Trà thanh nhiệt Dr Thanh mở ra tương lai tươi sáng cho một gia đình nghèo ở Bình Phước

(NTD) - Sau gần 3 năm nhận được cặp bò giống hỗ trợ từ chương trình Lục Lạc Vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh, gia đình anh Điểu Trúc Ly ở xã Quang Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã bước đầu thoát ra khỏi những cơ cực, có tiền để chữa bệnh cho vợ con.

 Trở lại Bình Phước để thăm những gia đình đã nhận được bò hỗ trợ từ chương trình, Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã tìm đến căn nhà nằm sâu trong ấp Ruộng 3 của gia đình anh Điểu Trúc Ly và chị Thị Hiên. Tại đây, chính những chuyển biến đáng mừng trong cảnh sống gia đình đã cho chúng tôi câu trả lời trọn vẹn nhất về những tâm huyết, kỳ vọng của mình vào ý chí vươn lên thoát nghèo của anh Ly và chị Hiên.

1
Trước khi nhận được đôi bò từ Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh hỗ gia đình chị Hiên gặp nhiều khó khăn

Những ngày trước khi nhận được đôi bò từ nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh hỗ trợ, gia đình anh Ly thuộc diện hộ nghèo, khó khăn chồng chất. Bất hạnh khi cả hai vợ chồng đều bị những căn bệnh hiểm nghèo. Anh Ly bị mắc bệnh thận hơn 10 năm nhưng chỉ biết trông cậy vào ít thuốc nam cho qua ngày. Chẳng khá hơn chồng, chị Hiên bị hở van tim, người gầy gò, yếu ớt, chỉ biết trông chờ vào số phận. Thu nhập của cả gia đình trông cậy vào việc mót mủ cao su, quá ít ỏi và bấp bênh.

Sinh ra trong khốn khó, các con của anh chị từ nhỏ cũng phải nếm qua “vi mặn đắng” cảnh nghèo. Đáng thương nhất là cháu Vy (sinh năm 1999) phải mang trong mình chứng teo cơ. Những ngày đầu phát hiện bệnh, phần vì sợ cha mẹ lo lắng, phần lo cảnh nhà túng thiếu không thể chạy chữa, Vy đã không cho ai biết về những triệu chứng mà em đang gặp phải. Đến khi cha mẹ phát hiện thì bệnh tình đã không còn chữa được nữa. Về phần chị Hiên, vì không kịp nhận thấy những bất thường ở con nên luôn dằn vặt, tự trách. Nghe đến đây, cả ekip chương trình lẫn đại diện nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đều không cầm được nước mắt.

Năm 2014, con trai Điều Nghi bị tai nạn xe. Lúc đó, anh chị phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi để vay mượn tiền. Cảnh sống ngày một khó khăn khiến các con của anh chị có nguy cơ không được đến trường. Thế nhưng trách nhiệm của những người làm cha mẹ chưa bao giờ cho phép anh chị ngừng phấn đấu, không bao giờ buông xuôi.

2
Những cặp bò từ chương trình Lục Lạc Vàng và Trà thanh nhiệt Dr thanh hỗ trợ đã giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo

 .Với những khó khăn mà gia đình anh Ly gặp phải, Trà thanh nhiệt Dr Thanh và chương trình Lục Lạc Vàng đã hỗ trợ gia đình một cặp bò giống để phát triển kinh tế. Với nỗ lực vươn lên không ngừng, gia đình anh Ly đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo. Sau một thời gian chăm sóc, đôi bò cho ra đời lứa bê đầu tiên. Anh chị quyết định bán bớt một bê con để lấy tiền chữa bệnh và tăng gia chăn nuôi để phát triển kinh tế.

Trong hơn 5 năm qua, Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã đồng hành cùng chương trình Lục Lạc Vàng trao tặng bò tại 37 tỉnh thành, hơn 1.500 hộ dân nhận được trên 3.000 con bò. Hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò từ chương trình Lục Lạc Vàng đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, nhiều hộ gia đình đã có cuộc sống tốt đẹp hơn khi được chương trình giúp đỡ, con em của các hộ dân được thực hiện giấc mơ tiếp tục cắp sách tới trường.

Minh Anh