Trên 40% người bệnh suy dinh dưỡng

(NTD) Ngày 11/1, Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đã tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng và chuẩn hóa hoạt động dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện”.

Hội thảo đã công bố quy trình can thiệp dinh dưỡng tiết chế chuẩn, bộ công cụ sàng lọc, đánh giá tình trạng dinh dưỡng và bộ thực đơn dinh dưỡng bệnh lý do Trung tâm dinh dưỡng phối hợp với các chuyên gia dinh dưỡng soạn thảo.

dinh duong
Trẻ em suy dinh dưỡng (ảnh minh hoạ từ internet)

Trong những năm qua, dù các bệnh viện trên địa bàn TP đã có nhiều nỗ lực trong việc phát triển hoạt động dinh dưỡng tiết chế tại bệnh viện, nhưng hoạt động này cần phải chú trọng đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới, vì dinh dưỡng liên quan trực tiếp đến sức khỏe bệnh nhân. Thực hiện tốt hoạt động dinh dưỡng tiết chế sẽ giúp người bệnh mau hồi phục sức khỏe, giảm nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện, rút ngắn thời gian nằm viện và tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh

Theo nghiên cứu mới nhất từ Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, tỷ lệ suy dinh dưỡng bệnh viện tại TP.HCM trên 40%, nhóm đối tượng có tỷ lệ suy dinh dưỡng bệnh viện cao là người già, người có thu nhập thấp, người nằm viện dài ngày và sử dụng nhiều thuốc trong điều trị.

Nguyên Quốc