TP.HCM: 3 doanh nghiệp bất động sản có dấu hiệu lừa đảo

(NTD) - Công an TP.HCM vừa cho biết đang thụ lý đơn tố cáo của người dân về việc 3 doanh nghiệp bất động sản ở TP.HCM đang có dấu hiệu lừa đảo.

Theo nguồn tin từ Công an TP.HCM, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) vừa được giao xử lý điều tra đơn tố cáo của nhiều người dân về việc 3 doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn TP.HCM có dấu hiệu lừa đảo khi bán các sản phẩm đất nền cho người dân gồm: CTCP Đầu tư Việt Hưng Phát, CTCP Địa ốc Kim Phát và CTCP Đầu tư Đại Phúc. 

Golden Hills
Một phần dự án Golden Hill tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Phunu.

Đây là những đơn vị bị chính khách hàng của mình tố cáo có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc, tiền góp vốn mua đất nền tại các dự án Gold Hill (do CTCP Xây dựng địa ốc Long Kim Phát làm chủ đầu tư) và khu đô thị mới Phước An (do CTCP Đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD Sài Gòn làm chủ đầu tư) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, khoảng 8g ngày 3/7, Ban tiếp công dân của tỉnh này đã tiếp khoảng 32 người từ TP.HCM tố cáo 3 công ty trên có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc, hợp đồng mua bán đất nền tại dự án Gold Hill (huyện Trảng Bom) và khu đô thị mới Phước An (huyện Nhơn Trạch). Sau khi xác minh sự việc cho thấy thẩm quyền xử lý, làm rõ vụ việc thuộc Công an TP.HCM nên UBND tỉnh Đồng Nai đã chuyển hồ sơ vụ việc đến đơn vị này thụ lý giải quyết. 

Đây không phải là lần đầu khách hàng tố cáo các công ty trên mà từ cuối năm 2016 đã có rất nhiều khách hàng tố cáo các đơn vị này bán hàng có dấu hiệu lừa đảo khi giới thiệu địa điểm bán hàng và chủ đầu tư không đúng sự thật. Nhiều khách hàng sau khi đã đặt cọc mới phát hiện ra vụ việc nhưng khi đòi lại tiền cọc thì các công ty này không trả. Nếu không đóng tiền tiếp thì khách hàng sẽ bị mất cọc.

T.Lợi