tong thong - Các bài viết về tong thong, tin tức tong thong

Cập nhật thông tin mới nhất, nhanh nhất và đầy đủ nhất về chủ đề tong thong. Mời các bạn đón đọc các bài viết về tong thong và chia sẻ thông tin tong thong trên Nguoitieudung.com.vn

 • Khi Tổng thống Trump chống Twitter và các mạng xã hội khác

  Khi Tổng thống Trump chống Twitter và các mạng xã hội khác

  (CL&CS) - Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh hành chính nhằm loại bỏ một số cơ chế bảo vệ pháp lý đối với các nền tảng truyền thông xã hội. Sắc lệnh này trao cho cơ quan quản lý quyền thực hiện biện pháp pháp lý để chống lại Facebook, Twitter và YouTube liên quan đến cách họ kiểm soát nội dung trên các nền tảng của mình.

 • Mỹ: Khi Thượng viện luận tội trong tháng 1/2020, - Tổng thống Trump sẽ thoát?

  Mỹ: Khi Thượng viện luận tội trong tháng 1/2020, - Tổng thống Trump sẽ thoát?

  (NTD) - Từ hồ sơ của Hạ viện chuyển lên chấp thuận việc luận tội Tổng thống Donald Trump, toàn thể Thượng viện bắt đầu tiến hành việc này trong tháng 1/2020. Như vậy, ông Trump là Tổng thống thứ ba của Mỹ phải chịu qua phiên tòa xét xử của Thượng viện theo hiến pháp. Dư luận cho rằng ông Trump sẽ vượt qua được “cửa ải” này vì uy tín ông Trump đang lên và đảng Cộng hòa chiếm đa số ghế ở Thượng viện.

 • Ước vọng “siêu kỳ lân” của Indonesia

  Ước vọng “siêu kỳ lân” của Indonesia

  (NTD) - Sau khi bổ nhiệm cựu CEO GoJek làm Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa, tuần rồi Tổng thống Joko Widodo đã đưa thêm nhiều nhân tài ngành công nghệ và truyền thông tham gia các vai trò trong nội các chính phủ Indonesia. Nội các mới này thể hiện tham vọng đưa nền kinh tế của Indonesia vào giai đoạn mới, trong đó vai trò của các startup công nghệ siêu kỳ lân có giá trị trên 10 tỷ USD, đặc biệt là GoJek!

 • Bớt “nghiện cơm”, dân Indonesia thay đổi chế độ ăn uống

  Bớt “nghiện cơm”, dân Indonesia thay đổi chế độ ăn uống

  (NTD) - Người dân Indonesia tiêu thụ lượng gạo gấp ba lần mức trung bình của thế giới. Căn bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến ở đây đã khiến người dân nước này bắt đầu chuyển sang chế độ ăn mới, giảm bớt lượng tinh bột. Trào lưu mới được thúc đẩy nhờ các trang mạng xã hội và sự thay đổi chính sách của chính phủ.

 • Trước bầu cử Tổng thống năm 2020, ông Trump làm hai việc tăng uy tín

  Trước bầu cử Tổng thống năm 2020, ông Trump làm hai việc tăng uy tín

  (NTD) - Ngày 2/11, Tổng thống Donald Trump cho biết có thể ký thỏa thuận mậu dịch với Trung Quốc tại bang nông nghiệp Iowa - nơi vốn chịu tác động mạnh từ cuộc thương chiến Mỹ - Trung trong gần 16 tháng qua. Trong bối cảnh đó, hôm 4/11, Mafia buôn lậu người và ma túy đã cho cưa mở toang hoác bức tường bằng thép nguyên chất tại biên giới Mỹ - Mexico và ông đã lệnh cho chuyên viên gia cố, khôi phục nguyên trạng.

 • Bầu Tổng thống Mỹ 2020: Ai sẽ đại diện đảng Dân chủ để đấu với ông Trump?

  Bầu Tổng thống Mỹ 2020: Ai sẽ đại diện đảng Dân chủ để đấu với ông Trump?

  (NTD) - Chỉ còn 12 tháng nữa (ngày 3/11/2020) là đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Visual Journalism thuộc BBC News điểm qua những ứng cử viên có thể là đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà trắng. Hiện Tổng thống đương nhiệm Donald Trump khi đang có lợi thế về cả uy tín tăng cao lẫn số tiền gây quỹ 83,2 triệu USD - nhiều hơn tổng cộng tiền của 3 ứng cử viên dẫn đầu của đảng Dân chủ.

