Trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô cho 56 tác phẩm, công trình

(NTD) - Vừa qua, UBND Thừa Thiên - Huế đã trao tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần thứ VI (2013-2018) cho 56 tác phẩm, công trình của các văn nghệ sĩ ở địa phương và các tỉnh thành trong cả nước có sáng tác về Thừa Thiên - Huế.

Đăng ký tham dự Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần thứ VI có tổng cộng 179 tác phẩm, công trình. Ban tổ chức đã lựa chọn được 56 tác phẩm, công trình đoạt giải. Cụ thể: 8 giải A, 19 giải B và 29 giải C. 

Theo ông Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên - Huế, chất lượng của các tác phẩm, công trình trong mùa giải này đã có những nét nổi trội, mang tính sáng tạo độc đáo, chất lượng của một số chuyên ngành đã nâng lên rõ rệt như Văn học, Múa, Sân khấu, Văn nghệ dân gian...

892
Trao thưởng cho 8 tác phẩm, công trình đạt giải A (Ảnh: ĐĐK)

Ngoài ra, trong lễ trao giải, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho biết: "Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố đô là giải thưởng danh giá nhất dành tặng những tác phẩm văn học, nghệ thuật xuất sắc nhất của những tác giả tiêu biểu nhất trong đội ngũ văn nghệ sĩ trên mọi lĩnh vực. Các tác giả có tác phẩm được trao tặng Văn học Nghệ thuật Cố đô lần VI, bằng tài năng sáng tạo đặc biệt và sức lao động bền bỉ, đã sáng tạo nên các tác phẩm có giá trị đặc biệt về nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật, có ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển nền văn học, nghệ thuật tỉnh nhà và đất nước".

Thiện Phong