Trộn tân dược vào thực phẩm chức năng, một cơ sở bị phạt 76 triệu đồng

(NTD) – Tin từ Sở Y tế An Giang cho biết, đơn vị vừa xử phạt vi phạm hành chính, đình chỉ hoạt động kinh doanh với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đặng Thiên Phúc do ông Đặng Phúc An (SN 1979, ngụ P.Bình Khánh, TP.Long Xuyên) làm chủ.

an giang

Một trong những nhãn hàng thực phẩm chức năng trộn tân dược bị phát hiện.

Từ phản ánh của người dân, Sở Y tế An Giang đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đặng Thiên Phúc và phát hiện cơ sở này đã vi phạm 4 hành vi: Sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ; kinh doanh sản phẩm có chỉ tiêu không đạt độ nhiễm khuẩn; hàng hóa có nhãn không đúng quy định; sản xuất hàng hóa không có giấy chứng nhận sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Ngoài ra, kết quả kiểm nghiệm mẫu 2 sản phẩm “Thấp khớp cốt thống hoàn” và “Cốt thống ký sanh hoàn” cũng cho thấy chủ cơ sở đã cho trộn các loại tân dược là Paracetamol, Paracetamol và Dexamethasone acetat vào các sản phẩm trên.

Với các hành vi trên, Sở Y tế An Giang đã ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đặng Thiên Phúc số tiền 76.135.000 đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở này trong 2 tháng kể từ ngày ký quyết định. Buộc cơ sở thu hồi, tiêu hủy số thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã vi phạm theo quy định.

Lý Trường