TP.HCM: Dự án Đức Long Golden Land bị kiểm tra toàn diện

(NTD) - UBND TP.HCM vừa có văn bản số 4227/UBND chỉ đạo Chánh Thanh tra Thành phố và một số sở ngành liên quan thành lập đoàn kiểm tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land (Q.7, TP.HCM) để làm rõ các dấu hiệu vi phạm của dự án.

UBND TP.HCM vừa giao Chánh Thanh tra Thành phố lập đoàn liên ngành, tổ chức kiểm tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land (Trung tâm Thương mại căn hộ cao cấp Dragon Court, phường Tân Thuận Tây, Q.7) do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vạn Gia Long làm chủ đầu tư để làm rõ các dấu hiệu vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo quy định.

08215305
Toạ lạc trên đường Nguyễn Tất Thành (nối dài), phường Tân Thuận Tây, quận 7, dự án Đức Long Golden Land được giới thiệu xây dựng trên diện tích đất hơi 11.600m2. Dự án có quy mô 2 tầng hầm và 27 tầng cao với 885 căn hộ.

Trước đó, một số người dân đã có đơn phản ánh liên quan đến dự án này.

Trong đơn phản ánh có nêu một số nội dung như chủ đầu tư chưa bồi thường và giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; năng lực tài chính của chủ đầu tư; phần "đất công" trong dự án đã biến mất, dự án chuyển nhượng gây thiệt hại cho nhà nước; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang bán ra thị trường…

Tuy nhiên, hiện chỉ có một hộ dân khiếu nại liên quan đến công tác đền bù giải tỏa dự án. Vụ việc trước đây đã được cơ quan chức năng làm việc nhiều lần nhưng họ chưa đồng ý.

N.Vũ