Toyota triệu hồi 16 chiếc Corolla Altis vì lỗi giảm xóc

(NTD) - Toyota vừa quyết định triệu hồi xe Corolla Altis tại thị trường Việt Nam vì lỗi giảm xóc sau.

Nguyên nhân là trong dây chuyền sản xuất đồ gá mới dùng để lắp cụm giảm xóc sau của xe Corolla được lắp ráp không phù hợp so với bản vẽ thiết kế. Vì vậy, khi lắp cụm giảm xóc sau lên thân xe, cụm giảm xóc bị xoay 180 độ, làm cho bệ đỡ lò xo cũng bị xoay theo. Điều này dẫn đến giá đỡ giảm xóc sau có khả năng va chạm với chi tiết giữ dây cảm biến ABS khi xe hoạt động và gây ra tiếng kêu. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại Toyota chưa ghi nhận được thông báo nào của khách hàng về tiếng kêu bất thường từ lỗi kể trên.

24
Danh sách 16 mẫu Corolla Altis được triệu hội lần này

Thời gian triệu hồi bắt đầu từ ngày 15/3/2018 đến ngày 15/3/2019. Dự kiến thời gian khắc phục lỗi khoảng 2h/xe. Dòng xe trong diện triệu hồi lần này bao gồm 16 xe Corolla Altis phiên bản G được lắp ráp trong nước từ ngày 11/8/2017 đến 12/8/2017. Đợt triệu hồi này của Toyota Việt Nam sẽ được thực hiện tại tất cả các đại lý ủy quyền trên toàn quốc và hoàn toàn miễn phí.

23
Hơn 8.000 chiếc Corolla Altis từng được triệu hồi do lỗi bộ phận túi khí cách đây không lâu.

Trước đó, Toyota Việt Nam cũng đã phải triệu hồi 8.030 xe Corolla Altis đời cũ do lỗi bộ phận túi khí. Đợt triệu hồi này bắt đầu từ ngày 27/12/2017 và vẫn đang tiếp tục diễn ra. Thời gian thay thế cụm bơm túi khí mất khoảng 3 giờ và mọi chi phí đều được Toyota Việt Nam chi trả.

 Nhật Anh