TP.HCM đón vị khách quốc tế thứ 7 triệu trong năm 2018

(NTD) - Vị hành khách quốc tế thứ 7 triệu đến TP.HCM trong năm 2018 là ông Tissot Jean Claude, một bác sĩ người Pháp.

Sáng nay (10/12/2018) tại sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp cùng Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất... tổ chức Lễ đón khách Quốc tế thứ 7 triệu đến TP.HCM. Sự kiện nhằm khẳng định vị thế, vai trò và sự tăng trưởng của ngành du lịch TP.HCM là thành phố đầu tiên trong cả nước đón vị khách du lịch thứ 7 triệu; đồng thời quảng bá hình ảnh điểm đến thân thiện, hấp dẫn, an toàn đến đông đảo du khách.

Ngoài ông Tissot Jean Claude, hai vị khách liền kề gồm vị khách thứ 6.999.999 là ông Thai Tuong Tam và thứ 7.000.001 là ông Leminal Jean Pierre. Cả 3 vị khách trên đều đi cùng chuyến bay VN10 từ Pháp đến TP.HCM.

1
Lễ đón khách quốc tế thứ 7 triệu đến TP.HCM trong năm 2018

Để bày tỏ sự hiếu khách, Sở Du lịch dành tặng mỗi vị khách đặc biệt một phần quà bao gồm: Vé vận chuyển đến các điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố, gói trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bộ tranh sơn mài lưu niệm. Vietnam Airlines cũng dành tặng vị khách thứ 7 triệu 1 vé máy bay miễn cước hạng thương gia và 2 vị khách liền kề mỗi khách 1 vé máy bay miễn cước hạng phổ thông.

Lễ đón khách Quốc tế thứ 7 triệu đến TP.HCM năm 2018 là một trong những sự kiện nhằm hưởng ứng kỷ niệm 320 năm thành lập thành phố Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh (1698 – 2018). Nhân dịp này, Sở Du lịch TP.HCM cũng đã phát động chương trình kích cầu khách du lịch đến với thành phố, đông thời giới thiệu 8 chương trình tour đặc sắc, tiêu biểu trong chiều dài lịch sử 320 năm hình thành phát triển của vùng đất Sài Gòn - Gia Định – TP.HCM. Các tour đặc biệt sẽ đưa du khách trong và ngoài nước đến với các địa điểm gắn liền với lịch sử 320 năm của thành phố như: Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Thành phố, Chợ Bình Tây, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Lăng Lê Văn Duyệt, Chùa Bà Thiên Hậu, Chùa Ngọc Hoàng, Địa đạo Củ Chi, Cần Giờ…

2
Nhà thờ Đức Bà, một điểm du lịch hấp dẫn tại TP.HCM

Để thu hút nhiều du khách hơn nữa trong năm 2019, đồng thời để kéo dài thời gian lưu trú và gia tăng mức chi tiêu của du khách, Sở Du lịch cùng các Sở, Ban ngành thành phố sẽ tiếp tục tổ chức, duy trì và nâng cao chất lượng các sự kiện du lịch tiêu biểu như: Đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội Áo dài, Ngày hội Du lịch, Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE HCMC), Giải Marathon quốc tế TP.HCM… Sở Du lịch cũng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ và đẩy mạnh công tác phát triển sản phẩm, công tác xúc tiến du lịch nhằm ngày càng thêm hoàn thiện điểm đến TP.HCM thân thiện, hấp dẫn, an toàn.

Tiếp nối đà tăng trưởng của năm 2017, lượng khách du lịch quốc tế đến TP.HCM trong năm 2018 không ngừng gia tăng, khẳng định những kết quả mà ngành du lịch thành phố đã đạt được trong những năm qua. Tính đến nay, lượng khách quốc tế đến TP.HCM đã đạt mốc 7 triệu lượt khách, tăng gần 20% so với năm 2017, đạt hơn 90% kế hoạch năm 2018. Năm 2019, TP.HCM dự kiến sẽ đón khoảng 8,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng khoảng 14% so với năm 2018.

Thế Anh