Triều Tiên khẳng định thịt chó là ‘siêu thực phẩm’, khuyến khích người dân ăn chống đói

(NTD) - Trước đó, nhiều hãng truyền thông tại Triều Tiên đã đăng tải và tuyên truyền rất nhiều bài viết về những lợi ích mà thịt chó mang lại cho sức khỏe con người.

 

3
Thịt chó trở thành thực phẩm được khuyến khích ở Triều Tiên. Ảnh: Mirror

 Theo Daily Mirror, nhà lãnh đạo nước Triều Tiên, Kim Jong-un đang khuyến khích người dân ăn thịt chó vì ông coi đây là một “siêu thực phẩm”, có tác dụng chống đói.

Kênh truyền hình DPRK Today, một kênh tuyên truyền của Bình Nhưỡng trên Youtube, chia sẻ, lượng vitamin trong thịt chó nhiều hơn các loại thịt khác, như thịt gà, thịt bò, thịt lợn và thịt vịt.

Cũng theo kênh này, người chế biến sẽ đánh chết chó, cạo lông trước khi thui để thịt có hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, các nhà hoạt động bảo vệ động vật ở Hàn Quốc đã lên tiếng phản đối các giết thịt này. “Đây là một hành động dã man”, một người bảo vệ động vật tại Hàn Quốc chia sẻ quan điểm về hành động của nước láng giềng.

2
Những chú chó sẽ bị đánh chết, cạo lông trước khi thui để có hương vị thơm ngon hơn. Ảnh: Mirror

 Trước đó, nhiều hãng truyền thông tại Triều Tiên đã đăng tải và tuyên truyền rất nhiều bài viết về những lợi ích mà thịt chó mang lại cho sức khỏe con người.

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên KCTV đưa tin, chủ quán một cửa hàng thịt chó mới mở cửa trở lại ở Bình Nhưỡng nhấn mạnh, họ đã tìm ra cách chế biến mới, giúp thịt chó có vị độc đáo hơn. Bên cạnh đó, đài phát thanh Tongil Voice khẳng định, thịt chó là một loại thuốc tốt.

4
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gọi thịt chó là "siêu thực phẩm" chống đói truyền thống. Ảnh: Mirror

 Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Ái Lê