Tôn vinh "Danh hiệu văn hóa nghệ thuật ẩm thực và tinh hoa đặc sản ba miền 2014"

(NTD) - Tối 8/11/2014 (thứ 7), tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội, sẽ diễn ra Lễ tôn vinh “ Danh hiệu Văn hóa nghệ thuật ẩm thực và tinh hoa đặc sản ba miền 2014” do người tiêu dùng bình chọn.

Chương trình do Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam chỉ đạo và Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Ẩm thực chủ trì phối hợp với Công ty CP Tư vấn Chất lượng Thương hiệu và Truyền thông Việt Nam, Trung tâm UNESCO Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Hội đầu bếp chuyên nghiệp TP.Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện.

Mục đích của trương trình là nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức của cộng đồng nhất là thế hệ trẻ về việc bảo tồn và phát huy tiềm năng, giá trị kinh tế; nâng cao lòng tự hào của các thế hệ người Việt Nam về sản phẩm, hàng hóa, truyền thống, quảng bá Văn hóa nghệ thuật ẩm thực dân tộc và sản phẩm tinh hoa của làng nghề Việt Nam cũng như thể hiện sự giao thoa giữa ẩm thực Việt với các nước trong khu vực nhằm mở rộng xúc tiến thương mại phục vụ tiêu dùng, phát triển du lịch và xuất khẩu.

Ý nghĩa của chương trình là ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng; tôn vinh sự cống hiến của các nghệ nhân, đầu bếp đã có thành tích trong việc giữ gìn và phát triển ngành nghề ẩm thực truyền thống trên phạm vi cả nước.

Danh hiệu văn hóa nghệ thuật ẩm thực và tinh hoa đặc sản ba miền 2014

Chương trình tôn vinh “Danh hiệu Văn hóa nghệ thuật ẩm thực và tinh hoa đặc sản ba miền 2014” là cơ hội tốt để các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trao đổi thông tin, kinh nghiệm, thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá tiềm năng và sản phẩm tinh hoa của Việt Nam và qua đó nâng cao lòng tự hào của các thế hệ người Việt Nam về văn hóa truyền thống, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thời kì hội nhập quốc tế.

Sau gần 3 tháng triển khai công tác khảo sát, bình xét, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị, nhà hàng, khách sạn và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Văn hóa Nghệ thuật Ẩm thực trên phạm vi cả nước.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC 5 – Đài truyền hình kĩ thuật số Việt Nam từ 20 giờ đến 21 giờ 10 phút ngày 8 tháng 11 năm 2014 tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội.

P.V