Trao 134 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

(NTD) - Ngày 29/9, tại Hà Nội diễn ra lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2019 cho 134 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 29 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ vừa trúng tuyển đại học, cao đẳng năm 2019.

Chương trình trao 20 suất học bổng đặc biệt trị giá 15 triệu đồng/suất tặng tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 114 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất tặng tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Toàn bộ kinh phí buổi trao học bổng này hơn 1,4 tỷ đồng do Quỹ khuyến học Vinacam và bạn đọc báo Tuổi Trẻ tài trợ.

trao
Buổi lễ trao học bổng

Đây cũng là đợt trao thứ tám học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2019 với hơn 1.100 suất học bổng, tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng. Trước đó, học bổng “Tiếp sức đến trường” cũng đã trao 950 suất cho tân sinh viên tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Đồng bằng Sông Cửu Long. Sau buổi trao này, chương trình sẽ tiếp tục trao tại TP.HCM dành cho tân sinh viên khu vực Đông Nam bộ.

Sau 16 năm triển khai, quỹ học bổng "Tiếp sức đến trường" đã hỗ trợ hơn 18.000 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn duy trì và hoàn thành tốt việc học tập ở bậc đại học, cao đẳng với tổng số tiền hơn 120 tỷ đồng. Mỗi tân sinh viên tham gia học bổng này là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức và lòng hiếu thảo rất đáng trân trọng của các em đối với cha mẹ. Nhiều tân sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội…

C.T tổng hợp