Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 22/05/2020, 11:40 AM

Trái cây ĐBSCL rớt giá thê thảm

(CL&CS) - Thời điểm hiện tại đang vào mùa rộ của các loại trái cây tại ĐBSCL như: mít, dâu da, bòn bon...Tuy nhiên giá của các loại này đang rớt thê thảm.

Hiện nay giá dâu da xanh và dâu da vàng thu mua tại vườn chỉ từ 2.000 - 4.000 đồng/kg. Còn giá bán tại các chợ và phân phối lên đến TP.HCM thì mức giá dao động từ 10.000-15.000 đồng/kg.

dau-da-1127
Dâu da các loại rớt giá chỉ còn 2.000 đồng/kg tại vườn.

Chị Huỳnh Thị Thủy (Tháp Mười, Đồng Tháp) người có gần 2 ha đất trồng mít cho biết thời điểm hiện tại giá mít thu mua tại vườn chỉ 5.000-7.000 đồng/kg, giảm mạnh so với năm ngoái. 

ce7d083acda937f76eb8
Giá mít thu mua tại vườn giảm mạnh khiến bà con nông dân lo lắng. Ảnh: N.N

Trước đó 1 tháng mùa xoài tại tỉnh Đồng Tháp - thủ phủ xoài miền Tây cũng bị rớt giá thê thảm do chủ yếu chỉ phục vụ tiêu thụ nội địa còn xuất khẩu chậm do nhiều tác động từ dịch bệnh.

d3705f189b8b61d5389a
Xuất khẩu gặp khó, xoài Đồng Tháp dù là đặc sản vẫn bị rớt giá thê thảm.

 Bên cạnh đó loại trái cây từng đem lại cuộc sống sung túc cho các  nhà vườn là sầu riêng cũng lần đầu tiên rớt giá thảm hại do tác động của nhiễm mặn và thời tiết thất thường ảnh hưởng đến chất lượng trái.

Ông Phan Văn Năm (Châu Thành, Bến Tre) người có kinh nghiệm nhiều năm trồng sầu riêng chia sẻ: "lần đầu tiên giá sầu riêng giảm thấp tới vậy. Năm nay lái hái tại vườn sầu riêng loại nhất chỉ 25.000 đồng/kg còn các loại dạt chỉ mười mấy ngàn đồng/kg".

Ông Năm nói thêm ngoài tác động dịch bệnh khiến nhu cầu tiêu dùng giảm thì sầu riêng còn bị tác động mạnh của thời tiết khiến trái bị thối vỏ, múi thì bị sượng, độ ngon ngọt bị giảm nên giá cả phải giảm theo.

Theo khảo sát thị trường hiện nay hầu hết các loại trái cây đều rớt giá so với vụ mùa trước từ  4-5 lần khiến bà con nông dân gặp nhiều khó khăn, thua lỗ.

Nguyễn Ngọc

 

Bình luận

Nổi bật

Dự án thành phần cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu

Dự án thành phần cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu

sự kiện🞄Thứ tư, 14/10/2020, 07:55

(CL&CS) - Trong 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP), đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu, có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu, 1 dự án thành phần không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Các bước xây dựng Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Các bước xây dựng Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm

sự kiện🞄Thứ năm, 03/09/2020, 16:04

(CL&CS) - Hệ thống TXNG (traceability system), theo TCVN 12850:12019, là Hệ thống bao gồm hoạt động định danh sản phẩm, thu thập và lưu trữ thông tin về trạng thái của sản phẩm theo thời gian, địa điểm nhằm quản lý thông tin về chất lượng và an toàn của sản phẩm.

Quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa - Thực trạng và  giải pháp

Quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa - Thực trạng và giải pháp

sự kiện🞄Thứ năm, 03/09/2020, 16:03

(CL&CS) - Để đảm bảo chất lượng, an toàn của sản phẩm, hàng hóa, bảo vệ lợi ích quốc gia, lợi ích của doanh nghiệp kinh doanh chân chính, quyền lợi của người tiêu dùng thì công tác quản lý, kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa (CLSPHH) trong bối cảnh giao lưu thương mại, hội nhập toàn cầu hiện nay có vị trí, vai trò quan trọng. Các nước trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Liên minh Châu Âu (EU), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đều rất quan tâm đến công tác đảm bảo CLSPHH, thể hiện qua vị trí vai trò, thẩm quyền xử lý của hệ thống cơ quan quản lý CLSPHH từ Trung ương tới địa phương của các nước này. Ở nước ta, công tác này đã từng bước được quan tâm, hoàn thiện.