Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 31/12/2020, 15:00 PM

Trọn vẹn niềm vui ngày khánh thành trường học tại Nà Ón

(CL&CS) - Điểm trường tiểu học tại khu tái định cư bản Nà Ón – xã Trung Lý – huyện Mường Lát – tỉnh Thanh Hóa chính thức khánh thành vào ngày 29/12, chắp cánh ước mơ cho trẻ em nơi đây sau tàn phá của trận lũ quét năm 2019. Dự án do Tập đoàn Flamingo tài trợ xây dựng thông qua quỹ “Flamingo và những người bạn”.

Vực dậy sau trận bão số 3 năm 2019, hai bản nghèo nhất thuộc xã Trung Lý là Nà Ón và Ma Hác buộc phải tái định cư ở một khu vực khác an toàn hơn. Cuộc sống dần trở lại bình thường, nhưng vẫn còn đó ước mơ về một lớp học khang trang cho con trẻ. Trước nhu cầu cấp thiết ấy, Tập đoàn Flamingo đã tiến hành xây mới trường học tại khu quy hoạch dân cư thông qua nguồn tài chính tái đầu tư cho cộng đồng và sự ủng hộ từ các đối tác, khách hàng, cán bộ công nhân viên Tập đoàn.

Điểm trường mới cho học sinh hai bản Nà Ón và Ma Hác được Tập đoàn Flamingo tài trợ xây dựng thông qua quỹ “Flamingo và những người bạn”.

Điểm trường mới cho học sinh hai bản Nà Ón và Ma Hác được Tập đoàn Flamingo tài trợ xây dựng thông qua quỹ “Flamingo và những người bạn”.

Theo đó, điểm trường bàn giao có 4 lớp học cho 4 khối lớp 1,2,3,4, diện tích mỗi lớp đủ cho tối đa 25 học sinh với tổng kinh phí tài trợ 2 tỷ đồng, bao gồm toàn bộ chi phí xây dựng, hoàn thiện, sách vở, trang thiết bị phục vụ học tập. Trường học khánh thành đồng nghĩa với mơ ước của nhiều thế hệ trẻ em người Mông tại Mường Lát đã trở thành hiện thực, các em lại được viết tiếp những bài học còn dang dở, dù ngoài kia khó khăn, vất vả vẫn bộn bề. Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 2021, thầy cô và các em học sinh của xã Trung Lý sẽ chính thức chuyển từ lớp học tạm thời sang trường mới.

Ông Mai Xuân Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát xúc động chia sẻ: Chúng tôi vô cùng cảm kích trước sự sẻ chia, quan tâm, hỗ trợ của Flamingo và những nhà hảo tâm. Mặc dù huyện Mường Lát còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng tôi tin tưởng các thầy cô, các em học sinh sẽ luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập đồng thời nâng niu, trân trọng, gìn giữ ngôi trường – cũng là trân trọng tâm huyết của rất nhiều người. Tôi cũng hi vọng năng lượng sống tích cực và tinh thần vì cộng đồng của Flamingo sẽ được lan tỏa rộng rãi tới nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung.”

Ông Nguyễn Công Hoan – Tổng giám đốc Flamingo Redtours bàn giao điểm Trường tiểu học Nà Ón cho thầy Lê Quang Tùng – Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Lý 1.

Ông Nguyễn Công Hoan – Tổng giám đốc Flamingo Redtours bàn giao điểm Trường tiểu học Nà Ón cho thầy Lê Quang Tùng – Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Lý 1.

Tham gia lễ khai trương còn có thầy cô cùng rất nhiều học sinh thuộc hai bản Nà Ón và Ma Hác. Sự vất vả, thiếu thốn đời thường không ngăn được nụ cười trên môi các em học sinh, ánh mắt tò mò xen lẫn háo hức và lấp lánh niềm vui làm không khí buổi lễ thêm phần ấm cúng. Trường mới là sự khởi đầu của rất nhiều cái mới, mà trước tiên chính là những thay đổi trong tâm hồn. Sự thay đổi ấy bắt đầu bằng tình yêu với học tập, giúp các em chạm đến gần hơn với những ước mơ.

