Trụ sắt "mọc" trong khu ĐH Quốc gia TP.HCM gây tai nạn kinh hoàng

(NTD) - Tối 18/11, một nguồn tin của Báo Người Tiêu Dùng cho hay, trên địa bàn khu phố Tân Lập, xã Đông Hòa, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương (khu ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa xảy ra một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Vụ tai nạn khiến nam thanh niên quê Lâm Đồng nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

haha
Hiện trường vụ tai nạn

Theo một nhân chứng có mặt tại hiện trường, khoảng 23h tối cùng ngày, nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS: 49-N1 6929 lưu thông trên đường vành đai (hướng vào KTX khu A, ĐH Quốc gia TP.HCM, thuộc địa bàn TX Dĩ An) thì bất ngờ đâm trúng trụ sắt khổng lồ “mọc” ngay giữa đường. Cú va chạm mạnh khiến nam thanh niên văng xa hàng chục mét, bất tỉnh tại chỗ.

Phát hiện vụ việc, người dân đã trình báo cơ quan chức năng. Nhận tin báo, Tổ tuần tra số 3, Công an TX Dĩ An đã nhanh chóng có mặt kết hợp với lực lượng bảo vệ dân phố khu phố Tân Lập bảo vệ và phong tỏa hiện trường.

Nam thanh niên gặp nạn cũng nhanh chóng được đưa vào BV Đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Trao đổi với chúng tôi, tổ trưởng tổ tuần tra số 3 cho hay: “Hiện tại, chúng tôi đã thông báo sự việc lên cơ quan tuyến trên và lực lượng CSGT TX Dĩ An. Nguyên nhân ban đầu có thể là do nam thanh niên chạy xe với tốc độ cao nên không quan sát kịp cọc sắt ở giữa đường”.

trụ sắt
Người dân cho hay, trụ sắt này "bỗng" mọc giữa đường từ nhiều ngày nay và là nguyên nhân của hàng chục vụ tai nạn

Trong khi đó, ông H.V.T (một nhân chứng có mặt tại hiện trường) lại bức xúc cho rằng: “Đường tối thì làm sao người ta quan sát kịp được. Người ta dựng được cái này, sao không lắp thêm cái đèn chớp để cảnh báo người đi đường”.

Cũng theo người dân, cây cọc sắt khổng lồ “tự nhiên” mọc giữa đường này là nguyên nhân gây ra hàng chục vụ tai nạn trong vòng 4 ngày vừa qua.

“Từ hôm kia đến bây giờ đã xảy ra nhiều vụ sinh viên tông trúng cây trụ này rồi. Hôm kia 2 vụ, có đôi nam nữ kia cũng bị thương nặng lắm. Không nói gì xa, tối nay thôi đã có 2 vụ rồi”.

Xác nhận với PV Báo Người Tiêu Dùng, tổ trưởng tổ dân phố Tân Lập cho rằng, cây cọc sắt “khổng lồ” mọc giữa đường là nguyên nhân gây tai nạn. Vị này còn cho hay, cây cọc sắt này do BQL ĐH Quốc gia TP.HCM lắp đặt cách đây 4 ngày để ngăn xe tải, container lưu thông vào con đường này”.

Vụ việc xảy ra khiến nhiều sinh viên và người dân khu phố Tân Lập tỏ ra vô cùng hoang mang, bởi đây là một trong những đường huyết mạch dẫn vào KTX khu A, ĐH Quốc gia TP.HCM, nơi có hàng ngàn sinh viên đang tạm trú.

Theo quan sát của PV Báo Người Tiêu Dùng, cây cọc sắt cao hơn 2 mét được chôn kiên cố ngay giữa đường mà không hề có biển cảnh báo hay đèn báo hiệu. Không những vậy, nhiều tảng đá lớn cũng được dàn hàng ngang trên khu vực gần vị trí chôn trụ sắt.

Văn Nguyễn - Hồ Phạm