TP.HCM trao tặng Huy hiệu TP.HCM cho Giáo sư Terry Richard Light

(NTD) - Giáo sư Terry Richard Light đến Việt Nam năm 2009 và sau đó năm nào ông cũng đến dạy học, khám bệnh và phẫu thuật các ca dị tật phức tạp. Ông đã mổ được 50-60 ca dị tật phức tạp và đã chuyển giao các kỹ thuật mổ cho bác sĩ khoa phẫu thuật chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM. Ghi nhận sự đóng góp quý báu của Giáo sư Terry Richard Light, UBND TP.HCM đã trao tặng Huy hiệu TP.HCM cho Giáo sư Terry Richard Light trong đợt công tác tháng 3/2017.

 

Kham cho tre bi di tat bam sinh ban   tay
GS.Terry Richard Light khám cho trẻ bị dị tật bẩm sinh bàn tay.
giáo sư Terry Richard Light dang hoi chan cung cac
GS.Terry Richard Light và các bác sĩ Việt cùng tham gia hội chẩn bệnh.

Ngày 2/3, thông tin từ TS.BS Phan Quang Trí - Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết: “Chủ tịch UBND TP.HCM đã quyết định tặng thưởng Huy hiệu TP.HCM cho GS Terry Richard Light - người đã hợp tác chuyên môn tại Khoa Nhi, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình từ năm 2009 đến nay. GS. Terry Richard Light đã giúp đỡ cho BV rất nhiều về giảng dạy lâm sàng trong cách khám và điều trị các dị tật bẩm sinh, trực tiếp khám bệnh và tư vấn cho gia đình bệnh nhi (hơn 100 trường hợp dị tật bẩm sinh), tham gia phẫu thuật các trường hợp dị tật phức tạp”.

GS Terry Richard Light  chup hinh   luu niem voi t
GS.Terry Richard Light chụp hình lưu niệm với tập thể bác sĩ bệnh viện

TS.BS Phan Đức Minh Mẫn - Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM chia sẻ: “GS Terry Richard Light đã làm cầu nối giữa Khoa Nhi, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và các chuyên gia hàng đầu thế giới về dị tật bẩm sinh bàn tay trẻ em. Ông đã đưa các phẫu thuật viên bàn tay trẻ em trên thế giới đến và làm việc với Khoa Nhi. Đặc biệt, cách Giáo sư Terry giảng lâm sàng về cách khám và điều trị các dị tật bẩm sinh, thực hiện chuyển giao kỹ thuật mổ tách ngón trong các tật dính ngón phức tạp, phẫu thuật bàn tay khoèo, phẫu thuật bàn tay chẻ, phẫu thuật cho các bệnh nhi bị hội chứng Apert... cách giải phóng gân… ”.

Bên cạnh đó, Giáo sư Terry còn tham gia hội chẩn từ xa thông qua thư điện tử để tư vấn phương pháp điều trị cho các trường hợp dị tật phức tạp tại Khoa Nhi, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Trong các chuyến công tác của mình tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Giáo sư Terry Richard Light dành hết thời gian để giảng dạy và trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cho các ca bệnh khó.

 

Giáo sư Terry R. Light hiện là Hiệu trưởng tạm thời của Trường Y khoa Stritch School of Medicine từ tháng 1/2017, trước đây ông là Trưởng Khoa Phẫu thuật Chỉnh hình và Phục hồi chức năng của BV Đại học Loyola (Hoa Kỳ). Ông từng là Chủ tịch những hiệp hội lớn của Hoa Kỳ: Hội Phẫu thuật bàn tay Hoa kỳ, Hội Chỉnh hình, Hội Hàn lâm chỉnh hình Hoa Kỳ, Hội Chỉnh hình Illinois và Hội Phẫu thuật bàn tay Chicago.

Hương Giang