TP.HCM: Hình thức du lịch y tế thu hút du khách nước ngoài

(NTD) - Sở Y tế và Sở Du lịch TP.HCM phối hợp thực hiện phát triển sản phẩm du lịch y tế nhằm thu hút du khách nội địa và quốc tế.

Theo đó, vào tháng 6/2017, kế hoạch phối hợp phát triển sản phẩm “Du lịch y tế” tại TP.HCM sẽ được xúc tiến thực hiện gồm 5 loại hình: nha khoa, y học dân tộc cổ truyền, thẩm mỹ, khám sức khỏe và tầm soát bệnh, các dịch vụ chuyên sâu. 

phyathai_2_phahon_395_1_fufq
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Cũng trong đầu tháng 6, hai sở sẽ tổ chức buổi tọa đàm “Định hướng phát triển sản phẩm du lịch y tế tại TP.HCM”. Đây là buổi tọa đàm nhằm đưa ra các phương pháp thúc đẩy sự phát triển, thế mạnh của hình thức du lịch mới mẻ này để du khách nội địa và quốc tế vừa có thể tham quan du lịch, vừa kết hợp khám chữa bệnh. Đồng thời, đây là cơ hội để quảng bá chất lượng và thương hiệu của y tế Việt Nam ra các nước, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, điều trị của bệnh nhân trong nước, từ đó giảm con số người bệnh ra nước ngoài.

Hình thức du lịch y tế tại các nước lân cận đã không còn là điều gì mới mẻ. Đặc biệt, ở các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia... du lịch y tế đã phát triển mạnh, đang là lĩnh vực công nghiệp không khói mang lại nguồn lợi nhuận rất lớn. 

Bella