Toyota triệu hồi 744.000 chiếc minivan Sienna vì lỗi cửa tự mở

(NTD) – Khoảng 744.000 chiếc minivan Sienna đã được Toyota phát lệnh triệu hồi do gặp phải lỗi cửa xe tự mở khi đang chạy.

toyota sienna CNET
Một chiếc minivan Sienna của Toyota. Ảnh: Cnet

Cụ thể, khi xe di chuyển, cửa ra vào của xe phải được đóng lại để đảm bảo an toàn cho người ngồi bên trong. Tuy nhiên, mới đây rất nhiều chiếc minivan Sienna đã gặp phải sự cố cửa xe tự động mở ra khi di chuyển. Điều này đã buộc Toyota phải ra lệnh triệu hồi khoảng 744.000 chiếc minivan Sienna.

Được biết, tất cả các xe bị triệu hồi lần này là các mẫu được sản xuất từ năm 2011 đến 2016.

Lỗi trong hệ thống điện dùng cho cửa trượt của xe Sienna được cho là nguyên nhân của đợt triệu hồi này. Trong một số trường hợp, nếu cánh cửa trượt bị cản trở khi mở, mạch motor của cửa xe có thể bị quá tải và làm mở cầu chì. Khi đó, cánh cửa này có thể đột ngột mở ra khi xe đang chạy. Điều này là rất nguy hiểm vì ngồi ở phía sau xe thường là trẻ nhỏ.

Hiện Toyota chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về phương pháp khắc phục sự cố trên. Nhà sản xuất Nhật Bản cho biết, hãng sẽ gửi thư điện tử cho những khách hàng có xe trong diện bị ảnh hưởng.

Theo dự kiến, chiến dịch sẽ được hoàn thành vào giữa tháng 1/2017. Trong thời gian này, người dùng có thể truy cập vào trang chủ Toyota và nhập vào số VIN của xe để xem là xe của mình có nằm trong diện bị triệu hồi hay không.

Quốc Hào (Theo Cnet)