 • Ba Lan - quốc gia thứ 39 được miễn visa nhập cảnh vào Mỹ

  Ba Lan - quốc gia thứ 39 được miễn visa nhập cảnh vào Mỹ

  (NTD) - Ngày 16/10, Ba Lan - quốc gia thứ 39, chính thức được Tổng thống Donald Trump cho hưởng quyền miễn trừ visa (thị thực) nhập cảnh vào Mỹ với bất cứ lý do gì. Theo các nhà bình luận, đây là một trong những cơ hội giúp ngành du lịch và dịch vụ thương mại Mỹ - Ba Lan chắp cánh bay cao từ năm 2020 tới.

 • Hạ viện muốn luận tội Tổng thống Trump: Gậy ông đập lưng ông!

  Hạ viện muốn luận tội Tổng thống Trump: Gậy ông đập lưng ông!

  (NTD) - Hạ viện Mỹ xúc tiến quá trình luận tội Tổng thống Donald Trump từ ngày 24/9 và đang hoàn tất hồ sơ. Phía đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump đã lạm dụng quyền lực và cản trở công lý.

 • Thương mại toàn cầu tụt dốc, kinh tế thế giới suy yếu

  Thương mại toàn cầu tụt dốc, kinh tế thế giới suy yếu

  (NTD) - Khi Tổng thống Trump tăng cường chiến tranh thương mại với Trung Quốc và khi công suất các nhà máy chậm lại ở các nước công nghiệp lớn thì thương mại thế giới nhanh chóng xấu đi, bộc lộ nguy cơ đe dọa sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu.

 • Mỹ: Xung quanh chuyện bầu cử tổng thống năm 2020

  Mỹ: Xung quanh chuyện bầu cử tổng thống năm 2020

  (NTD) - Trong bối cảnh đương kim Tổng thống Donald Trump bị phe Dân chủ ráo riết đưa ra luận tội, quỹ quyên góp tranh cử của ông bất ngờ tăng vọt, bỏ xa các ứng viên của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

 • Phạt cả tỷ USD vẫn như “gãi ngứa” Google?

  Phạt cả tỷ USD vẫn như “gãi ngứa” Google?

  (NTD) - Vừa qua, tổ chức Giám sát viễn thông Roskomnadzor (Nga) tiết lộ rằng Google đã nộp phạt 700.000 ruble (gần 10.900 USD) do không xóa những kết quả tìm kiếm kết nối tới các thông tin vốn đã bị cấm. Trước đây, Google cũng đã phải trả 1 tỷ USD để giải quyết các tranh cãi về thuế thu nhập tại Pháp.

 • Pháp: Cựu Tổng thống Jacques Chirac qua đời, hưởng thọ 86 tuổi

  Pháp: Cựu Tổng thống Jacques Chirac qua đời, hưởng thọ 86 tuổi

  (NTD) - Truyền thông Pháp ngày 26/9 đưa tin cựu Tổng thống Jacques Chirac đã qua đời bên cạnh sự chứng kiến của gia đình. Nguyên thủ nhiều nước trên thế giới đã gửi điện chia buồn.

 • Tổng thống Trump “nội công FED, ngoại kích EU”

  Tổng thống Trump “nội công FED, ngoại kích EU”

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump “hâm nóng” mối quan hệ Mỹ - Liên minh châu Âu (EU) vốn phẳng lặng bằng thông báo áp thêm thuế đối với hàng hóa trị giá 11,2 tỷ USD nhập khẩu từ EU. Riêng trong nước, ông tạo sức ép, đòi hạ lãi suất của đồng USD.

 • Họp Liên Hiệp Quốc: Tổng thống Trump sẽ tỏa sáng?

  Họp Liên Hiệp Quốc: Tổng thống Trump sẽ tỏa sáng?

  (NTD) - Ông Donald Trump sẽ có bài phát biểu trước LHQ vào thứ Ba (giờ New York), và sẽ gặp một số nguyên thủ bên lề hội nghị.

 • Tổng thống Trump tước quyền ra tiêu chuẩn khí thải xe hơi của California

  Tổng thống Trump tước quyền ra tiêu chuẩn khí thải xe hơi của California

  (NTD) - Tổng thống Donald Trump vừa tước đi của California, tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ, quyền đưa ra các tiêu chuẩn riêng về khí thải xe hơi, và cấm các bang khác đưa ra những quy định tương tự. Nếu không bị tước bỏ thì California sẽ được quyền quy định các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn so với quy định của liên bang.
CHUYÊN ĐỀ