Tôm Việt Nam không bán phá giá tại Mỹ

(NTD) - Hai doanh nghiệp là bị đơn bắt buộc trong POR13 là CTCP Thực phẩm Sao Ta (Fimex VN) và Công ty Hải sản Nha Trang (Nha Trang Seaproduct Company) đều hưởng thuế 0%. Ngoài ra, 29 doanh nghiệp tôm là bị đơn tự nguyện cũng có mức thuế 0%.

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố kết quả cuối cùng của đợt rà soát hành chính lần thứ 13 (POR 13 - giai đoạn 1/2/2017 đến 31/1/2018) về thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam vào Mỹ. Theo đó, 31 doanh nghiệp Việt xuất khẩu tôm vào Mỹ đều được hưởng mức thuế 0%.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, có 2 doanh nghiệp là bị đơn bắt buộc trong POR13 là Fimex VN và Nha Trang Seaproduct Company đều hưởng thuế 0%. Ngoài ra, 29 doanh nghiệp tôm là bị đơn tự nguyện cũng có mức thuế 0%.

Tom
2 doanh nghiệp là bị đơn bắt buộc trong POR13 và 29 doanh nghiệp xuất khẩu tôm là bị đơn tự nguyện cũng có mức thuế 0%.

Đây là tin vui chung cho ngành tôm Việt, là động lực tốt để các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang Mỹ. Theo VASEP, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ trong tháng 7/2019 tăng 37% và đạt 77 triệu USD. 7 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm sang thị trường này đạt hơn 327 triệu USD, tăng 5%.

Nhu cầu nhập khẩu tôm của Mỹ từ Việt Nam đang dần hồi phục do tồn kho giảm, trong khi Mỹ cũng đang giảm nhập khẩu từ Ấn Độ, Thái Lan và giảm mạnh nhập khẩu từ Trung Quốc.

Hoàng Yến