TP.HCM: Gần 50 công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

(NTD) - Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận 47 bệnh nhân do bị ngộ độc thực phẩm.

863fa4270267eb39b276
Công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm (Ảnh: Bệnh viện quận Thủ Đức)

Các bệnh nhân kể trên được nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, mệt mỏi, đau bụng, đi cầu… Các bác sĩ chẩn đoán sơ bộ số bệnh nhân này bị ngộ độc thức ăn. Trong đó, có khoảng 13 trường hợp được phân loại mức độ nặng 2 và 3. Các trường hợp này được giữ lại phòng cấp cứu để theo dõi và làm các xét nghiệm cần thiết.

Theo đại diện bệnh viện chia sẻ, các bệnh nhân cấp cứu là công nhân thuộc Công ty TNHH Theodore Alexander thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Trước khi bị ngộ độc, các công nhân của công ty này đã có bữa ăn vào khoảng 17 giờ ngày 23/10 và sau đó xuất hiện các triệu chứng khó chịu, tiêu chảy, đau bụng vào khoảng thời điểm 4 giờ sáng nhưng đến 8 giờ sáng mới được chuyển vào viện cấp cứu.

Được biết, khi phát sinh vụ việc, Ban quản lý An toàn Thực Phẩm TP.HCM đã cử tổ công tác xuống hiện trường của công ty để lấy mẫu thực phẩm lưu và xuống bệnh viện quận Thủ Đức để thăm hỏi trực tiếp công nhân thu thập thêm chứng cứ xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

CT tổng hợp