Niềm vui trên gương mặt các em học sinh người Mông trong lễ bàn giao trường mới.

Niềm vui trên gương mặt các em học sinh người Mông trong lễ bàn giao trường mới.

Phát biểu trong lễ khai trương, thầy Lê Quang Tùng – Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Lý 1 gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tập đoàn Flamingo. Với một người thầy đã có 29 năm công tác tại Mường Lát, sự xuất hiện của những điểm trường khang trang hơn, an toàn hơn, điều kiện học tập tốt hơn đã tiếp thêm niềm hi vọng cho các thế hệ thầy trò, tạo dựng niềm tin để thầy trò cùng nhau khắc phục khó khăn, bám trường, bám lớp. Điểm trường mới không chỉ là nơi dạy chữ, mà còn chắp cánh cho khát vọng một Mường Lát thoát nghèo trong tương lai không xa.

Xây dựng trường học tại Nà Ón là sự tiếp nối của hàng loạt hoạt động thiện nguyện trước đó mà Flamingo đã tận tâm cống hiến suốt 25 năm qua, như xây dựng trường học tại Nậm Hồng, xây nhà tình thương tại Vĩnh Phúc, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, song hành cùng các hoạt động chống dịch Covid-19 tại nhiều địa phương... Đó cũng là dấu ấn trong hành trình khẳng định thương hiệu Flamingo tại Thanh Hóa nói chung và cả nước nói riêng, đúng như đại diện Flamingo chia sẻ: “Những việc làm ý nghĩa xuất phát từ thiện tâm sẽ luôn là nguồn cảm hứng để Flamingo thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Đó không chỉ là sứ mệnh mà còn là một phần giá trị của thương hiệu Flamingo, bên cạnh tham vọng kiến tạo các công trình xanh đẳng cấp quốc tế.”

Có trên 25 năm phát triển với tầm nhìn trở thành nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam trên các lĩnh vực: bất động sản, nghỉ dưỡng, du lịch, dịch vụ, kiến trúc…, Tập đoàn Flamingo chính thức mở chi nhánh tại Thành phố Thanh Hóa trong năm 2019. Sự kiện này nằm trong chiến lược phát triển kinh doanh, mở rộng mạng lưới hoạt động của Flamingo, đồng thời khẳng định sự gắn bó lâu dài, đồng hành phát triển bền vững với kinh tế nơi đây, mang đến cho người dân những sản phẩm và dịch vụ và phong cách sống đẳng cấp nhất. Xây dựng trường tiểu học Nà Ón là một trong các hoạt động xã hội nổi bật mà Flamingo triển khai trên địa bàn tỉnh.

Thu Thủy

Bình luận

Nổi bật

Chương trình Chạy vì trái tim kêu gọi được hơn 3 tỷ đồng sau 3 tháng

Chương trình Chạy vì trái tim kêu gọi được hơn 3 tỷ đồng sau 3 tháng

sự kiện🞄Thứ hai, 18/01/2021, 12:13

(CL&CS) - Chạy vì trái tim là chương trình chạy bộ từ thiện do Gamuda Land và Nhịp tim Việt Nam tổ chức thường niên nhằm mục đích gây quỹ tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Đại Đức Thích Trúc Thái Minh: 'đi tu ở chùa là làm dâu trăm họ”

Đại Đức Thích Trúc Thái Minh: 'đi tu ở chùa là làm dâu trăm họ”

sự kiện🞄Thứ hai, 18/01/2021, 09:14

CL&CS)-“Buồn chán họ cũng đến chùa, thất tình cũng đến chùa, rồi ma hành quỷ ám, con cái bị làm sao cũng đưa đến chùa... Thầy nghĩ, Thầy ở chùa là phải “làm dâu trăm họ”.

Huế: Các điểm bắn pháo hoa tầm cao mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu

Huế: Các điểm bắn pháo hoa tầm cao mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu

sự kiện🞄Thứ hai, 18/01/2021, 08:33

(CL&CS) - Sáng 17/1, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021, sẽ được tổ chức từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp cơ sở.