TP. HCM: Bắt trùm giang hồ Hải Phòng buôn ma túy

(NTD) - Công an quận 7 đã bắt được một trùm giang hồ Hải Phòng cầm đầu đường dây mua bán ma túy trên địa bàn TP. HCM.

Cơ quan Công an quận 7 (TP. HCM) cho biết đang tạm giữ Lại Văn Hoàn (SN 1984, quê Hải Phòng), Chu Hồng Chung (SN 1987, quê Đồng Nai) và Nguyễn Tiến Hào (SN 1994, ngụ quận 7) để điều tra, xử lý về hành vi “Mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, ngày 5/10 đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận 7 đã bắt giữ Hoàn (một đại ca trùm giang hồ đất Cảng Hải Phòng) khi y đang điều khiển xe tay ga mang BKS: 61C – 53575 chở đối tượng Vũ Huy Hiệp (SN 1976, quê Hải Phòng) đến giao hàng cho đối tác trên đường Nguyễn Thị Thập (phường Tân Hưng, quận 7). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện đối tượng này đang vận chuyển một số lượng lớn ma túy. 

1-1475834909409
Trùm giang hồ Hải Phòng buôn bán ma túy đã bị bắt giữ. Ảnh: Báo NLĐ

Nhưng để bắt được tên trùm này thì trước đó các trinh sát công an quận 7 đã tóm gọn Hào cùng với một bịch ma túy trên người. Từ lời khai của Hào, công an đã vây bắt được tên Chung và thu giữ gần 10g ma túy. 

Chung khai được Lại Văn Hoàn, đối tượng giang hồ cộm cán gốc Hải Phòng, cung cấp nguồn hàng để bán lại cho đầu nậu và con nghiện. Dù là “ông trùm” đường dây ma túy nhưng Hoàn ít khi đứng ra giao dịch mà chỉ đạo từ xa.

Chu Du