Trở thành chuyên gia ngọc trai với khóa học miễn phí của chuyên gia Hoa Kỳ

(NTD) – Người yêu thích ngọc trai và trang sức tại Việt Nam có thể tham gia khóa học trực tuyến bằng tiếng Việt và hoàn toàn miễn phí của Hiệp hội Ngọc trai Nuôi cấy Hoa Kỳ (CPAA) sau khi đăng ký kể từ ngày 21/9.

Pearl2
Bà Tam Mavroudis và ông Richard Blake tại buổi họp báo chiều 21/9. (Ảnh: Ricky Hồ)

Ông Richard Blake, đại diện của CPAA, nói khóa học Pearl As One hoàn toàn trực tuyến với 10 học phần (module) cung cấp kiến thức chuyên sâu về nuôi cấy, phân loại, xếp hạng cũng như bí quyết kinh doanh ngọc trai. Sau mỗi học phần sẽ có bài kiểm tra, kết thúc khóa học học viên sẽ phải trải qua bài kiểm tra cuối khóa. Học viên vượt qua kỳ kiểm tra sẽ được cấp giấy chứng nhận chuyên gia về ngọc có bằng cấp (certified pearl specialist) của CPAA – hiệp hội về ngọc trai có uy tín và ảnh hưởng trên thế giới.

Khóa học Pearl As One của CPAA được triển khai trên mạng từ năm 2016. Học viên phải trả phí $599 USD, khoảng 14 triệu đồng. Cho đến nay đã có 37.000 người đạt giấy chứng nhận của CPAA và trở thành những người có kiến thức sâu về ngọc trai tự nhiên và nhân tạo.

Từ 21/9, tiếng Việt trở thành ngôn ngữ chính thức thứ 10 của khóa học trên mạng của CPAA. Bà Tam Mavroudis, đại diện thương hiệu thời trang Circle of Love, là người thuyết phục CPAA chuyển tải nội dung khóa học sang tiếng Việt và là “tác nhân” giúp CPAA quyết định miễn phí cho học viên Việt Nam.

Pearl4
Tiếng Việt trở thành ngôn ngữ chính thức thứ 10 trong đào tạo của Hiệp hội Ngọc trai Nuôi cấy Hoa Kỳ (CPAA). (Ảnh chụp màn hình)
Pearl1
Nuôi trai giống trên đầm Nha Phu, Khánh Hòa. (Ảnh: D.T.)

“Khóa học thiết thực và ý nghĩa này giúp người học có kiến thức đầy đủ và bổ ích cho việc mua sắm, sưu tập hay kinh doanh của mình. Việc chuyển tải kiến thức bằng tiếng Việt giúp số đông những người quan tâm đến ngọc trai tại Việt Nam tiếp cận với thông tin và xu hướng mới của thị trường ngọc trai thế giới”, bà Tam Mavroudis phát biểu.

Ngành nuôi trai lấy ngọc bắt đầu phát triển tại Việt Nam từ năm 2006. Các trang trại nuôi trai lấy ngọc tại Việt Nam hiện phần lớn tập trung ở Cô Tô (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang). Bên cạnh trai nước mặn, một số trang trại bắt đầu phát triển công nghệ nuôi trai nước ngọt. Sản phẩm của các trang trại trong nước phần lớn xuất khẩu, ít tiêu thụ tại thị trường trong nước. Trang sức bằng ngọc trai nuôi cấy trên thị trường VIệt Nam lại nhập từ nước ngoài.

“Dù không trở thành nhà sưu tập hay kinh doanh ngọc trai, với kiến thức của khóa học Pearl As One, học viên sẽ hiểu được công sức của người lao động trong ngành nuôi cấy và chế tác ngọc trai. Đồng thời họ sẽ tránh được nạn hàng giả và bị mua hớ”, bà Tam Mavroudis nói.

Ricky Hồ