Top 5 Miss Universe – H’Hen Niê dùng toàn bộ tiền thưởng làm từ thiện

(NTD) - H’Hen Niê sẽ dùng toàn bộ tiền thưởng để dành làm từ thiện. Đồng thời, cô cũng gửi lời xin lỗi chân thành vì đã làm mất chiếc nhẫn trong bộ trang sức đắt tiền mà Lệ Hằng cho cô mượn để đi thi Miss Universe 2018.

Trong buổi gặp gỡ báo chí vào tối 18/12 tại TP.HCM của H’Hen Niê sau khi đạt danh hiệu Top 5 Miss Universe 2018, Hoa hậu H’Hen Niê đã gửi lời cảm ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ cô trong suốt thời gian qua.

193
H'Hen Niê trong buổi gặp gỡ báo chí sau khi đạt top 5 Miss Universe 2018 (Ảnh: VNM)

Bên cạnh đó, H’Hen Niê cũng đã gửi lời xin lỗi chân thành đến Lệ Hằng vì đã làm mất chiếc nhẫn đắt tiền mà Lệ Hằng đã cho cô mượn để mang theo dự thi. Được biết, chiếc nhẫn mà H’Hen Niê làm mất nằm trong một bộ trang sức của một hãng thời trang đắt tiền.

Chia sẻ về vấn đề này, Lệ Hằng cho biết: “"Trong chung kết, cô ấy hốt hoảng báo ê-kíp không biết làm rơi chiếc nhẫn của tôi ở đâu. Tôi nói chỉ cần em mang thành tích tốt trở về là được, nhẫn mất cũng không sao. Tôi thương H'Hen Niê vì em ấy thật thà, giản dị".

Với vị trí Top 5 Miss Universe 2018, H’Hen Niê được Ban tổ chức thưởng nóng 100 triệu, các nhà tài trợ thưởng 500 triệu và 400 triệu là các giá trị vật phẩm. H’Hen Niê đã tuyên bố sẽ dùng toàn bộ giá trị tiền mặt là 600 triệu để sử dụng vào các hoạt động từ thiện. Cụ thể sẽ hỗ trợ học bỗng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại buôn làng và tiếp tục hoàn thiện dự án “Room to read” xây dựng thêm nhiều thư viện, hỗ trợ thêm chi phí cho các nữ sinh trên thế giới.

194
H'Hen Niê sẽ dùng 600 triệu tiền thưởng cho các hoạt động từ thiện (Ảnh: VNM)

Top 5 Miss Universe 2018 của H'Hen Niê là thành tích cao nhất mà đại diện Việt Nam đạt được trong nhiều năm tham gia Miss Universe. Thành tích đạt được cao nhất trước đó thuộc về Hoa hậu Thùy Lâm với top 15 vào năm 2008. 

Hiểu Thiên