Tổng thống Trump “yêu cầu FBI ngừng điều tra Flynn”

(NTD) - Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã yêu cầu cựu giám đốc FBI James Comey ngừng cuộc điều tra về mối liên hệ giữa cựu Cố vấn An ninh Michael Flynn của ông và Nga. Scandal Trump - FBI chắc chắn sẽ còn lùm xùm trên chính trường Mỹ.

"Tôi hy vọng anh có thể bỏ qua chuyện này" - ông Trump nói với ông Comey sau một cuộc họp tại Nhà Trắng vào tháng 2, theo ghi chú của cựu giám đốc FBI. Tờ ghi chú đã được ghi chép ngay sau cuộc họp, một ngày sau khi Michael Flynn từ chức.

Trong một thông cáo, Nhà Trắng phủ nhận thông tin này.

"Tổng thống chưa bao giờ yêu cầu ông Comey hay bất cứ ai kết thúc cuộc điều tra nào, bao gồm cả cuộc điều tra liên quan đến tướng Flynn" - tờ thông cáo ghi.

TrumpJames
Tổng thống Donald Trump chỉ vừa sa thải Giám đốc FBI tuần trước (Ảnh: Getty)

Được biết, ông Flynn đã bị buộc từ chức vào tháng 2 sau khi ông lừa dối Phó tổng thổng Mike Pence về các cuộc trao đổi với đại sứ Nga trước khi ông Trump nhậm chức. Đây là vụ việc tai tiếng nhất liên quan đến cuộc điều tra Trum-Nga, một tuần sau khi ông Trump sa thải ông Comey vì cuộc điều tra của FBI về email của bà Hillary Clinton.

FlynnSenate
Cố vấn An ninh Michael Flynn (giữa) bị buộc phải từ chức (Ảnh: Reuters)

Việc đột ngột cách chức ông Comey gây chấn động toàn nước Mỹ, trong khi giới chỉ trích tố cáo Tổng thống đang cố tình ngăn chặn cuộc điều tra của FBI về can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ, và sự cấu kết giữa Moscow và các phụ tá của ông Trump.

                                                                                                          (Theo BBC News, 5/2017)