ truyền ngày Tết

  Múa lân sư rồng nét đẹp văn hóa cổ truyền ngày Tết

  (NTD) - Múa lân sư rồng là một hình thức sinh hoạt văn hóa nghệ thuật dân gian trong cộng đồng người Việt ở hầu khắp mọi miền đất nước. Mỗi độ lễ Tết là dịp các đoàn lân sư rồng tích cực luyện tập để biểu diễn.

 • Ảnh “bịp” sém đoạt giải thưởng

  Ảnh “bịp” sém đoạt giải thưởng

  (NTD) - Một sự kiện vừa gây chấn động Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, đó là việc một bức ảnh “mượn” tác phẩm của người khác, đã lọt đến vòng cuối cuộc thi Liên hoan ảnh nghệ thuật truyền thống TP.HCM 2019 do Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức...

 • Lương Ánh Ngọc: Cô gái 18 tuổi nhiều đam mê nghệ thuật

  Lương Ánh Ngọc: Cô gái 18 tuổi nhiều đam mê nghệ thuật

  (NTD) - Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự tinh tế trong cách xử lý các sự cố trên sân khấu, cô nàng diễn viên trẻ 18 tuổi Lương Ánh Ngọc đã xuất sắc chinh phục được vị trí Á quân của cuộc thi Gương mặt điện ảnh 2019. Với sự thành công bước đầu này, Ánh Ngọc đã có thêm cho mình một bước đệm vững chắc để có thể tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật.

 • Gắn bó và đam mê nghệ thuật của nữ đạo diễn Sabo Thu Anh

  Gắn bó và đam mê nghệ thuật của nữ đạo diễn Sabo Thu Anh

  (NTD) - Ước mơ của Sabo Thu Anh là được mọi người biết đến với vị trí đạo diễn, người đứng sau và tạo ra được những tác phẩm điện ảnh, truyền hình có sức ảnh hưởng. Hoặc ít nhất là được khán giả đón nhận. Để làm được điều đó, tôi phải học.

 • TS. Đào Lê Na - “Nguồn năng lượng” tích cực của sinh viên

  TS. Đào Lê Na - “Nguồn năng lượng” tích cực của sinh viên

  (NTD) - Với vai trò của một nhà nghiên cứu nghệ thuật, trong những năm gần đây TS. Đào Lê Na đã có nhiều hoạt động nổi bật trong các lĩnh vực: Điện ảnh, sân khấu. Mới đây, cô xuất bản tác phẩm “Tự sự của hạt mưa” - quyển tiểu thuyết được ấp ủ từ năm 2016. Qua những công trình, dự án mang tính tiếp nối, TS. Đào Lê Na là một giảng viên được nhiều sinh viên quý mến, vì các bạn luôn cảm nhận ở cô sức trẻ và nguồn năng lượng tích cực.

 • Nhà văn Mường Mán - từ quán ăn đến phòng tranh

  Nhà văn Mường Mán - từ quán ăn đến phòng tranh

  (NTD) - Là một nhà văn nổi tiếng từ trước 1975 nhưng Mường Mán không chỉ viết văn, làm thơ, mà còn viết kịch bản phim, vẽ tranh... tất cả đều rất chuyên nghiệp. Nhưng “cơm áo không đùa với khách thơ”, nên ông còn có thêm nghề mới: Kinh doanh quán ăn.

 • Ấm áp nghĩa tình Đêm của Nhà báo – ca sĩ Ngô Bích Phượng.

  Ấm áp nghĩa tình "Đêm của Nhà báo – "ca sĩ" Ngô Bích Phượng".

  (NTD) - Tối 8/11/2016, tại Phòng trà Tiếng Xưa, Quận 5, TP.HCM đã diễn ra buổi ra mắt 4 sản phẩm nghệ thuật của nữ nhà báo – ca sĩ Ngô Bích Phượng bao gồm: Tự truyện “Hạt bụi còn vương”, tập thơ “Khung trời của Phượng”, CD “Mắt hoa niên” và MV mang tên “Tình khúc chiều mưa”.

 • Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức cuộc thi “Ảnh nghệ thuật đen trắng năm 2018”

  Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức cuộc thi “Ảnh nghệ thuật đen trắng năm 2018”

  (NTD) - Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức cuộc thi “Ảnh nghệ thuật đen trắng năm 2018” đề tài tự do cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước. Lễ trao giải thưởng triển lãm ảnh sẽ được tổ chức vào ngày 28/12/2018.

 • Khó cưỡng với những hình xăm henna truyền thống

  Khó cưỡng với những hình xăm henna truyền thống

  (NTD) - Gót ngà và đôi tay thon chính là hai vị trí khá phổ biến của loại hình xăm henna này. Những họa tiết truyền thống như hoa lá, thổ cẩm đặc biệt được xuất hiện với tần suất dày đặc và không hề bị quê mùa đi chút nào dù sau này có rất nhiều hình xăm henna hiện đại khác nổi lên về những chủ đề phong cảnh, thú vật,...

 • Thu Trang - Nữ MC có duyên với nghiệp hát

  Thu Trang - Nữ MC có duyên với nghiệp hát

  (NTD) - Trương Thị Thu Trang “bén duyên” với nghề MC khá sớm. Cùng với công việc MC, Thu Trang còn thử thách bản thân với vai trò diễn viên, rồi mới đây nữa là ca sỹ. Dù làm gì, cô cũng hết mình và giữ lửa đam mê trọn vẹn mỗi phút, mỗi giây trong cuộc đời.

 • Khi người trẻ tìm về văn hóa - nghệ thuật truyền thống

  Khi người trẻ tìm về văn hóa - nghệ thuật truyền thống

  (NTD) - Việc bảo tồn văn hóa dân gian đã không còn là trách nhiệm riêng của những nhà làm văn hóa, các nghệ sĩ, nghệ nhân mà nay đã được thực hiện bởi những người rất trẻ. Nhóm Cultural Community Discourse (Đối thoại văn hóa cộng đồng) đã thực hiện nhằm giới thiệu dự án Diễn xướng Nam bộ văn hóa dân gian Nam bộ đến đông đảo khán giả...CHUYÊN ĐỀ