TP.HCM bán đấu giá 2 khu đất ở Khu đô thị mới Nam thành phố

(NTD) - UBND TP.HCM vừa giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố lập thủ tục bán đấu giá 2 khu đất thương mại - dịch vụ đã có hạ tầng tại Khu đô thị mới Nam thành phố.

Cụ thể đó là 2 khu đất thương mại - dịch vụ có diện tích 1.802m2 (phía bắc) và 2.464m2 (phía nam) đã có hạ tầng tại Khu dân cư 13E thuộc Khu chức năng 13 – Khu Đô thị mới Nam thành phố toạ lạc ở xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.

1491216594_khu-nam-sai-gon
Quỹ đất thuộc khu đô thị mới Nam TP.HCM còn nhiều nhưng chưa khai thác hết.

Khu đô thị mới Nam thành phố quy mô khoảng 2.600ha gồm một phần phường Tân Phú, Tân Phong, Tân Hưng của quận 7, một phần phường 7 của quận 8 và một phần xã An Phú Tây, Phong Phú, Bình Hưng, Hưng Long của huyện Bình Chánh.

Đây là một khu đô thị mới, hiện đại với 22 khu chức năng, phát triển đồng bộ và hài hòa với khu vực nội thành hiện hữu, có môi trường sinh thái tốt với nhiều thảm xanh và mặt nước, nhằm giải quyết thuận lợi việc giãn dân từ nội thành cũ ra.

Theo UBND TP.HCM, từ lúc có quy hoạch cho đến nay, Khu đô thị mới Nam thành phố chỉ phát triển được 30-35% diện tích, đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương đối hoàn chỉnh, mạng lưới giao thông chính.

Hiện nay, tại Khu đô thị mới Nam thành phố có 90 công trình với quy mô khoảng 11.050 căn hộ. Hiện thành phố đang đầu tư xây dựng các khu dân cư và công trình công cộng trên diện tích khoảng 1.000 ha, đầu tư xây dựng 5 khu tái định cư và 3 dự án nhà ở xã hội.

Khu đô thị mới Nam thành phố hiện có 65 chủ đầu tư là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, khu công nghiệp, trường học với nhiều thương hiệu lớn như Phú Mỹ Hưng, Sadeco, Quốc Cường Gia Lai, Vạn Thịnh Phát, Intresco, Đại Phúc, IPC…

Vũ Sơn