Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Bệnh viện Trung ương Huế nhận giải thưởng danh giá về cấp cứu, điều trị đột quỵ

Bệnh viện Trung ương Huế nhận giải thưởng danh giá về cấp cứu, điều trị đột quỵ

Media chất lượng & cuộc sống 20/11/2020, 14:26

(CL&CS) - Sáng 20/11, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế cho biết, Trung tâm đột quỵ thuộc bệnh viện vừa được trao tặng giải thưởng Platinum của Hội Đột quỵ thế giới (WSO) trong tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Vingroup sắp khánh thành trung tâm đào tạo bóng đá hàng đầu Đông Nam Á

Vingroup sắp khánh thành trung tâm đào tạo bóng đá hàng đầu Đông Nam Á

Doanh nghiệp - Doanh nhân 15/11/2017, 14:04

(NTD) - Ngày 20/11/2017, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức khánh thành Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á tại Văn Giang, Hưng Yên; đồng thời chuyển toàn bộ PVF ra cơ sở mới sau một thời gian hoạt động tại TP.HCM. Đây là sự kiện có tính chất bước ngoặt nhằm đưa PVF lên một tầm cao mới, với những thay đổi đột phá về chất lượng đào tạo, hướng đến mục tiêu đạt đẳng cấp quốc tế cho bóng đá Việt Nam trong tương lai

VINGROUP sắp khánh thành Trung tâm Đào tạo Bóng đá hàng đầu  Đông Nam Á

VINGROUP sắp khánh thành Trung tâm Đào tạo Bóng đá hàng đầu Đông Nam Á

Dữ liệu cũ 09/11/2017, 14:06

Ngày 20/11/2017, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức khánh thành Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á tại Văn Giang, Hưng Yên; đồng thời chuyển toàn bộ PVF ra cơ sở mới sau một thời gian hoạt động tại TP.HCM. Đây là sự kiện có tính chất bước ngoặt nhằm đưa PVF lên một tầm cao mới, với những thay đổi đột phá về chất lượng đào tạo, hướng đến mục tiêu đạt đẳng cấp quốc tế cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Phụ nữ béo phì dùng thuốc ngừa thai tăng nguy cơ đột quỵ hiếm

Phụ nữ béo phì dùng thuốc ngừa thai tăng nguy cơ đột quỵ hiếm

Dữ liệu cũ 17/03/2016, 16:00

(NTD) - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm y tế và học thuật ở Amsterdam (Hà Lan) đưa ra lời cảnh báo, phụ nữ béo phì uống thuốc ngừa thai sẽ tăng nguy cơ mắc một chứng đột quỵ hiếm gặp.

Công nhân có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cao hơn quản lý

Công nhân có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cao hơn quản lý

Dữ liệu cũ 06/03/2016, 16:00

(NTD) - Theo nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ CDC, người làm công việc bán hàng, văn phòng hoặc trong các ngành công nghiệp dịch vụ có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn những người làm quản lý.

SẢN PHẨM NATTORUTIN C-PLUS

SẢN PHẨM NATTORUTIN C-PLUS

Doanh nghiệp - Doanh nhân 30/05/2014, 08:38

(Công ty TNHH Natural Bioproducts Vietnam-NBV) Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Phát triển công nghệ Sinh học thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, nguyên là cán bộ nghiên cứu Viện Công nghệ Sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ quốc gia) cho biết, tai biến mạch máu não là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ hai trên thế giới sau ung thư. Ở Việt Nam, tỷ lệ người bệnh đột quỵ não đang gia tăng ở cả hai giới và ở các lứa tuổi. Là một bệnh nguy hiểm, nhưng tai biến mạch máu não lại có căn nguyên rất đơn giản là do các cục máu đông bao bọc bởi sợi protein Fibrin xuất hiện trong mạch máu, và làm tắc mạch máu não. Như vật, việc đề phòng và điều trị tai biến mạch máu não nhờ phân hủy các sợi fibrin.là có thể nếu như các cục huyết bị làm tan.