Triệt phá kho chứa 25 tấn đùi gà tây Hàn Quốc hết hạn sử dụng

(NTD) - Trong số 25 tấn đùi gà hun khói do Hàn Quốc sản xuất, có 12 tấn đã hết hạn sử dụng từ ngày 9/3/2019, đang được chủ cơ sở gia hạn thêm thời gian sử dụng đến ngày 1/3/2020. Lô hàng có giá trị khoảng 5 tỷ đồng.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 đã phối hợp với Công an TP. Hà Nội kiểm tra kho lạnh An Việt, thuộc Khu Công nghiệp Quang Minh (thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội).

Đoàn kiểm tra phát hiện 25 tấn đùi gà hun khói do Hàn Quốc sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trong đó 12 tấn đã hết hạn sử dụng từ ngày 9/3/2019, đang được chủ cơ sở gia hạn thêm thời gian sử dụng đến ngày 1/3/2020. Lô hàng có giá trị khoảng 5 tỷ đồng.

kho11
12 tấn đùi gà hun khói do Hàn Quốc sản xuất đã hết hạn sử dụng từ ngày 9/3/2019, đang được chủ cơ sở gia hạn thêm thời gian sử dụng đến ngày 1/3/2020. 

Theo Đội QLTT số 17, khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ kho đã cất giấu một lượng lớn sản phẩm hết hạn trong kho hoa quả, sử dụng các kệ để che lấp. Tuy nhiên vì số lượng quá lớn, chủ hàng không thể cất giấu toàn bộ sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Tại Việt Nam, đùi gà tây hun khói Hàn Quốc đang được bán với giá 200.000-250.000 đồng/đùi.

kho22
Tại Việt Nam, đùi gà tây hun khói Hàn Quốc đang được bán với giá 200.000-250.000 đồng/đùi.

Theo khai nhận của chủ hàng, toàn bộ sản phẩm trong kho đều không có giấy tờ nhập khẩu chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp, các giấy chứng nhận vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi thấy sản phẩm sắp hết hạn sử dụng, chủ cơ sở đã tự ý thay đổi bằng cách gia hạn thêm thời gian sử dụng.

kho33
Đối với những sản phẩm đã “tẩy date” thành công, sẽ được gắn chữ “đã lọc” để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường.

Theo Đoàn kiểm tra, toàn bộ sản phẩm được đóng gói trong các thùng carton đã rách nát, chảy nước, có mùi hôi thối. Một nửa trong số đó, có hai date sử dụng được dán đè lên nhau. Đối với những sản phẩm đã “tẩy date” thành công, sẽ được gắn chữ “đã lọc” để chuẩn bị vận chuyển ra thị trường. Lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu toàn bộ sản phẩm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yến