TP.HCM: Sẽ tháo gỡ tất cả các băng rôn quảng cáo trái phép trên đường phố

(NTD) - Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vừa có văn bản về việc tổ chức tuyên truyền, cổ động mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý năm 2020 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Canh Tý năm 2020, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị các đơn vị tiến hành rà soát và thay đổi nội dung mới toàn bộ bảng, biển, trụ hộp đèn đã thực hiện tuyên truyền, cổ động chính trị có nội dung không còn phù hợp với thời điểm hiện tại.

Nhắc nhở các đơn vị quản lý các phương tiện tuyên truyền cổ động cần điều chỉnh, sửa chữa nâng cấp, hiện đại hóa các phương tiện, thay đổi nội dung tuyên truyền. Vận động các hộ dân thực hiện dọn dẹp vệ sinh, trang trí nhà cửa, treo cờ; tháo gỡ tất cả các băng rôn quảng cáo trên các đường phố không có sự chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao, xử phạt theo quy định của pháp luật.

a
Ảnh: Báo tin tức

Phòng Văn hóa và Thông tin các quận, huyện yêu cầu các doanh nghiệp có lắp các màn hình chuyên quảng cáo trên địa bàn, ngoài thời gian tuyên truyền cổ động theo quy định (20%), phải thực hiện cổ động chính trị 100% thời lượng từ ngày 2/2/2020 đến hết ngày 4/2/2020.

Các quận, huyện chọn một số vị trí của doanh nghiệp quảng cáo phù hợp với công tác tuyên truyền, vận động sử dụng phương tiện quảng cáo không có thông báo sản phẩm của doanh nghiệp trên địa bàn để tuyên truyền các sự kiện, ngày lễ lớn theo hướng vận động doanh nghiệp tự nguyện tham gia đóng góp; đồng thời thông báo sớm cho các doanh nghiệp để đơn vị chủ động trong hoạt động kinh doanh;…

Thu Thủy (t/h)